Linh kiện Trung Quốc “tràn ngập” trong iPhone 15

Thứ 5, 21/09/2023 08:53
Sự xuất hiện của rất nhiều linh kiện khác nhau trên iPhone 15 đến từ các nhà cung cấp Trung Quốc cho thấy Apple vẫn khó tách rời họ.

Phân tích pháp lý về chuỗi cung ứng chỉ ra rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã tăng tỷ lệ thâm nhập vào các thành phần chính như mô-đun đóng gói, bảng nối đa năng bằng kính, pin, cổng USB-C, linh kiện âm thanh và sạc không dây. Thậm chí, họ cũng có mặt trong các thành phần quang học quan trọng khác như cáp quang. Vì vậy không thể đánh giá thấp vai trò của các nhà cung cấp Trung Quốc.

Rất nhiều linh kiện đến từ đối tác Trung Quốc có trong iPhone 15.

iPhone 15 Pro Max là mẫu smartphone duy nhất đi kèm thiết kế 4 ống kính phản chiếu tích hợp. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities chỉ ra rằng ống kính này là thành phần quan trọng lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone. Ông suy đoán rằng ống kính có thể được sản xuất bởi một nhà cung cấp Lante đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ngoài ra, Crystal Optoelectronics ở Chiết Giang có thể là nhà cung cấp thứ hai. Các hãng nghiên cứu đến từ Nhật Bản cũng có chung nhận xét này.

Về ống kính máy ảnh, Ming chi Kuo cho rằng Gaowei Electronics có thể tham gia chuỗi cung ứng mô-đun ống kính phía trước iPhone 15 series. Trong khi đó, Sunny Optical tham gia chuỗi cung ứng ống kính máy ảnh dòng iPhone 15.

Đối với đóng gói bóng bán dẫn, các mô-đun system-in-package (SiP) của iPhone 15 vẫn chủ yếu được cung cấp bởi USI Electronics - một công ty con của ASE Investment Holdings. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản tin rằng Jiangsu Changdian và Luxshare Precision của Trung Quốc cũng sẽ tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng SiP này.

Về mặt bảng nối đa năng bảo vệ bằng kính, các nhà phân tích tin rằng Lens Technology và Bourne Optics đến từ Trung Quốc vẫn sẽ là nhà cung cấp duy nhất. Trong khi đó, Goertek vẫn cung cấp phần lớn nguồn cung linh kiện âm thanh.

Apple vẫn chưa thể tách rời các đối tác Trung Quốc.

Về phần pin, Desai Battery (ở Quảng Đông) và Sunwoda Electronics của Trung Quốc đã gia nhập chuỗi cung ứng đóng gói pin cho dòng iPhone 15.

Tất nhiên, không thể bỏ qua vị trí của Luxshare Precision trong chuỗi cung ứng dòng iPhone 15. Theo phân tích, Luxshare đã gia nhập chuỗi cung ứng lắp ráp OEM của iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max. Giới truyền thông cho biết, thị phần lắp ráp tổng thể dòng iPhone 15 của Luxshare đã tăng lên mức khoảng 28-30%, chỉ đứng sau thị phần của Tập đoàn Hon Hai, rơi vào khoảng 58-60%.

Cuối cùng, Luxshare cũng được cho là đối tác cung cấp một loạt mô-đun sạc không dây, cổng và cáp USB-C, hay như các thành phần phản hồi xúc giác (công nghệ Haptic) cho iPhone 15.

Linh Hồ

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn