Loại bia kỳ lạ làm từ nước thải sinh hoạt

Thứ 4, 13/09/2023 11:54
Liệu có bao nhiêu người dám uống loại bia này khi biết nguồn gốc của nó.

Mặc dù có vô số loại thức uống khác nhau nhưng có lẽ chẳng ai ngờ tới được, nước thải từ bồn rửa lại có thể làm ra một loại bia.

Epic Cleantec là một công ty xử lý nước thải rất quan tâm đến môi trường, họ đã chế tạo ra một loai bia đặc biệt làm từ nước thải hộ gia đình đã qua xử lý.

Loại bia này có nguồn gốc từ một khu chung cư 40 tầng ở San Francisco, Mỹ.

Loại bia này được tạo ra từ greywater (nước xám). Nước xám là nước thải sinh hoạt được tạo ra trong các hộ gia đình hoặc tòa nhà văn phòng hoặc từ các dòng suối không bị nhiễm phân, nghĩa là tất cả các dòng suối ngoại trừ nước thải từ nhà vệ sinh. Nguồn nước xám bao gồm nước từ bồn rửa, vòi hoa sen, bồn tắm, máy giặt hoặc máy rửa chén.

Trong khi đó, blackwater (nước đen) chỉ nước thải chứa nhiều chất rắn, mầm bệnh, tóc và những thứ khác sẽ không được lấy để làm bia. Thay vào đó, nó sẽ được xử lý bằng tia cực tím, vi lọc sau đó mới thải ra môi trường bên ngoài.

Ý tưởng làm bia từ nước thải khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, trong khi đó một số người ủng hộ cho rằng, nếu nước thải có nguồn gốc rõ ràng, được xử lý nghiêm ngặt, có thể bao gồm khử trùng bằng clo và thẩm thấu ngược sẽ tạo ra chất lượng nước sạch hơn so với nước được lấy từ các nguồn tự nhiên.

Công ty Epic Cleantec đã sử dụng hệ thống lọc để sản xuất 7000 lon bia Epic OneWater Brew với sự hợp tác của công ty Devil's Canyon Brewing Co. Mặc dù loại bia đã được giới thiệu trong một hội nghị về môi trường nhưng nó không thể được bán một cách hợp pháp, bởi có quy định về việc cấm phân phối rác thải tái chế cho mục đích thương mại tại Mỹ.

Thay vào đó, công ty hy vọng quá trình tái chế này sẽ thu hút sự quan tâm của mọi người về việc xử lý nước thải. Ví dụ, nước đã xử lý có thể được vận chuyển trở lại đường ống cung cấp nước cho máy giặt hoặc cho nhà vệ sinh.

Công ty Epic Cleantec vẫn lạc quan về loại bia này, họ nhìn thấy tương lai mọi người sẽ dần chấp nhận việc tái sử dụng nước thải

Trên thực tế, bang Arizona đã cho phép tái chế nước thải để sản xuất bia. CEO Aaron Tartakovsky cho biết: “Loại bia này có vị rất ngon”. Thậm chí, vị CEO này còn cam kết rằng, ông sẽ sử dụng loại bia này cho chính đám cưới của mình.

Phan Hằng (Theo Mentalfloss)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn