Lý do bất ngờ vụ con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi, hàng trăm học sinh phải thi lại

Thứ 2, 23/05/2022 08:05
Thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục công dân nên người con đã chụp hình phần tự luận gửi cho 2 người bạn thân để “tham khảo”.

Ngày 22/5, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) xác nhận đã xảy ra vụ việc con của một hiệu trưởng làm lộ đề thi, khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Ngành giáo dục tỉnh sẽ làm việc với hiệu trưởng trường này để làm rõ vụ việc và có hướng xử lý cụ thể.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thuận An, cho biết sự việc xảy ra ở Trường THCS Phú Long.

Hai đề thi bị lộ là đề nhà trường ra nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên phòng đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi. Đây là sự cố ngoài ý muốn, trường đã có biện pháp xử lý là cho thi lại.

Dự kiến trong ngày hôm nay 23/5, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thuận An sẽ làm việc trực tiếp với hiệu trưởng Trường THCS Phú Long để có hướng xử lý cụ thể.

Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con hiệu trưởng phát tán - Ảnh: VNN

Liên quan đến vụ việc, tờ Giáo dục Việt Nam dẫn nguồn thông tin từ thầy Phan Lê Huy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường tổ chức cho học sinh khối 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2 năm học này từ ngày 16/5/2022. Sở Giáo dục ra đề kiểm tra môn tiếng Anh, còn những môn còn lại là do trường ra đề.

Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề, phân công giáo viên giảng dạy ra đề.

Giáo viên ra đề gửi vào địa chỉ mail của trường. Mật khẩu địa chỉ email đó chỉ có hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng biết, đăng nhập để chọn, duyệt đề.

"Khi bản thân sử dụng máy tính để bàn trong phòng làm việc mà lại không thoát khi đăng nhập vào email có chứa đề kiểm tra. Khi đó có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở, thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân khối 8, nên đã chụp hình phần tự luận của 2 đề kiểm tra nói trên, và gửi cho 2 người bạn thân học cùng lớp tham khảo, với lý do là “con thấy thương và tội 2 bạn đó”, chứ bản thân cũng không cần phải biết đề để làm gì, khi học lực có khả năng làm được bài.

Sau khi kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân, hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng biết sự việc lộ đề phần tự luận bằng hình ảnh chụp máy tính bàn của hiệu trưởng. Khi đó, hiệu trưởng có trao đổi với 2 phó hiệu trưởng thống nhất, thông báo hủy 2 bài kiểm tra trong buổi chiều ngày 16/5, thông báo cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh biết sự cố lộ đề, cho học sinh kiểm tra lại 2 môn này vào sáng ngày thứ 7 (21/5) để có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Yêu cầu tất cả giáo viên ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường không bao che, hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên được biết.

Hôm 21/5, tất cả học sinh khối 8 vào trường kiểm tra lại 2 môn như thông báo", Hiệu trưởng nhà trường báo cáo.

NT (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn