Một chương trình đêm 30 Tết của VTV đang được khán giả háo hức mong chờ không kém Táo Quân: Loạt sao và các "chị đẹp" cùng góp mặt

Thứ 6, 02/02/2024 16:29
Tết nghĩa là hy vọng, chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ lên sóng lúc 22h30 đêm 30 Tết (9/2/2024) vào thời điểm hoà kênh VTV.

Tết nghĩa là hy vọng 2024 mang tới những cuộc gặp gỡ mùa xuân được thực hiện ở ba miền đất nước và tại nước ngoài; chùm tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng ý tưởng mới mẻ - chương trình lan toả thông điệp về khả năng sáng tạo của người Việt, từ đó khơi lên hy vọng về sự bứt phá cho đất nước trong năm Giáp Thìn và những năm tiếp theo.

Theo chia sẻ từ ê kíp Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài THVN: Trong 12 con giáp, Rồng là linh vật duy nhất biết bay, tượng trưng cho sức mạnh, sự phồn vinh. Năm 1010, khi dời đô từ Hoa Lư ra thành Đại La, vua Lý Thái Tổ thấy rồng vàng bay lên, nhân đó đổi tên thành là Thăng Long. Từ đó chữ "thăng" còn mang ý nghĩa về sự phát triển bứt phá, thăng hoa của đất nước. Chúng ta từng được chứng kiến khát vọng kiến tạo cuộc sống, ý chí độc lập – tự do làm nên những thăng hoa cho đất nước trong lịch sử. Ngày nay, khi nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tinh thần đổi mới – sáng tạo được xem là chìa khóa giúp chúng ta tạo ra sự thăng hoa và những mùa xuân rực rỡ cho đất nước trong kỷ nguyên mới.

Lê Anh và Mỹ Lan tham gia dẫn chương trình tại Hà Nội.jpg

Bộ đôi MC Lê Anh và Mỹ Lan tham gia dẫn chương trình tại Hà Nội

Thực hiện chương trình phát sóng ở thời khắc giao thừa thiêng liêng, sự kết nối giữa quá khứ và tương lai cùng niềm tin, niềm hy vọng – ê kíp Tết nghĩa là hy vọng 2024 lựa chọn chủ đề sáng tạo, tôn vinh những dấu ấn sáng tạo của các cá nhân, cộng đồng. Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: "Ở những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta chứng kiến sự sáng tạo làm thay đổi vận mệnh đất nước. Đến ngày hôm nay, với cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số thì sự sáng tạo còn được phát huy nhiều hơn nữa bởi sự hỗ trợ của công nghệ. Chúng tôi tin rằng sáng tạo ở mọi ngành nghề sẽ mang lại niềm hy vọng, sức trẻ cho đất nước ở năm mới này".

Điểm nhấn trong chương trình là cuộc gặp gỡ mùa xuân diễn ra trước giao thừa. Nhà báo Tạ Bích Loan, BTV Trần Long và BTV Thuý Hằng sẽ đưa khán giả đến ba miền đất nước, cùng cảm nhận không khí đón Tết và trò chuyện những cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội, cùng họ chia sẻ những góc nhìn khác nhau về đổi mới và sáng tạo.

Nhà báo Tạ Bích Loan và AHLĐ Hồ Quang Cua - tác giả giống lúa ST25 2 lần đạt giải gạo ngon nhất thế giới.jpg

Nhà báo Tạ Bích Loan và AHLĐ Hồ Quang Cua - tác giả giống lúa ST25 2 lần đạt giải gạo ngon nhất thế giới

Nhà báo Tạ Bích Loan và các kỹ sư cán bộ ngành dầu khí tại giàn khoan MSP-1, mỏ Bạch Hổ, nơi khai thác tấn dầu thô thương mại đầu tiên vào năm Mậu Thìn 1988

Nhà báo Tạ Bích Loan và các kỹ sư cán bộ ngành dầu khí tại giàn khoan MSP-1, mỏ Bạch Hổ, nơi khai thác tấn dầu thô thương mại đầu tiên vào năm Mậu Thìn 1988

Các nhân vật xuất hiện trong giao lưu, phóng sự của Tết nghĩa là hy vọng 2024 đều có những thành tựu sáng tạo riêng trong lĩnh vực của mình. Họ kết nối với nhau để cùng kể câu chuyện ở thời điểm đón giao thừa. Chương trình đưa khán giả đến cánh đồng lúa ở Bạc Liêu cùng câu chuyện sáng tạo trong nông nghiệp của anh hùng lao động Hồ Quang Cua, cha đẻ loại gạo 2 lần đạt danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới; ghé thăm Tân Hoá, Quảng Bình cùng câu chuyện sáng tạo thay đổi cuộc sống ở làng du lịch tốt nhất thế giới; cuộc gặp gỡ tại Hà Nội với bác sĩ Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người khai mở phẫu thuật não thức tỉnh; tới Giàn khoan ngoài biển khơi cùng câu chuyện khai thác tấn dầu thương mại đầu tiên tại mỏ Bạch Hổ, thuộc bồn trũng Cửu Long năm Mậu Thìn 1988. … Cùng với những dấu ấn sáng tạo ở nhiều lĩnh vực, cuộc trò chuyện sẽ nối dài tới nước Mỹ kể câu chuyện sáng tạo chinh phục thế giới với nhân vật người Việt đứng sau sự thành công của CHAT GPT.

Đan xen giữa các phóng sự, gặp gỡ là chùm tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu tại nhiều bối cảnh: Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), phố cổ Hội An (Quảng Nam), trên dòng sông Sài Gòn lịch sử và trường quay S16, Đài Truyền hình Việt Nam. Với sân khấu quen thuộc của VTV, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu đã có sự biến hoá đầy mới mẻ, cảm xúc khi nâng độ cao sân khấu như hình ảnh núi đồi và có sự giao thoa giữa đất trời, gợi nên một sự thăng hoa của năm mới.

Biểu diễn khinh khí cầu tại Hoàng Thành.jpg

Biểu diễn khinh khí cầu tại Hoàng Thành

Âm nhạc cũng là một điểm nhấn được chờ đợi trong Tết nghĩa là hy vọng 2024. Với tiêu chí gần gũi, bất ngờ và mang bản sắc văn hoá của các miền vùng trong đất nước, chương trình lựa chọn các ca khúc quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ, khơi dậy hồi ức đẹp đẽ được dàn dựng theo tinh thần mới, màu sắc mới, kết hợp sử dụng công nghệ, hiệu ứng sân khấu nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả truyền hình. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu tham gia chương trình như: Thu Phương, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Thanh, Đoan Trang, Trọng Tấn, Phương Linh, Vũ Thắng Lợi, Khánh Linh, Lân Nhã, Đông Hùng, Hồng Duyên, Ngũ Cung, OPlus, Tam ca áo trắng, Dzung…

Đáng chú ý, Mỹ Linh và Lân Nhã sẽ mang đến tiết mục mở màn cùng bản phối hoàn toàn mới của ca khúc "Tình ca mùa xuân" - sáng tác Trần Hoàn. Với Mỹ Linh, bài hát này gắn với chị từ thời thơ ấu vào những dịp Tết và chị lớn lên cùng ca khúc này. Còn với Lân Nhã, đây là lần đầu tiên anh trình diễn ca khúc này với bản phối như dành riêng cho mình, đặc biệt hát cùng Mỹ Linh trong một đêm giao thừa, cùng dàn nhạc giao hưởng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, mang lại cho anh những rung động thiêng liêng đáng nhớ. Một tiết mục ấn tượng khác là "Tình em biển cả" với phần thể hiện của ca sĩ Đông Hùng và giọng hát NSND Lê Dung cùng phần xử lý của công nghệ AI. Tại địa điểm Tp.Hồ Chí Minh, Tam ca Áo trắng – nhóm nhạc gắn liền với ký ức của các thế hệ 7X, 8X sẽ có màn tái xuất thật bồi hồi, cảm xúc. Còn ở phố cổ Hội An và Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam với sự dàn dựng công phu, quy tụ đông đảo các nghệ sĩ và quần chúng...

Thanh Lam và Khánh Linh biểu diễn Mùa xuân làng lúa làng hoa.jpg

Thanh Lam và Khánh Linh biểu diễn Mùa xuân làng lúa làng hoa

Một chương trình đêm 30 Tết của VTV đang được khán giả háo hức mong chờ không kém Táo Quân: Loạt sao và các "chị đẹp" cùng góp mặt - Ảnh 6.

Màn biểu diễn xúc động với màn song ca của Đông Hùng và cố NSND Lê Dung

Trọng Tấn kết hợp cùng Ngũ Cun

Trọng Tấn kết hợp cùng Ngũ Cung

Tết nghĩa là hy vọng 2024 lên sóng vào 22h30 đêm Giao thừa, cầu truyền hình đón năm mới diễn ra từ 23h50 đến 0h15 ngày Mùng 1 Tết. Chương trình sẽ mang tới nhiều cung bậc cảm xúc qua những câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm trước giao thừa; phút lắng đọng của nỗi nhớ thương, mong ước đoàn tụ của một xóm nhỏ có nhiều liệt sĩ ở Quảng Nam; khoảnh khắc linh thiêng đón giao thừa với hình ảnh pháo hoa từ 5 thành phố trực thuộc Trung ương; hình ảnh khinh khí cầu bay lên, màn trình diễn của 2024 drone…, qua đó chương trình truyền tải thông điệp của niềm tin, hy vọng về sự bứt phá của đất nước. Đặc biệt, trong khoảnh khắc đầu năm mới, chương trình chọn những vần thơ chúc Tết của Bác Hồ cũng vào một năm Rồng, tưởng nhớ vị cha già của dân tộc, đồng thời cổ vũ mọi người có sự lạc quan, niềm hy vọng về những điều mới mẻ, tốt đẹp trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Kim Linh

Cùng chuyên mục

Ai chê xe Mazda thiếu chắc chắn sẽ thích điều này: Hãng tính chơi lớn, làm khung gầm carbon như trên siêu xe

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Mazda chưa bao giờ làm khung gầm bằng chất liệu tổng hợp nhưng các văn bản rò rỉ từ Nhật Bản cho thấy họ đang nghiên cứu một bước đi đầy đột phá.

HLV Indonesia: “Chúng tôi chưa bao giờ thua ĐT Việt Nam về thế trận, 2 trận tới chúng tôi sẽ thắng”

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Thêm một lần nữa HLV Shin Tae-yong lại gửi lời tuyên chiến và tuyên bố sẽ hạ tuyển Việt Nam.

Ford Everest Platinum được xác nhận sắp ra mắt Việt Nam, sẽ thành ‘vua trang bị’ trong phân khúc với giá dự kiến khoảng 1,7 tỷ

Chủ nhật, 25/02/2024 07:52
Phiên bản cao cấp nhất của Ford Everest có tên Platinum sắp bán tại Việt Nam có thể sẽ giữ lại nguyên trang bị tiện nghi như bản bán tại Úc nhưng sử dụng động cơ dung tích nhỏ hơn.

Đôi vợ chồng gom “lộc trời” thu nhập tiền tỷ mỗi năm, 7 năm trước ra quyết định quan trọng

Chủ nhật, 25/02/2024 07:34
Trước đây, chị Lê Thị Kim Cường (trú tại ấp 1, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) không thể hình dung có một ngày, vợ chồng chị từ hai bàn tay trắng làm được kinh tế trang trại đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Chồng day dứt vì không lái xe khiến vợ con tử vong

Chủ nhật, 25/02/2024 07:17
Anh Q. cho biết, ông Kiều có bằng lái xe ô tô và cũng có kinh nghiệm lái xe trước đó nhưng vài năm trở lại đây ít cầm lái.
     
Nổi bật trong ngày

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger

Thứ 7, 24/02/2024 07:41
Trong khi một số đối thủ đã và sắp có những nâng cấp lớn, Toyota Hilux 2024 sắp về Việt Nam nhiều khả năng không có thay đổi đáng kể.

Khổ như đàn ông Nhật Bản: Bị ép phải ‘nam tính’, mất dần vai trò trong xã hội, khát khao được tự do đến mức phải tự ‘giải thoát’

Thứ 7, 24/02/2024 11:13
‘Làm đàn ông quá khổ’ khi nam giới Nhật Bản tự tử nhiều gấp đôi phụ nữ.

Ai cũng khuyên ‘thất bại là mẹ của thành công’, riêng Chủ tịch THACO Trần Bá Dương ‘tạt gáo nước lạnh’: Những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ tinh thần, đã khởi nghiệp... đừng để thất bại!

Thứ 7, 24/02/2024 13:35
"Chúng ta cố gắng hạn chế tối đa thất bại. Đối với tôi, những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ thôi, còn về mặt kinh tế, không nên thất bại...", Chủ tịch THACO Trần Bá Dương đưa ra lời khuyên.

Đây là nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto và chỉ xuất hiện một lần trong manga

Thứ 7, 24/02/2024 15:55
Fury là 1 cấm thuật mà khi kích hoạt có thể tạo ra một vụ nổ lớn đến mức xóa xổ mọi thứ trong phạm vi gần đó trong nháy mắt.

Phóng viên AFP tận mắt thấy lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới: Có gì trong nồi kim loại khổng lồ?

Thứ 7, 24/02/2024 19:05
JT-60SA, lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên năng lượng sạch từ sức mạnh vũ trụ.
xe.nguoiduatin.vn