Mức giá dưới 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới

Thứ 7, 13/01/2024 06:55
Tết 2024 đang đến gần, các loại hoa nào sẽ là lựa chọn phù hợp trong dịp tết này?

Một bình hoa đẹp rực rỡ chào Tết

Chị Huyền Nguyễn - 36 tuổi đang làm việc tại Hà Nội đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực hoa. Chị Huyền sinh ra trong một gia đình có nghề hoa truyền thống. Từ nhỏ chị đã thường phụ giúp mẹ làm hoa cưới bằng giấy, phụ bà ra chợ bán hoa tươi, chăm sóc vườn hoa của gia đình.

Càng lớn mình càng cảm thấy hoa không chỉ là một thứ đẹp đẽ, rực rỡ mà nó còn là một người bạn có thể chữa lành mọi tổn thương và mang đến niềm vui. Chị Huyền hiện là Founder của lớp học đào tạo cắm hoa The Muse Class và là Giám đốc sáng tạo của thương hiệu hoa lụa Inbloom. Với chị, quyết định chọn nghề hoa  đi cùng với mong muốn truyền niềm đam mê hoa lá, lan tỏa tư duy sống tích cực, hạnh phúc tới mọi người.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 1.

Theo chị Huyền, xu hướng chơi hoa tết thường được chia làm 2 phong cách: 

1 là chơi những loại hoa "truyền thống": Các loại hoa " truyền thống" là những loại hoa mang hồn Tết, hồn Việt gắn với truyền thống và ký ức mỗi người như hoa đào, hoa mai, thược dược, lay ơn, violet và các loại cúc...

2 là chơi các loại hoa có độ bền cao. Các loại hoa có độ bền cao như đào, mận, lê... cũng thường được ưa chuộng vì gia chủ sẽ không phải thay hoa trong suốt dịp Tết lại phù hợp với không khí mùa xuân, thường được mọi người trưng bày. Do nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều loại hoa mới được người người ưa chuộng vào dịp Tết như: đào đông, mai mỹ, tuyết mai, thanh liễu, các dòng đào Nhật Bản nhập khẩu, tiểu tú cầu, cúc mẫu đơn, lan hồ điệp, lan vũ nữ, tulip, diên vỹ, các loại cành quả nhập khẩu ...

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 2.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 3.

Theo chị Huyền, để có một bình hoa đẹp và bền thì chúng ta nên chọn mua hoa của những nhà cung cấp uy tín. Nếu mua tại các chợ hoa thì cần để ý phần gốc hoa còn xanh, mới, cứng khỏe, lá không úa vàng, mặt hoa không dập nát. Lựa chọn hoa tươi, khỏe là điều tiên quyết giúp bạn có một bình hoa đẹp.

Ngoài ra, sau khi mang hoa về nhà, bạn cần có cách sơ chế và bảo quản đúng cánh với từng loại hoa để duy trì độ bền cao của hoa:

Với dòng hoa có cành cứng như đào, mận, tuyết mai, tiểu tú cầu, tú cầu…. người chơi hoa cần chẻ gốc và cắm nhiều nước để cành có thể dễ dàng hút nước, hoa có thể nở đều, nở căng cánh. 

Hoa hồng cần được dưỡng kỹ trước khi cắm. Cắt bỏ hầu hết lá của hoa hồng, dùng kéo hoặc dao sắc cắt vát nhất có thể phần gốc hoa để tăng tiết diện hút nước, từ đó hoa khỏe hơn. Sau đó ngâm cành hoa vào xô nước ngập thân hoa ( trừ mặt bông và phần có lá) trong ít nhất 2 tiếng rồi mới lên bình. 

Với các loại hoa cành thân mềm như đồng tiền, tulip, mao lương, poppy sau khi mua về bạn tỉa bớt lá và nụ nhỏ, cắt ngang thân và cắm vào xô nước nóng 70 độ C trong 10 giây rồi nhấc ra cắm nước lạnh với mực nước 20 - 30cm trong vòng nửa tiếng để hồi hoa. Sau đó mới cắm lên bình để trưng với mực nước 3 - 5cm. Với loại hoa này tránh cắm nhiều nước vì nước cao đến đâu thân hoa sẽ thối đến đó. Một bí quyết giữ hoa tươi lâu hết sức đơn giản nữa là thêm 1 thìa cafe nước tẩy trắng quần áo vào 1 lít nước cắm hoa.

Điều quan trọng khi cắm hoa đó là thường xuyên thay nước, tiếp nước cho hoa để hoa được bền, đẹp tươi lâu.

Xu hướng cắm hoa Tết 2024

Theo chị Huyền Nguyễn, xu hướng hoa tết 2024 thiên về việc dùng các phụ kiện nguồn gốc tự nhiên như lạt, tre, nứa, dây cói, mây… mang phong cách hòa cổ, truyền thống. Tuy nhiên, người chơi hoa có thể kết hợp với các phụ kiện decor mang màu sắc tết Á Đông như quạt, khánh, câu đối nhỏ… để góc hoa thêm phần sắc màu Tết, rực rỡ. Người chơi hoa kết hợp khéo léo sẽ có một góc hoa tươi nhỏ mang đậm phong vị ngày tết. 

Dưới đây là một số gợi ý cắm hoa dịp Tết 2024 do chị Huyền Nguyễn và các học viên của mình thực hiện:

Với mức giá dưới 500 nghìn đồng, bạn có thể lựa chọn một bình hoa cơ bản gồm hoa thước dược, lay ơn, violet, các loại cúc truyền thống. Bình hoa mang đậm màu sắc Tết với các loại hoa dễ kiếm mà vẫn rất xinh xắn, tràn sức sống mùa xuân.

20240106_111951.jpg

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 2.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 3.

Một chiếc bình hoa thiếc sẽ giúp không gian vẫn mang không khí Tết nhưng phù hợp với nhà hiện đại, phong cách trẻ trung.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 4.

Hoa thược dược kết hợp với bình gốm men lam đặc trưng của ngày Tết.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 5.

Vẫn là nhưng nguyên liệu ấy nhưng khi cắm gác cành (không xốp) trên bình sẽ mang lại vẻ gần gũi nhưng cũng rất sang trọng.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 7.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 9.

Với mức giá 500 - 1 triệu đồng bạn có thể lựa chọn những bình lan xinh xắn độ bền cao

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 6.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới ( - Ảnh 8.

Mức giá từ 2 - 3 triệu đồng, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn như những loại hoa nhập khẩu giá thành cao nhưng mang lại cảm giác sang trọng và mới lạ: Đào đông có giá khoảng 350-550k/cành, cúc ánh trăng 150k/bông, địa lan giá dao động 70 - 150k/ cành...

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 13.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 14.

Mức giá từ 500 - 2 triệu đồng, giám đốc sáng tạo xưởng hoa gợi ý bình hoa siêu chất chơi Tết: Rực rỡ đầy sức sống chào năm mới - Ảnh 15.

photo-1705070501585


Hoa Thu

Cùng chuyên mục

Cần cẩu siêu trọng đi suốt một tháng để dựng nên cầu 1.900 tỷ, có vòm thép cao nhất Việt Nam

Thứ 3, 16/04/2024 08:28
Cầu Kinh Dương Vương có kết cấu vòm thép cao nhất Việt Nam với 41,5 m. Để có được kết quả này, nhà thầu từng phải huy động cần cẩu nặng 800 tấn từ miền Nam di chuyển khoảng một tháng bằng đường thủy ra để thi công hạng mục này.

Chỉ một camera sau, chip lỗi thời 2 năm, điện thoại này có giá đến hơn 1.500 USD, nhưng nếu là fan sẽ không bỏ lỡ

Thứ 3, 16/04/2024 08:13
Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm chính xác ra mắt smartphone độc đáo này.

U23 Trung Quốc sẽ thua đậm ở bảng tử thần, Thái Lan gây bất ngờ trước đối thủ mạnh ở giải châu Á?

Thứ 3, 16/04/2024 07:39
Việc đối đầu Nhật Bản là thử thách rất khó với U23 Trung Quốc trong khi Thái Lan có không ít cơ hội để hướng tới một chiến thắng trước Iraq tại lượt ra quân giải U23 châu Á.

Mẫu ô tô mới tinh của Toyota cho thấy ngành xe đang 'hỗn loạn' ra sao: Sedan mà gầm cao hơn Corolla Cross

Thứ 3, 16/04/2024 07:28
Landscape là phiên bản mới nhất của Toyota Crown, được nâng gầm thêm 2,5cm.

Tập đoàn Thuận An có sai phạm gì khiến Chủ tịch,Tổng Giám đốc bị bắt?

Thứ 3, 16/04/2024 07:26
Nhiều năm gần đây, Thuận An liên tục trúng hàng chục gói thầu xây lắp, trong đó có những gói thầu quy mô vài trăm tỉ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bán tải Kia Tasman muốn bán bằng 1/3 Ranger trong năm đầu tiên, dùng nhiều đồ chơi Hàn để cạnh tranh

Thứ 2, 15/04/2024 06:47
Kia chỉ đặt mục tiêu doanh số Tasman bằng một phần ba các đối thủ lớn như Toyota Hilux hay Ford Ranger trong giai đoạn đầu.

"Ông hoàng lễ hội" Tùng Dương lột xác trong đêm nhạc tình cùng "toàn em trẻ", tiết lộ cách giải quyết ngỡ ngàng khi cãi nhau với vợ

Thứ 2, 15/04/2024 09:32
Là ca sĩ chính và cũng là biên tập âm nhạc của đêm nhạc Love Story, Tùng Dương đưa khán giả thủ đô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lần đầu kết hợp với hai ca sĩ trẻ Myra Trần và Quốc Thiên.

Linh Tâm: "Nghệ sĩ nhiều tiền thì đổi xe, tân trang nhà cửa còn Kim Tiểu Long đổ hết vào nghệ thuật"

Thứ 2, 15/04/2024 10:41
Nghệ sĩ Linh Tâm không ngại bày tỏ sự nể phục của mình với đàn em – NSƯT Kim Tiểu Long.

Chưa từng có, CEO của Apple ghé thăm Antiantiart: Bước tiến đáng chú ý cho cộng đồng sáng tạo

Thứ 2, 15/04/2024 15:58
Được biết trong sự kiện lần này, Tim Cook đã có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe cũng như chia sẻ cùng với Phương Vũ - Đạo diễn của Antiantiart và là một trong những nhà sáng tạo trẻ nổi bật vừa được nhận giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Award 2023.
xe.nguoiduatin.vn