Nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi nào? Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết câu trả lời

Thứ 4, 15/05/2024 23:57
Đỉnh cao tình dục đề cập đến khoảng thời gian một người có tần suất làm “chuyện ấy” nhiều nhất với chất lượng cuộc yêu tốt nhất. Vậy, nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi nào?

Trong 2 cuốn sách “Sexual Behavior in the Human Male” (tạm dịch: Hành vi tình dục ở nam giới) và “Sexual Behavior in the Human Female” (tạm dịch: Hành vi tình dục ở nữ giới), cố giáo sư Alfred Kinsey, nhà nghiên cứu về Tình dục, Giới và Sinh sản đã viết rằng đàn ông và phụ nữ đạt đỉnh cao tình dục ở các giai đoạn khác nhau. Trong đó, đàn ông chủ yếu đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi 20.

Tuy nhiên nhận định này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, đỉnh cao tình dục của nam giới phải được xét trên nhiều khía cạnh khác nhau chẳng hạn như ham muốn tình dục, tần suất làm “chuyện ấy” và mức độ thỏa mãn với chuyện tình dục.

Ham muốn tình dục đạt đỉnh ở độ tuổi nào?

Ở nam giới, nồng độ testosterone đạt đỉnh ở tuổi 18-20, do đó ở độ tuổi này, nam giới có ham muốn mạnh nhất. Khi tuổi tác tăng lên nồng độ testosterone trong cơ thể dần bị suy giảm, gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. Lúc này, họ dễ mắc các vấn đề như suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương hơn.

Nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi nào? Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết câu trả lời- Ảnh 1.

Ham muốn tình dục của nam giới đạt đỉnh ở độ tuổi 20. (Ảnh minh họa)

Tần suất quan hệ tình dục đạt đỉnh ở độ tuổi nào?

Theo nghiên cứu của Viện Kinsey, Mỹ, nơi chuyên nghiên cứu về tình dục, sinh sản và giới tính, nam giới trong độ tuổi 18-29 tuổi quan hệ tình dục nhiều nhất, trung bình 112 lần mỗi năm (tương đương 2 lần/ tuần). Nam giới từ 30-39 tuổi quan hệ tình dục khoảng 86 lần mỗi năm (tương đương 1,6 lần/tuần). Những người trong độ tuổi 40-49 có tần suất quan hệ tình dục 69 lần/năm, trong khi con số này ở những người trong độ tuổi từ 50 trở lên là 52 lần/năm. Như vậy, tần suất làm “chuyện ấy” giảm dần khi tuổi tác tăng lên.

Mức độ thỏa mãn của nam giới với hoạt động tình dục

Mức độ thỏa mãn với hoạt động tình dục bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nghiên cứu cho thấy sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ hài lòng về hoạt động tình dục.

Nhiều người cho rằng mức độ thỏa mãn của nam giới với “chuyện ấy” giảm dần khi tuổi tác tăng lên vì đây là thời điểm sức khỏe tổng thể và chức năng tình dục của nam giới có xu hướng suy giảm. Tuy nhiên, nam giới ở tuổi 40-50 vẫn có thể đạt được mức độ thỏa mãn với chuyện tình dục như ở độ tuổi 30.

Lý do là vì tuổi tác thường đi kèm với kinh nghiệm, chẳng hạn như cách truyền đạt kỳ vọng với nửa kia và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi quan hệ tình dục. Do đó, ở độ tuổi 40-50, nếu nam giới duy trì được sức khỏe thể chất tốt bằng cách tập luyện thể thao, ăn uống điều độ họ vẫn hoàn toàn đạt được sự thỏa mãn khi quan hệ tình dục như lúc còn trẻ.

Nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi nào? Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết câu trả lời- Ảnh 2.

Nam giới vẫn có thể đạt được mức độ thỏa mãn với hoạt động tình dục như khi còn trẻ. (Ảnh minh họa)

Nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở độ tuổi nào?

Trên thực tế, đời sống tình dục của nam giới có thể viên mãn hơn theo năm tháng. Ở độ tuổi 20, nam giới có ham muốn tình dục mạnh mẽ, dễ đạt cực khoái hơn. Tuy nhiên ngay cả khi lớn tuổi, nam giới vẫn có thể thăng hoa trong chuyện ấy vì họ có kinh nghiệm phong phú hơn. Trải nghiệm này sẽ giống như việc thưởng thức một loại rượu ngon được ủ lâu năm.

Mộc Miên

Cùng chuyên mục

Tập đoàn có sản phẩm được vinh danh là Thương hiệu quốc gia trong thị trường bảo hiểm làm ăn ra sao?

Thứ 3, 28/05/2024 12:30
Tập đoàn nổi tiếng với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này có doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh là 9.618 tỷ đồng.

Tung highlight của Faker, Riot "vô tình" gộp luôn tình huống đáng quên của "Quỷ Vương"

Thứ 3, 28/05/2024 12:25
Đoạn clip ghi lại các pha highlight của Faker hình như có gì sai sai.

Tự ti vì yếu sinh lý, nam thanh niên tin lời “phù phép” biến nhỏ hoá to: Sập bẫy, tiền mất tật mang!

Thứ 3, 28/05/2024 12:22
“Nằm trên bàn phẫu thuật, tôi như cá nằm trên thớt, họ nói gì cũng nghe”, anh Trương bất lực chia sẻ.

Nhân viên quán cơm tấm thái độ "shipper không phải khách": Phía quán lên tiếng

Thứ 3, 28/05/2024 12:13
Nam shipper đợi 30 phút chưa lấy được đơn, trong khi khách đến sau lại nhận được cơm trước. Hỏi nhân viên, nam shipper nhận được câu trả lời bất ngờ.

OECD chỉ ra thứ gây ô nhiễm của xe điện: Đến từ lốp, kích thước bằng 1/7 sợi tóc, dễ chui sâu vào phổi

Thứ 3, 28/05/2024 12:01
Dù không trực tiếp xả khí nhà kính, xe điện lại ô nhiễm hơn xe xăng ở một vấn đề liên quan đến trọng lượng của mình.
     
Nổi bật trong ngày

59 tuổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có tiền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều

Thứ 2, 27/05/2024 07:38
Theo bà Châu, suy cho cùng, cuộc sống tuổi già không có ai là dễ dàng, dù có tiền hay không, có con hay không. Điều chúng nên làm là hãy luôn chăm sóc bản thân về cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Phân khúc bất động sản duy trì vị thế "ngôi sao đang lên" sẽ gặp khó khi Luật Đất đai mới chính thức có hiệu lực?

Thứ 2, 27/05/2024 10:35
Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với nhiều dư địa tăng trưởng, nhưng cũng đối diện với nhiều thách thức, trong đó là rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, đặc biệt là chi phí tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức có hiệu lực…

Thì ra Mourinho đã nhầm - V.League cực kỳ "đáng xem" song HLV Kim Sang-sik sẽ là người "lãnh đủ"?

Thứ 2, 27/05/2024 11:32
Không chỉ đến giai đoạn này, V.League mới khiến người hâm mộ nước nhà phải "điên đầu" với những trận cầu "điên rồ". Rồi rốt cuộc là chuyện gì đang diễn ra?

iPhone 15 vừa được khen cải tiến thì tới iPhone 16 đã lại "cải lùi"

Thứ 2, 27/05/2024 14:52
Tuy Apple chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về iPhone 16 series nhưng các leaker đã tiết lộ trọng lượng của 4 mẫu máy.
xe.nguoiduatin.vn