Nghệ An: Nhiều cơ quan ở huyện Kỳ Sơn chưa thể hoạt động lại sau trận lũ quét

Nghệ An: Nhiều cơ quan ở huyện Kỳ Sơn chưa thể hoạt động lại sau trận lũ quét

Thứ 3, 25/10/2022 16:33
Mặc dù đã gần 1 tháng trôi qua, nhưng vẫn còn một số cơ quan, nhà công vụ tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chưa thể đón cán bộ, nhân viên quay trở lại làm việc.

Cơn lũ quét xảy ra trong ngày 1/10 tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã gây thiệt hại lớn cho huyện Kỳ Sơn. Mặc dù cơ quan chức trách cùng các đơn vị hảo tâm đã ra sức khắc phục nhưng đến nay nhiều cơ quan, nhà công vụ của huyện Kỳ Sơn vẫn đang “đóng băng” vì cơn lũ.

dspl co quan ky son 1

Dù đã hơn 20 ngày trôi qua, một số phòng làm việc tại huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể dọn dẹp hết bùn đất. Trong ảnh: Nhà ăn của Khu tập thể UBND huyện bị đất đá vùi lấp, đến nay vẫn chưa thể quay trở lại hoạt động.

Quan sát tại một số khu nhà là cơ quan làm việc của Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và khu nhà ở tập thể của cán bộ UBND huyện cho thấy, mặc dù lượng bùn đất đã cơ bản được thu dọn, nhưng nhiều đồ đạc, tài liệu, cửa sổ, cửa chính bị hư hỏng hoàn toàn; trong mỗi căn phòng không còn sót lại thứ gì.

Ông Lữ Quang Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Sơn cho biết, trận lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại toàn bộ tài sản gồm bàn ghế, máy tính, tủ… của các dãy phòng ở tầng 1. Được sự giúp đỡ của các lực lượng, lượng bùn đất đã được dọn hết sau 15 ngày, nhưng chưa thể trở lại làm việc bởi hệ thống điện bị hư hỏng và chưa có trang thiết bị phục vụ làm việc cho cán bộ.

dspl co quan ky son 2
Sau khi cào hết bùn đất, nhiều phòng làm việc của Trung tâm Chính trị huyện trống trơn, chưa có các thiết bị để phục vụ công việc.

“Công việc hiện nay là anh em trong đơn vị sử dụng nước để rửa sạch bùn đất trên các vách tường, nền nhà. Sau đó là thay thế hệ thống điện ở tầng 1 và mua sắm lại toàn bộ trang thiết bị như: bàn ghế, tủ, máy tính… để phục vụ công việc. Do vậy, dự kiến đến cuối tháng 10, anh em mới quay trở lại cơ quan làm việc bình thường. Tuy nhiên, thời gian qua, toàn bộ cán bộ của đơn vị vẫn khắc phục tạm ở tầng 2 để làm việc", ông Hưng chia sẻ.

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Kỳ Sơn cũng bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ ống lũ quét vừa qua. Quan sát cho thấy, toàn bộ các phòng ở tầng 1 trống trơn sau khi đã dọn hết bùn đất. Theo ông Ngân Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm, do nước lũ và bùn đất tràn vào dâng cao tới gần 2m, nên toàn bộ tài sản làm việc của tập thể và cá nhân ở tầng 1 bị vùi lấp hoàn toàn. Để duy trì hoạt động của cơ quan, Trung tâm đã bố trí cơ sở 2 cho anh em làm việc, nhưng thiếu thốn đủ bề.

dspl co quan ky son 3
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Kỳ Sơn mặc dù đã được thu dọn đất bùn, nhưng đến ngày hôm nay vẫn chưa hoạt động trở lại được.

“Hiện nay, toàn thể anh em của đơn vị tiếp tục thu dọn vệ sinh, khắc phục những gì có thể. Tuy nhiên, chính xác ngày trở lại làm việc là chưa thể biết được, vì còn phải chờ mua sắm lại trang thiết bị và sửa chữa một số hạng mục bị hư hỏng", ông Ngân Văn Thảo cho hay.

Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, sau trận lũ ống, lũ quét xảy ra vào ngày 1/10, nhiều cơ quan, đơn vị của huyện bị ảnh hưởng, trong đó một số cơ quan thiệt hại nặng: Trung tâm Chính trị, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Nhà công vụ UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Chi cục Thi hành án dân sự, Huyện ủy, UBND huyện. Mưa lũ làm sập hoàn toàn nhà làm việc của Công an xã Tà Cạ.

dspl co quan ky son 4
Trước đó, trận lũ quét đã khiến đất bùn vùi lấp toàn bộ trang thiết bị ở tầng 1 của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kỳ Sơn.

Tuy nhiên, sau thời gian 4 – 5 ngày, được sự giúp đỡ của các lực lượng, một số cơ quan, đơn vị: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; Chi cục Thi hành án dân sự, Huyện ủy, UBND huyện đã quay trở lại làm việc bình thường. Còn một số cơ quan như: Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và nhà công vụ UBND huyện, đến nay đã 22 ngày vẫn chưa thể hoạt động trở lại, do hư hỏng quá nhiều tài sản chung và cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức.

dspl co quan ky son 5
Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Sơn dù đã được dọn hết bùn đất nhưng chưa thể trở lại làm việc ở tầng 1.

"Mặc dù các cơ quan, đơn vị bị thiệt hại nặng nề, nhưng cán bộ, công chức, viên chức vẫn được bố trí nơi làm việc tạm để duy trì hoạt động của cơ quan. Khó khăn nhất hiện nay là thiếu trang thiết bị và đồ dùng khác. Các cơ quan, đơn vị vẫn tiếp tục huy động nhân lực tiếp tục thu dọn vệ sinh, từng bước khắc phục thiệt hại để sớm quay trở lại hoạt động bình thường", ông Thò Bá Rê chia sẻ./.

Hồ Phương

Cùng chuyên mục

Vụ bé gái 21 tháng tuổi bị sát hại: Vụ án giải quyết ra sao khi nghi phạm đã chết?

Thứ 7, 23/09/2023 09:34
Dư luận đặt câu hỏi bị can Giáp Thị Huyền Trang đã chết, vậy 2 vụ án bắt cóc tống tiền, sát hại bé gái 21 tháng tuổi sẽ được giải quyết như thế nào?

Nghệ An: Không có vùng cấm trong xử lý nồng độ cồn

Thứ 6, 22/09/2023 10:40
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An về việc tăng cường việc chấp hành pháp luật bảo đảm TTATGT đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Nghệ An: 'Núp bóng' tri ân người nghỉ hưu để bán hàng không rõ xuất xứ

Thứ 4, 20/09/2023 09:20
Tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương (Nghệ An), chính quyền địa phương đã phát hiện nhóm người "lạ" đến bán hàng cho người cao tuổi, lấy cớ “tri ân” các nhà giáo nghỉ hưu.

Doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng được lùi thời gian đóng phí công đoàn

Thứ 4, 20/09/2023 08:00
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định cho phép lùi thời gian đóng kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Hà Tĩnh: Tìm cha mẹ của bé trai nặng 2,6kg bị bỏ rơi bên cổng nhà dân

Thứ 3, 19/09/2023 19:00
Cơ quan chức năng xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang thông báo tìm cha mẹ đẻ của bé trai sơ sinh nặng khoảng 2,6kg, bị bỏ rơi trên địa bàn.
     
Nổi bật trong ngày

Hà Tĩnh: Nhiều trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc

Chủ nhật, 24/09/2023 15:00
12 trẻ học tại trường Mầm non Ban Mai, TP Hà Tĩnh được đưa đến bệnh viện để điều trị do nghi ngộ độc thực phẩm.

Quảng Bình: Cán bộ địa chính tử vong sau tai nạn giao thông

Thứ 2, 25/09/2023 09:00
Anh Hùng không may gặp tai nạn tử vong sau khi đi kiểm tra công tác tình hình quản lý đất đai trên địa bàn.

Huế: Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến 6 người bị thương

Thứ 2, 25/09/2023 18:00
Lốc xoáy do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã tàn phá hơn 70 ngôi nhà dân, khiến nhiều người bị thương.
xe.nguoiduatin.vn