Người hâm một thất vọng gọi iPhone 15 là “cái tát vào mặt”

Thứ 7, 16/09/2023 08:53
Cảm thấy “đáng thất vọng” và “quá kém” khi nhận xét về iPhone 15 mới, người hâm mộ Apple đã đồng loạt tấn công công ty trên mạng xã hội.

Apple đã tiết lộ 4 chiếc iPhone mới tại sự kiện “Wonderlust” rạng sáng ngày 13/9, cùng với một loạt sản phẩm khác bao gồm cả Apple Watch mới. Nhưng một số người hâm mộ lại không mấy hào hứng trước những chiếc iPhone mới được công bố trong buổi ra mắt này.

iPhone 15 không có nhiều khác biệt so với cả iPhone 11.

Một người dùng trên X cho biết: “Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ Apple nhưng iPhone 11-15 đều là những chiếc điện thoại giống hệt nhau. Việc Apple thiếu đổi mới và tiến bộ trên điện thoại của họ là điều rất đáng thất vọng”.

Những người hâm mộ Apple khác đăng trên X đã mô tả dòng sản phẩm iPhone mới là “không ấn tượng” và cho biết việc thiếu sự đổi mới khiến họ “bị cám dỗ quay trở lại Android”.

Một người viết trên X rằng: “Lần ra mắt iPhone 15 là lần ra mắt sản phẩm hàng đầu đáng thất vọng và kém ấn tượng nhất trong thập kỷ qua”. Người này nói thêm: “Ra mắt điện thoại lặp lại thiết kế là một chuyện, nhưng mẫu iPhone 15 cơ bản của năm nay là một cái tát vào mặt những khách hàng trung thành, những người đang bị khóa trong hệ sinh thái và cần nâng cấp”.

Nhiều tính năng mới nhưng với người hâm mộ thì từng đó là chưa đủ.

Lee Carnahan cho biết trên X rằng: “iPhone 15 còn hơn cả ‘đáng thất vọng’. Thỉnh thoảng hãy thể hiện sự sáng tạo. Samsung có điện thoại có màn hình uốn cong làm đôi. Chúng tôi chỉ muốn một số đổi mới”.

Dòng iPhone mới nhất đã có một số thay đổi so với các mẫu trước đó, đáng chú ý nhất là việc chuyển từ bộ sạc Lightning độc quyền sang USB-C phổ biến. Apple cho biết họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện thay đổi sau khi chịu áp lực từ các cơ quan quản lý châu Âu trong việc áp dụng tiêu chuẩn này.

Gã khổng lồ công nghệ cũng tiết lộ một nút Hành động mới trên iPhone 15 Pro nhằm thay thế công tắc tắt tiếng trước đây. Nút Hành động là một nút tùy chỉnh có thể dùng để mở camera, ghi lại bản ghi nhớ giọng nói, gán shortcut,…

USB-C là điều mà Apple xem là bắt buộc phải chuyển đổi.

Tuy nhiên, tính năng mới này cũng đã thu hút sự chỉ trích từ người hâm mộ vì nó giới hạn người dùng chỉ thực hiện một hành động tại một thời điểm. Họ cho biết: “Nút Hành động trên dòng iPhone 15 Pro chỉ có thể được cấu hình để thực hiện một chức năng? Mọi người chỉ có thể nhấn và giữ, thế là xong. Họ không thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần? Thật đáng thất vọng”.

iPhone 15 bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng vào ngày 22/9 với giá khởi điểm 22,999 triệu đồng cho iPhone 15 thông thường hoặc 28,999 triệu đồng cho iPhone 15 Pro. Các mẫu Pro có khung titan và nhẹ hơn đáng kể so với các mẫu trước đó.

Linh Hồ

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn