Người mẹ bức xúc đánh con trai khi biết tin có đứa cháu thứ 3: 'Mày là lợn à?'

Thứ 6, 20/05/2022 08:43
Người mẹ than thở rằng, chồng bà già vậy rồi mà vẫn phải đi làm kiếm tiền để đóng học phí cho cháu, còn mình suốt ngày ở nhà chăm cháu. Bà đang trông chờ cháu gái đi nhà trẻ, làm sao có thể tiếp tục chịu cảnh ở nhà chăm đứa cháu thứ 3.

Nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện là anh Lý ở Trung Quốc có 2 con, bé đầu là con trai nay đã học lớp 1 trong một trường tư thục, học phí mỗi năm hơn 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng).

Bé thứ là con gái 2 tuổi đang được bà nội chăm sóc. Ông nội và bố mẹ của 2 bé chịu trách nhiệm đi làm kiếm tiền, còn bà nội ở nhà lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa.

Mẹ của anh Lý năm nay ngoài 60 tuổi, bà thường hay nói: “Tôi mong cháu gái sớm đi nhà trẻ, như thế tôi mới được tự do”.

Ngày cháu gái bà đi nhà trẻ không còn xa, gia đình dự tính nửa năm nữa khi bé tròn 3 tuổi sẽ cho đi học. Sau khi 2 đứa trẻ đều đến trường, chắc chắn bà nội sẽ thong thả có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Thế nhưng vào một ngày nọ, khi đang dọn dẹp trong phòng con trai, bà phát hiện có một que thử thai với 2 vạch rất đậm. Que thử thai này không thể là của người khác, nghĩ như vậy bà ôm mặt than thở “con dâu lại có bầu rồi trời ơi”.

Đến tối khi con trai và con dâu về, bà liền tra hỏi vụ que thử thai. Anh Lý ngập ngừng nói: “Đó là sự thật mẹ à. Tụi con đang bàn bạc xem có nên sinh đứa con này không”.

Nghe con trai nói như vậy, bà liền mắng: “Mày là lợn à? Chúng mày đã có con trai con gái rồi mà đòi đẻ tiếp sao, đông con để làm cái gì”. Bà vừa nói vừa đánh con trai mình.

Sau đó, bà nói thẳng với con trai mình rằng: “Làm sao tụi mày dám sinh đứa thứ 3. Mau đến bệnh viện xử lý đi”.

Cô con dâu nghe thấy mẹ chồng nói như vậy liền tỏ thái độ không đồng ý và nói rằng mình không thể nào bỏ con được.

 

Đành rằng việc sinh 3 đứa con là sự lựa chọn của cha mẹ nhưng các cặp vợ chồng nên có trách nhiệm với con cái khi sinh chúng ra. Ông bà chăm sóc cháu là tình thương chứ không phải nghĩa vụ nuôi nấng.

Cha mẹ mới là người chịu trách nhiệm chăm sóc con cái và cần phải làm tròn nghĩa vụ của mình, không thể phó thác hết cho ông bà.

Đối với một số cặp vợ chồng trẻ, khi họ muốn sinh con, việc đầu tiên là xem xét ông bà có chăm sóc con cái giúp mình không. Tất nhiên, để tạo điều kiện cho con mình làm việc, ông bà sẽ giúp đỡ phần nào nhưng không thể dựa dẫm hết vào ông bà.

Việc để ông bà nuôi dưỡng hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của một đứa trẻ. Ông bà đã vất vả cả đời để nuôi nấng con cái, bây giờ còn bận bịu chăm cháu khi về già, đó là điều khó lòng chấp nhận được.

NT (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn