Nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập báo Văn Nghệ

Thứ 7, 16/04/2022 17:05
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã ký thông báo điều động ông Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn báo Văn Nghệ từ ngày 1-5.

Sáng nay 16-4, thông tin trên Tuổi Trẻ, website của Hội Nhà văn Việt Nam đã đăng thông báo do chủ tịch hội Nguyễn Quang Thiều ký về kết quả kỳ họp thứ 4 Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ X (2020-2025), trong đó quyết định điều động công tác đối với ông Lương Ngọc An.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều phát biểu khai mạc kỳ họp lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020-2025 (Ảnh: Vanvn).

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam hôm 15-4. Cuộc họp có sự tham dự đông đủ của các thành viên ban chấp hành hội, bao gồm ông Lương Ngọc An đang là ủy viên ban chấp hành và cả cố vấn ban chấp hành hội - ông Hữu Thỉnh.

Ngoài những nội dung công việc của hội đã làm trong các tháng đầu năm, cuộc họp này có nội dung được dư luận quan tâm là về công tác nhân sự tại Hội Nhà văn Việt Nam liên quan tới ông Lương Ngọc An.

Theo đó, ban chấp hành quyết định điều động nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn báo Văn Nghệ để nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1-5.

Quyết định được đưa ra theo nghị quyết số 05-NQĐĐ ngày 14-4-2022 của Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam.

Thông báo không nêu rõ ông Lương Ngọc An sẽ được điều chuyển về đâu.

Lý do của việc điều chuyển ông An được nêu vắn tắt, không rõ ràng là "trong tình hình mới của Hội Nhà văn Việt Nam".

Nhà thơ Lương Ngọc An - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Trước đó, Dân Trí đưa tin, nhà thơ Dạ Thảo Phương, từng công tác tại Báo Văn nghệ đã gửi thư ngỏ tố cáo hành vi cưỡng hiếp chị từ 23 năm trước của ông Lương Ngọc An đến Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, đến nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 10/4, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã có thư trả lời bà Dạ Thảo Phương qua email cho rằng "Ban Chấp hành Hội Nhà văn nhận thấy không có cơ sở thỏa đáng cũng như thẩm quyền để xử lý hành chính lại vụ việc xảy ra năm 2000 tại Báo Văn nghệ", và đề nghị chị "nên gửi đơn, thư tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền pháp lý để được tiến hành theo đúng trình tự của pháp luật".

Sau tố cáo của bà Dạ Thảo Phương, ông An đã đóng Facebook cá nhân và lại mở lại vào ngày 14.4. Ông An viết trên trang Facebook cá nhân: “Tôi cũng xin lỗi những người bạn đã vì tôi mà bị xúc phạm những ngày qua. Xin lỗi cơ quan, gia đình đã vì chuyện này mà xáo trộn, vất vả. Tôi xin được giải quyết việc này theo cách tôi cho là cần thiết”, thông tin trên báo Thanh Niên.

Ông Lương Ngọc An cũng đã gửi đơn đến giám đốc Công an Hà Nội và trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Hà Nội, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Nội liên quan tới vụ việc ông bị tố cáo cưỡng hiếp.

PN (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn