Nhà xe Thành Bưởi bị xử phạt 91 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Thứ 6, 03/11/2023 15:16
Với 8 lỗi vi phạm, nhà xe Thành Bưởi bị xử phạt với tổng số tiền là 91 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh trong 3 tháng.

Trụ sở chính Công ty Thành Bưởi

Chiều 3/11, Sở GTVT TP.HCM đã có quyết định xử phạt đối Công ty TNHH Thành Bưởi (trụ sở trên đường Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM) với 8 lỗi vi phạm trong hoạt động vận tải. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ hôm nay.

Theo Sở GTVT, Công ty Thành Bưởi bị xử phạt với 8 lỗi như sau:

Phạt 7 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định.

Phạt 7 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

Phạt 11 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định.

Phạt 11 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định.

Phạt 11 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định.

Phạt 11 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định.

Phạt 11 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo.

Phạt 22 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: Có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Tổng số tiền phạt đối với Công ty Thành Bưởi là 91 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (lần thứ 4) trong thời hạn 3 tháng. Công ty Thành Bưởi phải giao nộp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho Thanh tra Sở GTVT TP.HCM.

Hoài Châu

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn