Nhận vốn ưu đãi từ SMEDF, doanh nghiệp nhỏ và vừa đón cơ hội kinh doanh khởi sắc

Nhận vốn ưu đãi từ SMEDF, doanh nghiệp nhỏ và vừa đón cơ hội kinh doanh khởi sắc

Thứ 5, 04/01/2024 10:30
Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động khó lường, hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp Việt Nam đang gặp vô vàn khó khăn, thách thức, đặc biệt đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đây là loại hình doanh nghiệp chiếm đa số trong toàn nền kinh tế, tạo ra số lượng công ăn việc làm lớn nhất nhưng đang phải chịu những áp lực khắc nghiệt nhất. Do vậy, bài toán về vốn ưu đãi cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn bao giờ hết, đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của các cấp quản lý và các tổ chức tín dụng.

Trong suốt thời gian vừa qua, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) nỗ lực tìm kiếm các kênh vốn ưu đãi từ các quỹ, các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế để có thể đa dạng hóa nguồn tài chính, hỗ trợ kịp thời hoạt động đầu tư - phát triển của doanh nghiệp. Với mục tiêu đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp, BAC A BANK và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư đã ký Hợp đồng khung cho vay gián tiếp - góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước tiếp cận nguồn vốn ưu đãi hàng đầu thị trường.

Theo đó, lãi suất cho vay được điều chỉnh giảm vào tháng 10/2023 xuống mức 1,2%/ năm đối với món vay ngắn hạn, 4,4%/năm đối với món vay trung, dài hạn và cố định suốt thời gian vay. Thời gian cho vay tối đa đối với mỗi dự án là 07 năm (trong đó thời gian ân hạn tối đa 02 năm). Các doanh nghiệp nhỏ và vừa được vay tối đa 80% tổng vốn đầu tư thực hiện dự án. Hấp dẫn hơn, một khách hàng có thể vay tối đa 15% vốn điều lệ thực có của Quỹ (Hiện tại mức cho vay lên tới 120 tỷ/khách hàng), đồng thời có thể tham gia Chương trình với nhiều dự án khác nhau, góp phần tối ưu nguồn lực và hiện thực hóa các kế hoạch sản xuất kinh doanh khả thi.

banner ct tin dung smedf 300x250

Trong năm 2023, BAC A BANK đã tích cực triển khai dự án SMEDF, đem nguồn vốn giá rẻ đến với nhiều khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Số lượng khách hàng vay vốn thành công trong năm 2023 tăng gấp 3 lần, doanh số giải ngân của dự án tại BAC A BANK tăng gấp hơn 10 lần so với tổng doanh số giải ngân các năm trước đó. Đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa, nguồn vốn ưu đãi này có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc đặt nền móng xây dựng và phát triển các dự án ở giai đoạn đầu thành lập. 

Một trong số doanh nghiệp tiếp cận thành công dự án SMEDF chia sẻ: “Tiếp cận Nguồn vốn ưu đãi SMEDF của Bộ Kế hoạch và đầu tư thông qua Ngân hàng TMCP Bắc Á, chúng tôi được ân hạn gốc trong vòng 2 năm đầu tiên và được áp dụng mức lãi rất thấp so với thị trường trong suốt thời gian vay còn lại. Nhờ đó chúng tôi giảm bớt được gánh nặng tài chính trong giai đoạn vận hành và chạy thử nghiệm nhà máy. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nguồn vốn giá rẻ này tiếp thêm động lực cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa như công ty chúng tôi phát triển bền vững ở hiện tại và đột phá trong tương lai”.

Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm kinh doanh II - Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng có ý kiến chia sẻ: “Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, với ưu điểm về lãi suất thấp cùng với thời gian ân hạn dài, nguồn vốn từ Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là công cụ đòn bẩy rất tốt giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua thời kỳ khủng hoảng. Đối tượng cho vay của Quỹ hoàn toàn phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà BAC A BANK đã và đang phục vụ theo đúng định hướng chiến lược của Ngân hàng. SMEDF chính là động lực mới để BAC A BANK lan tỏa sứ mệnh một cách rộng khắp. Đồng thời, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng sẽ có thêm nguồn vốn “giá rẻ” để phần nào tháo gỡ các khó khăn tài chính, thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Qua đó, BAC A BANK sẽ góp phần kiến tạo một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra các giá trị cốt lõi và đích thực.”

Sở hữu hệ thống 175 điểm giao dịch trải rộng 42 tỉnh thành trên cả nước cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, BAC A BANK cam kết trong việc giải ngân các khoản vay chất lượng, hiệu quả, góp phần hoàn thiện sứ mệnh của một ngân hàng phục vụ thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững. BAC A BANK hiện đang tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, lựa chọn các dự án, phương án kinh doanh khả thi để phối hợp với SMEDF cấp vốn đúng đối tượng, đồng thời đảm bảo hiệu quả của đồng vốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ các chi nhánh/phòng giao dịch của BAC A BANK trên toàn quốc, truy cập website www.baca-bank.vn hoặc Tổng đài CSKH 1800 588 828.

PV

Cùng tác giả

Nhiều hoạt động tại lễ hội Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác

Thứ 6, 23/02/2024 04:00
Kỷ niệm 232 năm (1791 - 2024) ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng giết người sau 2 năm lẩn trốn

Thứ 2, 29/01/2024 13:00
Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt đối tượng giết người ở huyện Vũ Quang sau 2 năm lẩn trốn.

Hà Tĩnh: Chính quyền xã tự ý cho thuê hàng chục ki ốt kinh doanh trái thẩm quyền?

Thứ 3, 23/01/2024 14:58
Hàng chục hộ kinh doanh tại Chợ Giấy, xã An Dũng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang lo lắng trước việc chính quyền xã Đức Dũng cũ cho thuê ốt trái thẩm quyền.

Tạp chí Đời Sống và Pháp Luật đồng hành cùng nhà hảo tâm trao hàng trăm suất quà Tết

Thứ 2, 22/01/2024 09:00
Nhân dịp Tết đến Xuân về, đại diện Tạp chí Đời sống và Pháp luật tại miền Trung cùng các nhà hảo tâm đã trao hàng trăm suất quà Tết đến người dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Học sinh lao vào cảnh sát tại chốt đo nồng độ cồn

Thứ 5, 18/01/2024 08:00
Một học sinh đang học lớp 12 chạy xe máy tông trúng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt đo nồng độ cồn ở TP Hà Tĩnh.
Cùng chuyên mục

LPBank triển khai sản phẩm cho vay tiêu dùng linh hoạt, lãi suất chỉ 6,5%/năm

Thứ 6, 16/02/2024 07:50
Ưu điểm của sản phẩm là toàn bộ quá trình lập hồ sơ và phê duyệt vay siêu nhanh, mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6,5%/năm, đồng thời LPBank cũng thiết kế phương thức trả nợ linh hoạt, Khách hàng có thể chủ động chọn lựa các kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính cá nhân.

HDBank vượt lên biến động, thuộc nhóm ngân hàng hiệu quả đầu ngành

Thứ 2, 05/02/2024 10:00
Sáng 1/2, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư, cập nhật kết quả kinh doanh năm 2023 và thông tin một số định hướng, triển vọng năm 2024.

Công cuộc đại cải tổ và lột xác của LPBank

Thứ 5, 01/02/2024 07:55
Tổng cộng 2.505 nghị quyết, quyết định được ban hành là những con số đáng chú ý cho thấy khối công việc khổng lồ mà Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) đã thực hiện trong năm 2023.

LPBank hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2023, nợ xấu thuộc nhóm thấp nhất ngành

Thứ 4, 31/01/2024 07:45
Năm 2023, vượt lên những thách thức của nền kinh tế, LPBank hoàn thành mục tiêu kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông giao phó với mức tăng trưởng tín dụng đạt 16,83%, huy động tăng 13,7%, lợi nhuận đạt hơn 7.000 tỷ đồng, nợ xấu giảm về mức 1,34%, lọt top các ngân hàng có nợ xấu thấp nhất toàn ngành.

HDBank đạt 13.017 tỷ lợi nhuận, đẩy mạnh tài chính xanh và chuyển đổi số toàn diện

Thứ 3, 30/01/2024 22:56
Với chiến lược phát triển bền vững và quản trị rủi ro hiệu quả, HDBank đã vượt lên những biến động trong năm 2023 để tăng trưởng cao về toàn bộ các chỉ tiêu, nợ xấu trong nhóm thấp nhất ngành.
     
Nổi bật trong ngày

Tai nạn giữa xe mô tô và xe đầu kéo, 1 người tử vong

Thứ 7, 24/02/2024 20:00
Tại giao lộ Lê Duẩn - Kim Long, phía Bắc cầu Dã Viên, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong.
xe.nguoiduatin.vn