Những chiến lược giao dịch vàng hiệu quả nhất hiện nay

Những chiến lược giao dịch vàng hiệu quả nhất hiện nay

Chủ nhật, 04/02/2024 16:08
Giao dịch vàng luôn là chủ đề được các nhà đầu tư rất quan tâm, tuy nhiên, việc dự đoán xu hướng cũng như tiềm năng tăng trưởng về giá của loại tài sản này không hề đơn giản.

Nó đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kỹ năng phân tích, đánh giá thị trường và luôn không ngừng cập nhật những thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Vậy làm thế nào để có được chiến lược giao dịch vàng hiệu quả nhất chắc chắn là câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn mong muốn tìm kiếm lời giải đáp.

Nắm vững các yếu tố cơ bản liên quan đến vàng

Những yếu tố cơ bản liên quan đến giá vàng chắc chắn chỉ có 3 yếu tố chính mà các nhà đầu tư nhất định phải nhớ, đó là tài chính, chính trị và kinh tế tại cả thị trường trong nước và thế giới. Tất cả những yếu tố này đều tác động trực tiếp đến sự lên xuống của giá vàng ví dụ như biến động giá dầu, tình hình cung và cầu, yếu tố chính trị, xã hội như cạnh tranh nước lớn, xung đột về kinh tế. Tốt nhất là các nhà đầu tư nên theo sát những yếu tố này để có được sự đầu tư khôn khéo và hợp lý nhất.

picture2

Dựa trên tâm lý thị trường

Chiến lược này khá khó đối với những nhà đầu tư mới, vì nó đòi hỏi sự phán đoán, nhận định, đánh giá và tư duy nhạy bén hơn so với việc xem xét các yếu tố tác động đến giá vàng. Với những thông tin như chính trị, kinh tế và tài chính, các nhà đầu tư đều có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua các tin tức trên thị trường, thậm chí có thể tìm đọc những nhận định luôn. Tuy nhiên, với tâm lý thị trường lại khác, nhà đầu tư phải biết phân tích tâm lý thị trường hiện đang tiêu cực, tích cực theo các sự kiện cụ thể. Với giai đoạn tích cực, mọi xu hướng cũng sẽ phát triển theo chiều hướng tốt nên các nhà đầu tư có thể trade vàng một cách dễ dàng. Và ngược lại, với tâm lý thị trường tiêu cực, các nhà đầu tư có thể xác định được rủi ro từ đầu để phòng tránh.

picture3

Chọn thời điểm giao dịch phù hợp

Nhà đầu tư nên biết chọn thời điểm giao dịch vàng phù hợp, tức là chỉ nên bán ra khi giá vàng đang tăng cao và khi giá thấp và ổn định trở lại, ít sự biến động hơn thì mới nên mua vào. Vì cơ bản, vàng là loại tài sản càng giữ được lâu thì sẽ càng mang lại giá trị cho nhà đầu tư.

Với những chiến lược như trên, các nhà đầu tư đảm bảo sẽ có thể giao dịch vàng một cách hiệu quả, an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Hãy tìm hiểu kỹ các chiến lược này và chọn ra một hướng đi phù hợp cho mình nhé.

Cùng chuyên mục

Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Thảo Ami Spa

Thứ 6, 01/03/2024 15:22
Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa là gì? Những loại mụn nào có thể lấy nhân mụn chuẩn theo phương pháp này? Những thông tin của quý khách thắc mắc về phương pháp điều trị mụn chuẩn y khoa sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Hang Bua 2024

Thứ 6, 01/03/2024 14:00
Lễ hội Hang Bua (Quỳ Châu- Nghệ An) năm 2024 chính thức khai mạc vào sáng 1/3. Lễ hội diễn ra vào các ngày từ 29/2 - 2/3 (tức 20, 21 và 22 tháng Giêng âm lịch).

Chính phủ chấp thuận làm đường 30a qua đất rừng phòng hộ ở Thanh Hóa

Thứ 6, 01/03/2024 12:00
Dự án giao thông hơn 40 tỷ đồng đang thi công dang dở thì phát hiện qua đất rừng phòng hộ, buộc phải tạm dừng để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Nghệ An: Khởi tố tài xế container cố tình tông Cảnh sát giao thông

Thứ 6, 01/03/2024 11:00
Tài xế lái xe container có biểu hiện vi phạm quá khổ, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã không chấp hành.

Hà Tĩnh: Người bị xử phạt vì phá rừng lại trồng keo trên đất bị phá

Thứ 6, 01/03/2024 06:00
Một cá nhân bị xử phạt hành chính vì vi phạm chặt phá cây rừng nhưng sau đó lại khắc phục bằng cách trồng cây keo.
     
Nổi bật trong ngày

Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Thảo Ami Spa

Thứ 6, 01/03/2024 15:22
Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa là gì? Những loại mụn nào có thể lấy nhân mụn chuẩn theo phương pháp này? Những thông tin của quý khách thắc mắc về phương pháp điều trị mụn chuẩn y khoa sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Nghệ An đầu tư 1.790 tỷ xây cầu dẫn nối Quốc lộ 7C đến Cảng nước sâu Cửa Lò

Thứ 5, 29/02/2024 09:00
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Nghệ An vừa có tờ trình số 79-TTr/BCSĐ gửi Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chủ trương đầu tư dự án Cầu dẫn nối Quốc lộ 7C (QL7C) với Cảng nước sâu Cửa Lò.

Kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện đối tượng vận chuyển ma túy

Thứ 5, 29/02/2024 13:00
Qua kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi áo của Lợi có 2 túi nilong chứa tổng cộng 1.980 viên ma túy tổng hợp loại hồng phiến.

'Siêu lừa' liên tục mang thai để hoãn thi hành án vẫn tiếp tục lừa đảo

Thứ 5, 29/02/2024 17:00
Dù bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng Trương Thị Lan Anh đã từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh thuê một căn hộ cao cấp, tiếp tục lừa "chạy việc", "chạy" dự án.

Báo cáo gửi Bộ Y tế vụ phát hiện ma túy trong bệnh viện ở Quảng Bình

Thứ 5, 29/02/2024 19:00
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình đã có báo cáo gửi Bộ Y tế và làm việc với công ty giặt là có nhân viên tàng trữ ma túy.
xe.nguoiduatin.vn