Nữ hoàng Anh bị chỉ trích vì tuyển quản gia lương không đủ sống

Thứ 6, 27/05/2022 10:55
Truyền thông Anh chỉ trích quảng cáo của Hoàng gia nước này tìm quản gia mới cho Nữ hoàng nước này, do lương đề nghị dưới mức lương sinh hoạt tối thiểu ở Anh.

Điện Buckingham, nơi ở chính thức của Nữ hoàng Anh, là một điểm du lịch được ưa chuộng. Theo thông tin từ truyền thông Anh, hiện có khoảng 1.000 nhân sự làm việc tai Điện Buckingham, bao gồm người hầu, đầu bếp, tài xế...

Hoàng gia Anh mới đây đăng quảng cáo tìm kiếm ứng viên quản gia cho Điện Buckingham. Tuy vậy, quảng cáo này nhanh chóng bị chỉ trích vì mức lương đề nghị dưới lương sinh hoạt tối thiểu tại Anh.

Quảng cáo tìm việc được đăng tải trên website chính thức của Hoàng gia, kèm theo chi tiết và các yêu cầu thường thấy, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp các ứng viên "phát triển kỹ năng quản gia". Ứng viên cũng sẽ được làm việc cùng một đội ngũ chuyên nghiệp và "sẽ được giao nhiệm vụ quản lý nhiều nội thất, báu vật".

Ứng viên sẽ làm việc 40 giờ mỗi tuần, tại "Cung điện Buckingham hoặc Lâu đài Windsor", đồng thời bao gồm "các tư dinh khác của Hoàng gia". Tuy vậy, mức lương đề nghị chỉ là 7,97 bảng mỗi giờ, thấp hơn lương sinh hoạt tối thiểu khoảng hai bảng.

Ứng viên nếu được nhận làm việc có thể sẽ có lựa chọn "sống tại tư dinh của Hoàng gia và được bao ăn miễn phí", nhưng lựa chọn này "có thể dẫn tới điều chỉnh lương".

Thông tin kể trên được đưa ra trong bối cảnh Hoàng gia Anh chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày đăng cơ của Nữ hoàng Elizabeth II, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 06 tới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn