Nữ Tổng Giám đốc Tâm Lộc Phát là ai mà gọi vốn được 5.100 tỷ, chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng?

Thứ 7, 20/04/2024 18:55
Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn Tâm Lộc Phát Nguyễn Thị Khuyên sử dụng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng trong số 5.100 tỷ huy động được.

Bắt khẩn cấp nữ Tổng Giám đốc Tâm Lộc Phát

Chiều 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở làm việc của Công ty Cổ phần tập đoàn Tâm Lộc Phát (địa chỉ: số 27 – V5A, khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ra Quyết định tạm giữ, Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. đối với Nguyễn Thị Khuyên (SN: 1983, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Tâm Lộc Phát) và Văn Đình Toàn (SN: 1982, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Tâm Lộc Phát).

Nữ Tổng Giám đốc Tâm Lộc Phát là ai mà gọi vốn được 5.100 tỷ, chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 1.

Nguyễn Thị Khuyên và Văn Đình Toàn. Ảnh: CA TP Hà Nội

Tính từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư thông qua Công ty Cổ phần tập đoàn Tâm Lộc Phát. Từ tháng 9/2023 đến nay, Khuyên không trả được lãi như cam kết, mất khả năng chi trả và chiếm đoạt trên 1.000 tỷ đồng của các nhà đầu tư.

Trong đó xác định Nguyễn Thị Khuyên, Văn Đình Toàn đã chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng của 18 nhà đầu tư đã có đơn tố giác.

Theo giới thiệu của Tâm Lộc Phát, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Khuyên là người đầy tài năng “với 15 năm trong ngành tổ chức sự kiện, chuyên làm Trưởng ban tổ chức các sự kiện lớn cho Nhà nước…”. Nhưng thực tế, bà Khuyên dường như có “kinh nghiệm” trong huy động vốn theo hình thức đa cấp, hơn là tổ chức sự kiện.

Tạp chí Thương gia cho hay, Khuyên đã từng là nhân viên của một công ty tư nhân tại khu vực miền Bắc vào giai đoạn 2017 – 2018. Khi đó, Khuyên là nhân viên phát triển thị trường. 

Công ty Khuyên làm trước đây đã từng bị nhà đầu tư tố cáo lừa đảo vào tháng 8/2018, chính thức ngừng hoạt động từ tháng 1/2022. Công ty này kinh doanh đa cấp dưới các hình thức như bất động sản, tiền ảo, khoáng sản, liên tục mở chi nhánh ở nhiều tỉnh thành từ Bắc tới Nam.

Công ty trên chủ yếu huy động vốn đầu tư từ người dân với những lời hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn. Khi những người dân này “mắc bẫy”, tin tưởng vào lợi nhuận ảo mà công ty này mang lại, vay mượn tiền bạc để đầu tư, thì tuyên bố giải thể, xù tiền.

Cả đối tượng Nguyễn Thị Khuyên và Văn Đình Toàn đều từng là thành viên của công ty kia, nhưng đến cuối năm 2018, Khuyên và Toàn đã tách ra thành lập Tâm Lộc Phát. Vậy là Khuyên một bước từ nhân viên nhỏ thành bà chủ lớn. 

Nữ Tổng Giám đốc đánh bóng tên tuổi công ty thế nào?

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP xác định: Tháng 6/2019, Nguyễn Thị Khuyên và Văn Đình Toàn cùng 01 người khác thành lập Công ty TNHH Truyền thông Tâm Lộc Phát (sau đó đổi tên thành Công ty CP tập đoàn Tâm Lộc Phát).

Theo thông tin Tâm Lộc Phát tự "khoe" trên website: Sau hơn 4 năm kể từ năm 2019, công ty này đã mở rộng mạng lưới kinh doanh với 59 văn phòng chi nhánh và đại diện phân bố rộng khắp các tỉnh thành trong nước và tại Lào. 

Doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng như truyền thông, tổ chức sự kiện, chuỗi cà phê nghệ sĩ, hệ thống cửa hàng tiện ích và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ taxi du lịch, bất động sản, công nghệ 4.0, dịch vụ thông tin điện tử, truyền hình, và kinh doanh vàng bạc đá quý dưới thương hiệu Anji, cùng mảng kinh doanh ô tô.

Nữ Tổng Giám đốc Tâm Lộc Phát là ai mà gọi vốn được 5.100 tỷ, chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 2.

Nguyễn Thị Khuyên nghe đọc lệnh bắt giữ. Ảnh: CA TP Hà Nội

Các sự kiện của Tâm Lộc Phát thường xuyên mời nghệ sĩ, diễn viên, và các youtuber hài nổi tiếng Việt Nam tham gia nhằm gia tăng độ uy tín. 

Tại hội nghị tổng kết quý I/2024 và triển khai kế hoạch cho quý II diễn ra vào ngày 31/3/2024 ở Ninh Bình, công ty đã giới thiệu clip dài gần 6 phút về doanh nghiệp, trong đó có giới thiệu về kênh truyền hình Tâm Lộc Phát TV và hãng phim Talofa Film. Kênh Youtube Truyền hình Tâm Lộc Phát TV, ra mắt từ ngày 11/6/2020, đã đạt hơn 101 nghìn người đăng ký và gần 1,8 triệu lượt xem, nhận nút bạc từ Youtube.

Ngoài ra, công ty này cũng thông báo sẽ mở showroom ô tô mới và tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh đa ngành. Tuy nhiên, trong clip không đề cập đến tình hình kinh doanh cụ thể hay các kết quả đạt được của Tâm Lộc Phát.

Tất cả hoạt động trên đều là chiêu trò của Nguyễn Thị Khuyên nhằm đánh bóng tên tuổi cho Tâm Lộc Phát, từ đó huy động được vốn đầu tư từ những người nhẹ dạ cả tin.

Chiêu trò ma mãnh của nữ Tổng Giám đốc

Khi công ty mới thành lập, Khuyên lôi kéo một số người thân quen về làm và bàn bạc với những “cổ đông” thống nhất sẽ sử dụng pháp nhân Công ty Tâm Lộc Phát để huy động tiền từ các nhà đầu tư.

Các đối tượng đã dựng lên mô hình công ty kinh doanh siêu thị tiện ích, công ty sản xuất, kinh doanh quần áo thời trang, đầu tư bất động sản… và sử dụng pháp nhân Công ty Tâm Lộc Phát để huy động tiền của các nhà đầu tư dưới dạng hợp đồng kinh doanh, hợp đồng góp vốn.

Nữ Tổng Giám đốc Tâm Lộc Phát là ai mà gọi vốn được 5.100 tỷ, chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 3.

Nguyễn Thị Khuyên tại một sự kiện của Tâm Lộc Phát. Nguồn: Tâm Lộc Phát

Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Khi nhà đầu tư ham lãi suất cao sẽ ký hợp đồng hợp tác góp vốn, nộp tiền vào đầu tư, số tiền này sẽ được dùng để trả lãi suất cho những nhà đầu tư sau và cho chính họ.

Các đối tượng thành lập hàng chục văn phòng môi giới ở cả miền Bắc và miền Nam. Trong đó, tại miền Bắc, có khoảng 50 văn phòng đại diện Công ty cấp 1, mỗi văn phòng gồm 5 người có nhiệm vụ môi giới, lôi kéo nhà đầu tư bỏ tiền vào công ty. 

Với mỗi hợp đồng ký kết, nhân viên môi giới sẽ được trả 15% giá trị hợp đồng. Văn phòng nào giới thiệu mở thêm được văn phòng khác thì được hưởng thêm 2% từ các hợp đồng của văn phòng mới được thành lập; các văn phòng cấp 2, cấp 3, cấp 4 đều được chia lợi nhuận từ 15% giá trị hợp đồng từ văn phòng cấp 1. Đối với các văn phòng cấp 1 tại miền Nam được hưởng 25% giá trị hợp đồng từ các khách hàng.

Tiền thu được từ các hợp đồng đầu tư, sau khi trích lại phần trăm cho các văn phòng sẽ được chuyển vào tài khoản của Công ty Tâm Lộc Phát, tài khoản cá nhân của Khuyên để Khuyên căn cứ theo bảng kê lãi suất của các hợp đồng tiến hành thanh toán tiền lãi cho các nhà đầu tư theo ngày.

Số tiền còn lại, Khuyên sử dụng cá nhân, mua xe ô tô, bất động sản và trả lương cho bản thân Khuyên, Toàn và nhân viên công ty.

Chi Chi

Cùng chuyên mục

Nghi ngờ xe chở hàng có ngăn bí mật, cảnh sát gõ vào xe và nói một câu, chân tướng lập tức lộ rõ

Thứ 3, 28/05/2024 15:26
Cảnh sát Thái Lan vừa bắt quả tang thành công một vụ buôn lậu nhờ vào kỹ năng xử lý tình huống tuyệt vời của họ.

Ngân Sát Thủ phấn khích "cởi áo" ngoài, nhảy sexy dance gợi cảm

Thứ 3, 28/05/2024 15:26
Ngân Sát Thủ "quẩy hết nấc" trong bữa tiệc công khai của mình.

Tham gia họp lớp sau 10 năm, trở về nhà tôi lập tức rời nhóm chat và không hẹn gặp lại: Không phải so bì, tinh thần của tôi thoải mái, vui vẻ hẳn!

Thứ 3, 28/05/2024 15:23
Tình cờ gặp lại bạn cũ và nhận đồng ý tham gia buổi họp lớp, tôi đã thực sự hối hận về quyết định đó của mình…

65 tuổi, cầm 2 tỷ tiền tiết kiệm đến nhà 2 trai sống, cuối cùng tôi quyết định nhận nuôi một cậu bé hàng xóm làm chỗ dựa cuối đời

Thứ 3, 28/05/2024 15:22
Tuổi già giống như đánh cược vào số phận, bạn có thể nhờ cậy vào các con hoặc phải tự dựa vào chính mình mà sống.

Trung Quốc rót thêm gần 50 tỷ USD vào "đại quỹ" thúc đẩy ngành bán dẫn

Thứ 3, 28/05/2024 15:17
Trung Quốc đã thành lập quỹ đầu tư thứ ba được nhà nước hậu thuẫn nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn. Quỹ mới có số vốn đăng ký lên tới 344 tỷ nhân dân tệ (tương đương 47,5 tỷ USD), một minh chứng rõ ràng cho quyết tâm tự chủ bán dẫn của Chủ tịch Tập Cận Bình.
     
Nổi bật trong ngày

SEGA có ý định “vẽ lại” thương hiệu Sonic với một phần game hoàn toàn mới

Thứ 2, 27/05/2024 16:21
Series game Sonic sẽ được debut với phong cách vô cùng khác biệt.

Giẫm vào vết chân người tiền nhiệm, HLV Kim Sang-sik dễ "vấp" ngay từ thử thách đầu tiên

Thứ 2, 27/05/2024 18:11
Quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn HLV Kim Sang-sik không thể làm gì hơn là nhận sự tư vấn từ "bên ngoài" cho lần "tuyển quân" này. Và có lẽ ông đã đưa ra lựa chọn an toàn hơn là hợp lý.

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

Thứ 2, 27/05/2024 20:29
Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.

Samsung ra mắt Galaxy F55: Mặt lưng giả da, màn hình AMOLED 1.000 nits, chip Snapdragon đầu 7, RAM tới 12GB, giá từ 8.2 triệu đồng

Thứ 2, 27/05/2024 23:31
Galaxy F55 là mẫu smartphone hiếm hoi của Samsung với thiết kế mặt lưng giả da.

Đại lý hé lộ nhiều thông số và giá bán Hyundai Accent 2024: 4 bản thì có 3 bản AT, giá khởi điểm rẻ hơn Vios

Thứ 3, 28/05/2024 07:04
Nếu đúng như thông tin từ đại lý, Hyundai Accent thế hệ mới sẽ có cách chia phiên bản khác với trước đây.
xe.nguoiduatin.vn