Đọc vị tính cách của người khác qua ảnh đại diện trên MXH: 6 kiểu người nên kết giao!

Thứ 5, 22/02/2024 14:28
Nhìn vào ảnh đại diện của một người trên MXH, bạn cũng có thể phần nào cảm nhận được tính cách của người đó.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bạn bè trên MXH, tuy nhiên, mặc dù một số người có mối quan hệ thân thiết nhưng có thể họ không có cơ hội gặp nhau trong cuộc sống thực tế. Lúc này, avatar MXH như một tấm danh thiếp của họ.

Vậy làm cách nào để xác định người bạn trên MXH của bạn sẽ có tính cách như thế nào, nên kết bạn hay không? Qua hình đại diện của họ, bạn có thể cảm nhận được một phần tính cách của những người bạn này. Với những người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này có thể là bạn tốt,  bạn có thể xem xét dành thời gian tìm hiểu họ và kết bạn nếu phù hợp. 

1. Những người sử dụng ảnh selfie làm hình đại diện

Mở danh sách MXH hoặc cuộn qua vòng kết nối bạn bè, những người gây chú ý nhất là những người bạn sử dụng ảnh selfie làm hình đại diện. Có người cầm bông hoa, có người dùng ảnh chụp đi du lịch, có người là cười vui vẻ, hạnh phúc… Họ cẩn thận chọn lọc một trong nhiều bức ảnh để có cảm giác đẹp, chân thực nhất.

Đối với họ, mỗi bức ảnh selfie đều ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời. Những người như vậy thường tự tin và dám thể hiện con người thật của mình. Họ yêu đời, giỏi nắm bắt những “điều hạnh phúc nhỏ” trong cuộc sống và sẵn sàng chia sẻ hạnh phúc của mình với người khác.

Bạn thân của tôi chính là một người thích selfie điển hình. Hình đại diện MXH của cô luôn được cập nhật theo những chuyến đi của cô. Bạn bè cho biết, nhìn vào ảnh đại diện của cô ấy, họ có thể hiểu được quỹ đạo cuộc đời của cô và cảm nhận được sức sống rực rỡ, phóng khoáng của cô.

Những người dùng ảnh selfie làm hình đại diện như vậy thường hướng ngoại và năng động, nếu bạn có bạn bè có hình đại diện MXH kiểu này thì có thể làm bạn với họ nhé!

Nên kết bạn với người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này trên MXH: Nếu gặp được họ, bạn sẽ có tình bạn sâu sắc! - Ảnh 1.

2. Những người sử dụng hình ảnh hoạt hình đáng yêu hoặc các con vật dễ thương làm hình đại diện

Không giống như những người thích đăng ảnh của mình, những người chọn sử dụng phim hoạt hình hoặc hình ảnh động vật dễ thương làm ảnh đại diện thường mang lại cho mọi người cảm giác thấy họ dễ thương.

Họ tràn ngập ánh nắng và sự ấm áp, rất giỏi tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống bận rộn.Những người như vậy thường có trái tim nhân hậu và duy trì thái độ tích cực, lạc quan đối với mọi người và mọi việc.

Đối với họ, thế giới của các nhân vật hoạt hình tuy trông đơn giản nhưng lại rất ấm áp. Và những nhân vật họ có thể sử dụng làm hình đại diện thường có một số phẩm chất mà họ cảm thấy ấn tượng.

Một người bạn cùng lớp cấp hai của tôi cũng như thế này, avatar MXH của anh ấy luôn là một con mèo hoặc một con chó. Mỗi khi nhìn thấy những con vật nhỏ dễ thương trên ảnh đại diện của anh ấy, nhiều người không khỏi cười. Đối với họ, những điều dễ thương có thể chữa lành những vết thương trong cuộc sống, thế giới của họ trở nên mới mẻ mỗi ngày.


Nên kết bạn với người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này trên MXH: Nếu gặp được họ, bạn sẽ có tình bạn sâu sắc! - Ảnh 2.

3. Những người sử dụng hoa và phong cảnh làm hình đại diện

Khi nhịp sống ngày càng nhanh khiến nhiều người cảm thấy ồn ào và mệt mỏi. Nếu ngắm nhìn hoa cỏ nhiều hơn, bạn dường như có thể đón nhận được cảm giác bình yên của thiên nhiên.

Những người lấy hoa và phong cảnh làm hình đại diện thường có tâm hồn nhẹ nhàng, thích bình yên, không thích tranh giành danh lợi mà chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng tinh thần của bản thân. Không phải họ không thể thích nghi với cuộc sống hối hả, cũng không phải khó hòa đồng, mà họ thích ở một mình so với những tương tác xã hội kém hiệu quả, và họ thích gần gũi với thiên nhiên hơn là giao lưu.

Đó là trường hợp của một người chú của tôi, sau khi nghỉ hưu, ông tự nguyện rút khỏi các nhóm nhỏ mà ông thường giao lưu, thay vào đó tập trung vào việc chăm sóc hoa cây ở nhà. Ông đi dạo trong công viên ở buổi sáng. Avatar của ông giống như một bức tranh phong cảnh, yên tĩnh và tao nhã, như thể nó có thể khiến con người thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thế giới trong tích tắc. Ông không thích so sánh với người khác, cũng không theo đuổi sự xa hoa về vật chất, ông chú ý hơn đến sự giàu có về tinh thần và sự bình yên trong nội tâm.

Nên kết bạn với người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này trên MXH: Nếu gặp được họ, bạn sẽ có tình bạn sâu sắc! - Ảnh 3.

4. Những người sử dụng biểu tượng cảm xúc làm hình đại diện

Ai mà không có một vài biểu tượng cảm xúc sống động và dễ thương trên MXH. Vì nó có thể được sử dụng khi trò chuyện nên việc trở thành hình đại diện cũng rất thú vị.

Những người sử dụng biểu tượng cảm xúc làm hình đại diện thường hài hước và giỏi thể hiện cảm xúc của mình. Họ lạc quan, vui vẻ, tràn đầy hứng thú với cuộc sống và biết cách điều chỉnh nhịp điệu, cảm xúc của bản thân.

Tuy nhiên, phần lớn những người sử dụng biểu tượng cảm xúc làm avatar đều là giới trẻ. Mỗi lần trò chuyện với họ, tôi lại thấy thích thú với những tâm hồn thú vị phía bên kia màn hình.

Hãy tưởng tượng rằng làm bạn với những người này chắc chắn sẽ khiến những cuộc trò chuyện hàng ngày trở nên sinh động hơn. Bầu không khí thoải mái và vui vẻ này cũng chính là điều chúng ta cần.

5. Những người sử dụng ảnh gia đình làm ảnh đại diện

Trong số các ảnh đại diện MXH, có một nhóm người khác chọn sử dụng ảnh gia đình làm ảnh đại diện. Những người như vậy có xu hướng đặt giá trị gia đình lên hàng đầu và đề cao sự hòa thuận trong gia đình.

Họ sử dụng những bức ảnh của gia đình để thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với gia đình, đồng thời thể hiện cuộc sống gia đình hạnh phúc của mình với thế giới bên ngoài.

Một người bạn của tôi làm giáo viên. Trong sự nghiệp, anh ấy rất phấn đấu và luôn đặt mục tiêu vì gia đình lên hàng đầu. Ảnh đại diện của anh ấy là ảnh vẽ tay một gia đình bốn người cùng nhau, trên khuôn mặt họ là những nụ cười hạnh phúc và ấm áp. Điều thú vị nhất là ảnh đại diện của vợ anh ấy cũng là phiên bản vẽ tay của ảnh gia đình này nhưng màu nền được thay đổi. Bằng cách này, những người biết họ đều nói rằng gia đình này có mối quan hệ tốt, đồng thời có thể tránh được rất nhiều rắc rối không đáng có.

Những người sử dụng ảnh của con cái hoặc các thành viên trong gia đình làm ảnh đại diện thường là những người chu đáo, dịu dàng, yêu thương và quan tâm đến gia đình mình hơn. Dù bên ngoài có giông bão lớn đến đâu, những người này luôn mang đến cho người ta cảm giác đáng tin cậy.

Nên kết bạn với người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này trên MXH: Nếu gặp được họ, bạn sẽ có tình bạn sâu sắc! - Ảnh 4.

6. Những người có hình đại diện trống hoặc hình đại diện mặc định

Kiểu người này có thể rất đặc biệt, họ chọn sử dụng hình đại diện trống hoặc hình đại diện mặc định làm hình đại diện MXH của mình. Những người này có xu hướng trầm tính, dè dặt và không thích thể hiện cá tính cũng như cảm xúc của mình. Họ thận trọng và lý trí hơn trên mạng xã hội và chú ý hơn đến việc bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Trước đây có một đồng nghiệp H ở đơn vị chúng tôi và anh ấy đã sử dụng hình đại diện mặc định trên MXH. Mỗi lần đồng nghiệp hỏi, anh bình tĩnh nói: "Tôi nghĩ điều này tốt, đơn giản".

Đối với anh, việc thay đổi avatar là một công việc tốn nhiều công sức, đặc biệt là ở nơi làm việc, quá sôi nổi hoặc quá trang trọng đều không tốt, thay vì lo lắng về việc nên sử dụng cái gì thì tốt hơn hết là chỉ nên sử dụng avatar mặc định.

Vì vậy, anh luôn sử dụng ảnh đại diện mặc định và không bao giờ thay đổi những hình ảnh khác.

So với vẻ đẹp của avatar MXH, kiểu người này sẵn sàng tập trung vào những thứ trong tay và cuộc sống thực tế hơn, thực ra đây cũng là một loại trí tuệ trong cuộc sống. Nếu bạn lo lắng về việc thay đổi hình đại diện của mình một ngày nào đó, bạn cũng có thể thử hình đại diện trống hoặc hình đại diện mặc định. Đôi khi, không nói gì còn mạnh mẽ hơn việc nói nhiều hơn.

Avatar của MXH chứa đựng rất nhiều điều thú vị về cuộc sống. Nó là “danh thiếp” của mỗi chúng ta trong thế giới trực tuyến, đồng thời cũng là sự thể hiện thầm lặng những cảm xúc nội tâm và thái độ đối với cuộc sống.

Bằng cách quan sát ảnh đại diện MXH của bạn bè, chúng ta có thể hiểu rõ hơn phần nào về thế giới nội tâm của họ. Một số thì lạc quan và tích cực, một số thì thú vị, đáng yêu, một số thì trầm lặng, một số thì thú vị và sôi nổi, một số thì yêu gia đình và quan tâm, một số thì trầm tính và sống nội tâm…

Nên kết bạn với người dùng 6 kiểu ảnh đại diện này trên MXH: Nếu gặp được họ, bạn sẽ có tình bạn sâu sắc! - Ảnh 5.

Tất nhiên, ảnh đại diện xét cho cùng cũng chỉ là ảnh đại diện và không thể đại diện tính cách cho toàn bộ một người.

Một tình bạn thực sự sâu sắc đòi hỏi chúng ta phải cảm nhận và dành thời gian tìm hiểu một cách cẩn thận trong cuộc sống thực. Vì vậy, bạn cũng có thể đặt điện thoại xuống, ngẩng đầu lên và nhìn thế giới xung quanh để khám phá vẻ đẹp và sự ấm áp thực sự. Cuối cùng, tôi hy vọng rằng mỗi chúng ta có thể có một vài hình đại diện trong danh sách MXH của mình, điều này khiến chúng ta vui vẻ khi nhìn vào họ và cảm thấy ấm áp khi trò chuyện với họ.

Những người đứng sau những hình đại diện này có thể là những người bạn đáng trân quý của chúng ta trên hành trình cuộc sống. Mong bạn có thể tìm được những người đồng điệu với tâm hồn mình trong biển người rộng lớn, cùng nhau bước qua từng giai đoạn của cuộc đời và chia sẻ từng khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Theo: Toutiao

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Mẫu ô tô mới tinh của Toyota cho thấy ngành xe đang 'hỗn loạn' ra sao: Sedan mà gầm cao hơn Corolla Cross

Thứ 3, 16/04/2024 07:28
Landscape là phiên bản mới nhất của Toyota Crown, được nâng gầm thêm 2,5cm.

Tập đoàn Thuận An có sai phạm gì khiến Chủ tịch,Tổng Giám đốc bị bắt?

Thứ 3, 16/04/2024 07:26
Nhiều năm gần đây, Thuận An liên tục trúng hàng chục gói thầu xây lắp, trong đó có những gói thầu quy mô vài trăm tỉ đồng.

Tàu điện bánh lốp ART 'làm mưa - làm gió' ở Trung Quốc được đề xuất đưa về Hà Nội có gì đặc biệt?

Thứ 3, 16/04/2024 07:22
Doanh nghiệp Trung Quốc đã đưa ra một giải pháp phương tiện công cộng thông minh cho Hà Nội nhằm "giải cứu" nạn ùn tắc giao thông.

Tỉnh sát vách Hà Nội và chiến lược phát triển "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh"

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tỉnh này có lợi thế lớn trong kết nối 3 vùng Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và với Thủ đô Hà Nội.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?
     
Nổi bật trong ngày

Bán tải Kia Tasman muốn bán bằng 1/3 Ranger trong năm đầu tiên, dùng nhiều đồ chơi Hàn để cạnh tranh

Thứ 2, 15/04/2024 06:47
Kia chỉ đặt mục tiêu doanh số Tasman bằng một phần ba các đối thủ lớn như Toyota Hilux hay Ford Ranger trong giai đoạn đầu.

"Ông hoàng lễ hội" Tùng Dương lột xác trong đêm nhạc tình cùng "toàn em trẻ", tiết lộ cách giải quyết ngỡ ngàng khi cãi nhau với vợ

Thứ 2, 15/04/2024 09:32
Là ca sĩ chính và cũng là biên tập âm nhạc của đêm nhạc Love Story, Tùng Dương đưa khán giả thủ đô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lần đầu kết hợp với hai ca sĩ trẻ Myra Trần và Quốc Thiên.

Linh Tâm: "Nghệ sĩ nhiều tiền thì đổi xe, tân trang nhà cửa còn Kim Tiểu Long đổ hết vào nghệ thuật"

Thứ 2, 15/04/2024 10:41
Nghệ sĩ Linh Tâm không ngại bày tỏ sự nể phục của mình với đàn em – NSƯT Kim Tiểu Long.

Chưa từng có, CEO của Apple ghé thăm Antiantiart: Bước tiến đáng chú ý cho cộng đồng sáng tạo

Thứ 2, 15/04/2024 15:58
Được biết trong sự kiện lần này, Tim Cook đã có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe cũng như chia sẻ cùng với Phương Vũ - Đạo diễn của Antiantiart và là một trong những nhà sáng tạo trẻ nổi bật vừa được nhận giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Award 2023.
xe.nguoiduatin.vn