Ông Trump bị tố ủng hộ tiếng hô hào 'treo cổ' phó tướng

Thứ 5, 26/05/2022 09:53
Một cựu trợ lý của cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói với ủy ban điều tra về vụ bạo loạn 06/01/2021 của Hạ viện Mỹ rằng tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump cho thấy dường như ông ủng hộ tiếng hô "treo cổ Mike Pence" từ những người biểu tình xông vào điện Capitol.

Cựu trợ lý Cassidy Hutchinson của ông Meadows cũng khai rằng ông Trump đã phàn nàn về việc ông Pence được đưa tới nơi an toàn, trong khi người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol.

Hutchinson đã trả lời câu hỏi của ủy ban điều tra trong ba phiên điều trần khác nhau, theo CNN. Bà này đã cung cấp "thêm thông tin" cho ủy ban điều tra trong tuần trước, nhưng hiện không rõ cụ thể là những thông tin nào.

Taylor Budowich, phát ngôn viên của ông Trump cho rằng "những rò rỉ mơ hồ" từ ủy ban "của một đảng" chỉ là một phần của "chiến dịch bôi nhọ của đảng Dân Chủ, đã nhiều lần bị phanh phui là bịa đặt và dối trá", bổ sung rằng "Người Mỹ đã mệt mỏi trước những lời dối trá và chiêu trò của đảng Dân Chủ, nhưng đó là thứ duy nhất họ đưa ra".

Phát ngôn viên của ủy ban Hạ viện Mỹ điều tra về vụ bạo loạn 06/01/2021 không bình luận về thông tin kể trên. Luật sư của ông Mark Meadows cũng từ chối bình luận.

Trong một sự kiện vận động trước khi vụ bạo loạn xảy ra, Trump nói với đám đông người ủng hộ rằng ông hy vọng ông Pence "sẽ đứng lên vì Hiến pháp và vì lợi ích của đất nước".

Sau khi Pence nói rằng ông không tin bản thân có thẩm quyền phủ quyết phiếu bầu của Đại Cử tri đoàn, ông Trump đăng trên Twitter: "Mike Pence không đủ can đảm để làm những gì ông ta cần làm để bảo vệ đất nước và hiến pháp của chúng ta".

Ông Donald Trump hồi năm ngoái từng tuyên bố đám đông người biểu tình hô hào khẩu hiệu "treo cổ Mike Pence" là dễ hiểu, bởi họ đang tức giận với cái ông gọi là "gian lận bầu cử"

Video ghi lại cảnh tượng cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 06/01/2021 cho thấy một người biểu tình đội mũ sừng bò đọc to thông điệp trên Twitter của ông Trump. Phía bên trong, người biểu tình tràn vào các hành lang và hô lớn, "Hãy treo cổ Mike Pence".

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn