Chủ tịch phường ở Hà Nội không chịu đo nồng độ cồn, bị xử phạt 56 triệu đồng

2023-09-22 15:15:10
Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn lái ô tô sau khi uống rượu và nhất quyết không chịu đo nồng độ cồn khi bị lực lượng cảnh sát giao (CSGT) thông kiểm tra.

Tin tức trên Thanh niên, phòng CSGT (PC08) Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông L.H.Q, Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) 56 triệu đồng về các lỗi không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe; không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và không có bảo hiểm xe.

Thông tin ban đầu, vào 22h ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 (phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Giải Phóng (địa phận quận Hoàng Mai) đã phát hiện ôtô con nhãn hiệu Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, nam tài xế có biểu hiện không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng như không xuất trình giấy tờ liên quan, không chấp hành việc đo nồng độ cồn.

chu tich phuong o ha noi khong chiu do nong do con bi xu phat 56 trieu dong

Cảnh sát làm việc với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Thanh niên

Sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản đối với trường hợp vi phạm này. Tuy nhiên, tài xế này vẫn không chịu ký vào biên bản.

Dân trí cho hay, lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ xe ôtô Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế ôtô này về các lỗi: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe.

Tổng hình phạt những lỗi trên, tài xế bị phạt 56 triệu đồng.

XEM THÊM: Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể nam giới phân hủy nghi là người mất tích trước đó

Sau sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã xác định nam tài xế là ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Làm việc với cảnh sát sau đó, ông Q. thừa nhận đã uống rượu rồi đi đón bố từ Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) về nhà. Sau đó, tiếp tục lái xe đi đón con từ Linh Đàm (quận Hoàng Mai) về nhà.

Việt Hương (T/h)