Khởi tố anh trai của cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Thứ 6, 17/03/2023 20:49

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can trong vụ án vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) và các đơn vị có liên quan.

Các bị can gồm: Tạ Hải Anh (SN 1976, cựu Trưởng ban xuất khẩu lao động, Công ty AIC); Cao Việt Bách (SN 1972, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BVA); Nguyễn Anh Dũng (SN 1953, Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Phúc Hưng, anh trai bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn).

khoi to anh trai cua cuu chu tich aic nguyen thi thanh nhan
Bị can Nguyễn Anh Dũng. (Ảnh: Bộ Công an)

Hai người còn lại là Trần Quốc Công (SN 1982, Giám đốc Công ty Cổ phần Uy tín Toàn Cầu) và Nguyễn Thị Quyên (SN 1979, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH định giá Cimeico).

Ngày 17/3, sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan CSĐT đã thi hành các quyết định nêu trên theo quy định của pháp luật. Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng điều tra và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra kết luận hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, đồng thời mở rộng điều tra vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Khánh Ngân

xe.nguoiduatin.vn