Nổ súng ở Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng

2023-04-09 10:22:14
Vụ nổ súng xảy ra cuối giờ chiều 8/4 tại huyện Khiri Rat Nikhom thuộc tỉnh Surat Thani, cách thủ đô Bangkok 600km về phía Nam, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, nhà chức trách Thái Lan cho biết, cuối giờ chiều 8/4 đã xảy ra vụ nổ súng tại huyện Khiri Rat Nikhom thuộc tỉnh Surat Thani, cách thủ đô Bangkok khoảng 600 km về phía Nam.

Thông tin trên báo Quốc tế, "Bốn người đã chết" - cảnh sát trưởng Kriangkrai Kraikaew tại địa phương nói với hãng tin AFP, nhưng ông từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Truyền thông Thái Lan đưa tin vụ nổ súng xảy ra gần nhà của một người từng là trưởng thôn. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm nghi phạm.

no sung o thai lan it nhat 4 nguoi thiet mang

Cảnh sát Thái Lan bao vây bên ngoài căn nhà trong một vụ xả súng xảy ra tại Phetcharburi hồi tháng trước. Ảnh: AP

Được biết, Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng cao và liên tục chứng kiến các vụ bạo lực súng đạn trong 12 tháng qua. Hồi tháng 10/2022, Thái Lan rúng động vì vụ xả súng do một cựu trung sĩ cảnh sát thực hiện làm 36 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, Đông Bắc nước này.

Gần đây hơn, ngày 23/3, cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắn chết một tay súng sau 15 giờ đối đầu. Hung thủ đã giết 3 người và khiến 3 người khác bị thương.

Trước tình trạng này, Chính phủ Thái Lan gần đây tăng cường các biện pháp kiểm soát súng đạn theo hướng thắt chặt việc cấp phép sở hữu súng đối với người dân, đồng thời tích cực vận động người dân tự giác giao nộp súng chưa được đăng ký.

Nội các Thái Lan hôm 14/3 đã thông qua Dự thảo Đạo luật về Súng, Đạn, Chất nổ, Pháo hoa và Súng tự chế sửa đổi. Dự thảo này sẽ cần phải được Hạ viện khóa mới thảo luận và thông qua, dự kiến sau tháng 7/2023.

Vân Anh (T/h)