Sau hỏa hoạn tại chùa Hạ, phát hiện thi thể biến dạng bên tờ di chúc

2023-02-18 07:26:52
Sau vụ hỏa hoạn tại chùa Hạ (Hưng Yên), cơ quan chức năng phát hiện 1 thi thể bị cháy biến dạng.

Tối ngày 17/2, Công an tỉnh Hưng Yên phát đi thông báo chính thức về vụ chết người chưa rõ nguyên nhân xảy ra chiều cùng ngày tại Chùa Hạ, thôn Trung Hòa, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động.

Theo đó, vào khoảng 3h30 cùng ngày, Công an huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xảy ra cháy tại Chùa Hạ, thôn Trung Hòa, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động đã cử lực lượng đến hiện trường và tham gia chữa cháy thì phát hiện trên giường ngủ của anh Trương Nguyên Phúc (SN 1990, quê quán huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên)- là tu sĩ phật giáo tại Chùa Hạ có 1 tử thi đã bị biến dạng do cháy, chưa xác định được danh tính nạn nhân.

sau hoa hoan tai chua ha phat hien thi the bien dang ben to di chuc
Ảnh minh họa

Công an huyện Kim Động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kim Động, PC09 - Công an tỉnh và C09 - Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân chết.

Qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường thì anh Trương Nguyên Phúc không có mặt tại chùa và phát hiện anh Trương Nguyên Phúc có để lại 1 tờ giấy ghi tiêu đề “Đôi lời để lại” trong đó có nội dung nêu anh Phúc bị mắc nhiều bệnh, sức khỏe không được tốt và đã đăng ký hiến tạng, anh Phúc mượn ngọn lửa thế gian để về với cõi Phật.

Ngoài ra còn có 1 di chúc có nội dung nhượng lại quyền sở hữu tài sản gồm: 1 mảnh đất có diện tích 152,5m2 tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho sư thầy Thích Diệu Hương (trụ trì chùa Tháp Am ở xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), 1 mảnh đất ruộng có diện tích 1,7 sào tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho bà Trương Thị Hải (sinh năm: 1960, HKTT: xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, là mẹ đẻ của anh Trương Nguyên Phúc). Ngoài ra, anh Trương Nguyên Phúc có để lại tổng số tiền 135.000.000 đồng.

Hiện Công an huyện Kim Động đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

PV