Video: Lật thuyền do bão tại Philippines, ít nhất 25 người thiệt mạng

2023-07-28 14:14:05
Cảnh sát biển Philippines đang chạy đua với thời gian để giải cứu thêm hành khách khỏi một con thuyền bị lật gần thủ đô Manila do bão Doksuri.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết, một vụ lật thuyền đã xảy ra ở hồ Laguna, thị trấn Binangonan, tỉnh Rizal, cách thủ đô Manila 37km theo hướng Đông Nam. Con thuyền bị lật do ảnh hưởng của bão Doksuri, vụ việc khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

lat-thuyen-trong-bao-hon-25-nguoi-thiet-mang.mp4

Video: Hiện trường vụ lật thuyền ở Philippines.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên thuyền, nhưng quan chức ứng phó thảm họa Neil Ferrer nói với đài phát thanh DZRH rằng, 40 người đã được giải cứu và cuộc tìm kiếm 6 người mất tích đang được tiến hành.

Philippines tuần này hứng chịu cơn bão Doksuri với sức gió lên tới 175 km/h đổ bộ vào phía bắc đảo Luzon đông dân nhất nước này.  Sáng 26/7, bão Doksuri quét qua phía bắc đảo Luzon, Philippines với sức gió cấp 15, 16.

Các quan chức ứng phó thảm họa cho hay, vụ lật thuyền đã nâng số người chết do bão Doksuri lên ít nhất 30 người. Ít nhất 9 người được báo cáo đã thiệt mạng trước đó, chủ yếu là do sạt lở đất, lũ lụt và cây cối bị đổ và hàng nghìn người phải sơ tán.

Mộc Miên (T/h)