Phát động chiến dịch Metro Zero Waste – Hành trình Xanh, Hành động Sạch

Thứ 5, 04/04/2024 06:48
Đoàn Thanh niên MRB đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Ngày 4/4, trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết để hướng tới vận hành đoạn trên cao Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội (Tuyến 3.1) và chào mừng Ngày Trái Đất, Đoàn Thanh niên Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã phát động chiến dịch “Metro Zero Waste – Hành trình Xanh, Hành động Sạch”.

Đoàn Thanh niên Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội dọn rác tại khu vực chân các ga trên cao của Tuyến 3.1

Đoàn Thanh niên Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội dọn rác tại khu vực chân các ga trên cao của Tuyến 3.1 

Trong ngày 3/4/2024, sau giờ làm việc chuyên môn, các đoàn viên thanh niên của Ban đã nhiệt tình tham gia dọn dẹp rác tại khu vực chân các ga trên cao của Tuyến 3.1. Sau nhiều giờ nỗ lực, các khu vực này đã được cải thiện, tạo ra một không gian xanh - sạch - đẹp, đem lại mỹ quan cho thành phố.

Sau nhiều giờ nỗ lực, các khu vực này đã được cải thiện, tạo ra một không gian xanh - sạch - đẹp

Sau nhiều giờ nỗ lực, các khu vực này đã được cải thiện, tạo ra một không gian xanh - sạch - đẹp

Bên cạnh chiến dịch dọn dẹp vệ sinh, Đoàn Thanh niên Ban đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Với những biểu ngữ, poster, tài liệu thân thiện, gần gũi, dễ hiểu như: “Tớ là metro Xanh – Không có rác tớ phi rất nhanh”, “ Biết Vứt rác đúng chỗ là có trách nhiệm với cộng đồng”, “Dọn dẹp Sạch rác – làm Xanh tâm hồn”, “Chúng tôi đang nỗ lực và chúng tôi cần bạn giúp đỡ”, “ Nói KHÔNG với vứt rác tại nơi công cộng”, “Mỗi mảnh rác đều quan trọng nếu đặt nó vào đúng chỗ”,… chiến dịch đã kêu gọi sự tham gia tích cực từ cộng đồng, đặc biệt từ các hộ dân xung quanh các nhà ga trên cao của dự án, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của việc đổ rác không đúng nơi quy định, bảo vệ công trình và đảm bảo môi trường sống.

Phát động chiến dịch Metro Zero Waste – Hành trình Xanh, Hành động Sạch - 3
Phát động chiến dịch Metro Zero Waste – Hành trình Xanh, Hành động Sạch - 4

Tuyên truyền về vệ sinh môi trường tại chân các ga trên cao thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Những hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ và tham gia từ cộng đồng, góp phần tạo nên một sức mạnh chung trong việc bảo vệ môi trường. Đa phần người dân đều ý thức được tầm quan trọng của việc vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn môi trường chung.

Bên cạnh đó, người dân cũng mong muốn trong tương lai có thêm các thùng rác tái chế tại các khu vực xung quanh để dễ dàng thực hiện việc này.

MRB hy vọng hành động này sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia từ cộng đồng, góp phần tạo nên một sức mạnh chung trong việc bảo vệ môi trường

MRB hy vọng hành động này sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia từ cộng đồng, góp phần tạo nên một sức mạnh chung trong việc bảo vệ môi trường

Đại diện Đoàn Thanh niên Ban, Bí thư Đoàn Duy Bảo chia sẻ: “Thông qua những hoạt động này, Đoàn Thanh niên Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội mong muốn tạo ra một sự lan tỏa tích cực, khích lệ mọi người vứt rác đúng nơi quy định, đặc biệt tại những nơi công cộng, bảo đảm chất lượng công trình, tham gia vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng một Hà Nội xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vũng trong tương lai”.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Ban cũng đã đề xuất với Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội xem xét việc mở rộng chiến dịch này trên diện rộng để đem lại hiệu quả vì một “Metro Zero Waste – Hành trình Xanh, Hành động Sạch”.

Cùng chuyên mục

Đi xe máy không gương có bị phạt không?

Thứ 4, 17/04/2024 06:07
Người sử dụng phương tiện giao thông thường xuyên gặp lỗi không gương xe máy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mức phạt của lỗi trên.

Chung cư có thời hạn sở hữu bao lâu?

Thứ 4, 17/04/2024 06:06
Thời hạn sở hữu chung cư là khoảng thời gian mà người sở hữu có quyền sử dụng căn hộ chung cư. Vậy, chung cư có thời hạn bao lâu?

Tin thời sự nóng mới nhất ngày 17/4: Kết luận thanh tra vụ cấp bò giống nhỏ như con bê ở Kon Tum

Thứ 4, 17/04/2024 05:30
Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 17/4/2024. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 17/4/2024 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức đời sống ngày 17/4/2024: Đồng Nai ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên

Thứ 4, 17/04/2024 05:25
Tin tức đời sống mới nhất ngày 17/4/2024. Cập nhật tin đời sống mới nhất ngày 17/4/2024 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 17/4: Nắng nóng tiếp diễn cả nước, Bắc Bộ có thể mưa chiều tối

Thứ 4, 17/04/2024 05:20
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 17/4/2024. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên báo Đời Sống & Pháp luật.
     
Nổi bật trong ngày

Những ai không nên uống hồng sâm, biết mà tránh kẻo “rước hoạ” vào thân

Thứ 3, 16/04/2024 06:35
Hồng sâm được coi là một trong những thảo dược quý giá nhất trong y học cổ truyền Hàn Quốc và được sử dụng để tăng cường sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Người đàn ông đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke loa kẹo kéo ở khu trọ

Thứ 3, 16/04/2024 07:25
Sau khi thấy hàng xóm hát karaoke hướng loa về phòng trọ mình. Mai Quốc Tú đã đến nhắc nhở thì xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Tú dùng dao đâm trọng thương đối phương.

Công an tỉnh Phú Thọ: Bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trong lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ 3, 16/04/2024 09:08
Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng phương án bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, sẵn sàng xử lý khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.

Đi xe đạp điện cần những giấy tờ gì?

Thứ 3, 16/04/2024 09:48
Xe đạp điện là phương tiện đi lại phù hợp với học sinh, sinh viên, những người chưa có bằng lái. Việc đi xe đạp điện cần mang những giấy tờ gì nhận được sự quan tâm.

Rộ tin Nga cách chức 2 chỉ huy quân đội vì không đạt được bước tiến ở tiền tuyến

Thứ 3, 16/04/2024 10:32
Các nguồn tin thân cận với Điện Kremlin cho biết, 2 chỉ huy quân đội Nga mới đây đã bị cách chức vì không đạt được bước tiến ở mặt trận miền Nam.
xe.nguoiduatin.vn