Quan chức Mỹ trả lời câu hỏi về khả năng đưa binh sĩ tới “ổn định” Gaza

Thứ 5, 02/11/2023 16:39
Nhà Trắng nói rằng "Washington đang thảo luận với các đối tác về việc Dải Gaza sẽ như thế nào hậu xung đột".

Ông John Kirby, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng. Ảnh: The Hill

Theo đài RT, trong cuộc họp báo ngày 1/11, John Kirby, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, được hỏi liệu binh sĩ Mỹ có được điều động để "ổn định tình hình" ở Dải Gaza hay không.

"Washington không có kế hoạch hay ý định nào để đưa quân đội Mỹ tới Dải Gaza ngay lúc này hoặc trong tương lai", ông Kirby nói. "Nhưng chúng tôi đang thảo luận với các đối tác về việc Dải Gaza sẽ như thế nào hậu xung đột".

Ông Kirby tiếp tục nói rằng các quan chức đang cân nhắc "một số hình thức hiện diện quốc tế" sau khi giao tranh giảm dần ở Gaza, nhưng lưu ý rằng chưa có quyết định chính thức nào về vấn đề này.

Bình luận của vị quan chức Nhà Trắng được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin, Washington và Israel đang thảo luận xem có nên "trao quyền giám sát tạm thời Dải Gaza cho các quốc gia trong khu vực, với sự hậu thuẫn của Mỹ, Anh, Đức và Pháp hay không".

Bloomberg cho biết, các kế hoạch đang ở giai đoạn đầu và có ít nhất 2 lựa chọn khác cũng đang được cân nhắc, bao gồm cả sự tham gia của Liên Hợp Quốc.

Trong khi bác bỏ thông tin binh sĩ Mỹ được điều tới Dải Gaza, ông Kirby nhắc lại quan điểm của Nhà Trắng cho rằng Hamas "không thể là tương lai của chính quyền ở Gaza".

Nguyễn Thái - RT

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn