Quên Kang và đa vũ trụ đi, siêu phản diện Kingpin mới là tương lai của MCU

Thứ 6, 01/03/2024 19:50
Sự xuất hiện của siêu phản diện Kingpin đã mở ra một hướng phát triển hoàn toàn mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel.

Sau khi loạt phim xoay quanh 6 viên đá vô cực (Infinity Saga) khép lại, MCU đã chính thức bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đa vũ trụ (Multiverse Saga), dự kiến kéo dài từ giai đoạn thứ 4 đến hết giai đoạn thứ 6 (2020 - 2027). Tuy nhiên, sau bom tấn tỷ đô Avengers: Endgame, dường như Marvel Studios lại đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì sức hút của mình cũng như mang đến những câu chuyện mới hơn, hấp dẫn hơn về các dòng thời gian song song.

Không chỉ sụt giảm phong độ ở mặt trận doanh thu phòng vé với hàng loạt “bom xịt” như Eternals, Black Widow hay gần đây nhất là The Marvels, Marvel còn đang loay hoay tìm cách nhất quán trong việc triển khai ý tưởng đa vũ trụ trong thế giới siêu anh hùng của mình. Ngoài một vài dự án có liên quan trực tiếp đến chủ đề này, như Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hay Loki, MCU dường như vẫn chưa thể mang đến một mạch truyện thống nhất, rõ ràng và mạch lạc, giống như cách họ đã làm được với Infinity Saga.

1.jpeg

Marvel Studios đang gặp rất nhiều khó khăn trong “Multiverse Saga” - Ảnh: Internet.

Trong khi đó, những bộ phim có quy mô nhỏ hơn, với những phản diện ấn tượng hơn và các siêu anh hùng “street-level” dường như lại đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả hơn. Kang có thể là mối đe dọa đa vũ trụ lớn nhất mà các Avengers sẽ phải đối mặt trong tương lai, thế nhưng không thể phủ nhận những ác nhân như Kingpin/Wilson Fisk trong series Echo cũng đang có sức hút kỳ lạ đối với người hâm mộ.

Với việc Kingpin sẽ còn trở lại trong Daredevil: Born Again, và thậm chí là cả những dự án tương lai khác, MCU đang nắm trong tay một mạch truyện hấp dẫn không kém gì đa vũ trụ để có thể phát triển và lấy lại hào quang đang dần phai nhạt của mình.

Echo đã tạo bệ phóng quá tốt cho mạch phim “street-level” trong MCU

Quên Kang và đa vũ trụ đi, siêu phản diện Kingpin mới là tương lai của MCU
- Ảnh 2.

2.jpegSeries Echo đã khai thác sâu hơn về quá khứ của phản diện Kingpin trong MCU - Ảnh: Internet.

Mặc dù mối liên kết giữa loạt phim Daredevil và các series khác của Netflix (nay đã thuộc Marvel) với MCU hiện tại vẫn còn là một ẩn số, thế nhưng Kingpin đã kịp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả cũng như bắt đầu thực hiện những kế hoạch đầy tham vọng và dã tâm của mình. Trong series Hawkeye (2021), gã ác nhân này chỉ xuất hiện với một vai trò khá nhỏ ở phân đoạn cuối, nhưng chừng ấy cũng là quá đủ để khán giả hiểu rằng hắn là một nhân vật tầm cỡ và đáng sợ đến mức độ nào.

2 năm sau, Kingpin chính thức tái xuất màn ảnh nhỏ và được khai thác sâu hơn thông qua loạt phim Echo, mới ra mắt vào đầu tháng 1 vừa qua. Không chỉ làm rõ về mối quan hệ giữa hắn và Maya Lopez trong quá khứ, series này còn gieo những hạt mầm về kế hoạch của Kingpin cho hàng loạt dự án khác sẽ nảy nở trong tương lai của MCU. Echo đã khắc họa rất rõ hình ảnh một Wilson Fisk quyền lực, đứng đầu cả 2 thái cực: Một đế chế kinh doanh khổng lồ, hợp pháp; và một đế chế tội phạm đáng sợ, sẵn sàng ra tay tàn độc với bất cứ điều gì cản đường hắn.

Hơn nữa, trong đoạn post-credit của Echo, Kingpin còn hé lộ tham vọng mới của bản thân khi muốn chinh chiến ở cả mặt trận chính trị. Phân đoạn này lấy bối cảnh tại phi cơ riêng của hắn, khi hắn thể hiện mong muốn “một cuộc họp với những lãnh đạo còn lại” để “ổn định lại tình hình trước khi mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát”. Tiếp đến, hắn chú ý đến bản tin đang phát sóng liên quan đến cuộc bầu cử thị trưởng tại thành phố New York. “Hầu hết cử tri muốn một người biết chiến đấu… Một võ sĩ tay trần cũng có thể tham gia cuộc bầu cử lần này” - chính những thông tin đó đã khơi gợi khao khát mới của Kingpin: Trở thành người đứng đầu New York, sẵn sàng làm mọi thứ để giải quyết các vấn đề tồn đọng tại nơi này.

Trong nguyên tác truyện tranh, Kingpin từng thành công trong cuộc đua chính trị đó. Quyền lực mới giúp hắn có thể dễ dàng hợp pháp hóa những kế hoạch tội phạm của mình, đồng thời còn nhiều lần gây khó dễ cho các siêu anh hùng “street-level” khác. Chi tiết này chắc chắn sẽ được phần nào thể hiện qua loạt phim Daredevil: Born Again, và thậm chí còn có thể kéo dài sang cả những dự án khác như Spider-Man 4 và tạo thành một chuỗi những câu chuyện mới bên cạnh đa vũ trụ.

Vì sao “Streel-Level Saga” lại có sức hút lớn hơn so với “Multiverse Saga”

Quên Kang và đa vũ trụ đi, siêu phản diện Kingpin mới là tương lai của MCU
- Ảnh 3.

Rất nhiều dự án của MCU trong giai đoạn 4 và 5 không hề có kết nối với mạch truyện đa vũ trụ - Ảnh: Internet.

Mặc dù có tên là “Multiverse Saga”, thế nhưng phản diện chính, Kang the Conqueror, mới chỉ xuất hiện trong 2 dự án. Hắn góp mặt trong 2 mùa của Loki với tư cách là các biến thể khác (He Who Remains và Victor Timely), và trở thành phản diện chính trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Trong suốt khoảng thời gian đó, các bộ phim về đa vũ trụ không được thực hiện một cách nhất quán, và mỗi dự án dường như lại khai thác một khía cạnh khác nhau của chủ đề này.

Trong khi đó, “Street-Level Saga” lại đang có khởi đầu khá tốt, ít nhất là trong tính mạch lạc của cốt truyện chung. Hawkeye đưa một trong những phản diện đang yêu thích nhất của Marvel trở lại, Echo tiếp tục phát triển hắn với những khía cạnh mới, và nhiều khả năng Daredevil: Born Again sẽ đặt hắn vào một vị trí mới, vị thế mới có sức ảnh hưởng mạng hơn đối với tương lai MCU.

Quan trọng hơn cả, một mạch phim xoay quanh phản diện Kingpin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề mà MCU đang bị chỉ trích trong nhiều năm qua. Trở lại với giai đoạn đầu tiên, với những dự án như Iron Man hay Thor, kịch bản được đơn giản hóa và gắn kết hơn để dễ dàng tiếp cận khán giả hơn. Điều này, theo thời gian, đã dần mai một khi Marvel Studios chuyển sang những câu chuyện có quy mô lớn hơn, và chính thức trở nên “quá tải” khi MCU bước vào kỷ nguyên đa vũ trụ. Với Kingpin, Marvel không cần những trận chiến nặng tính kỹ xảo, đậm chất khoa học viễn tưởng mà vẫn có thể khiến khán giả hài lòng.

Tất tần tật những siêu anh hùng đường phố có thể trở thành đối trọng của Kingpin

4.jpeg

Hiện tại, MCU đang sở hữu không ít siêu anh hùng có thể trở thành đối thủ của Kingpin - Ảnh: Internet.

Tính đến thời điểm hiện tại, MCU đã dọn đường có rất nhiều siêu anh hùng đối đầu với Kingpin, nhất là khi hắn có được quyền lực về mặt chính trị. Gần đây nhất, hắn từng đối đầu với Maya Lopez/Echo, hay trước đó là Kate Bishop tại New York. Ngoài ra, Kingpin sẽ góp mặt trong Daredevil: Born Again để tiếp tục gây khó dễ cho Matt Murdock và Punisher - nhân vật đã được xác nhận sẽ tái xuất trong MCU và tiếp tục được Jon Bernthal thủ vai. Với một số cái tên từ loạt phim Defenders đều trở lại, sẽ không quá bất ngờ nếu chúng ta được gặp lại Luke Cage, Jessica Jones hay Iron Fisk trên màn ảnh trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng Kingpin còn trở thành phản diện chính hoặc phụ trong Spider-Man 4 nếu Marvel Studios muốn sử dụng dự án này để liên kết mảng điện ảnh và truyền hình trong Street-Level Saga. Sau những sự kiện trong No Way Home, cuộc đời của Peter Parker như đã được “tái khởi động”. Giờ đây, chàng nhện nhọ đã thực sự trở nên đơn độc, không còn bất cứ liên hệ nào với nhóm Avengers, và hoàn toàn có thể trở về với giá trị cốt lõi của mình: Một siêu anh hùng đường phố, chiến đấu với những gã tội phạm đường phố.

Nguồn: ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục

Tạo nên “đại địa chấn” để sáng cửa đi tiếp, Thái Lan gửi bài học quý đến U23 Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 00:23
Cái cách mà U23 Thái Lan điềm tĩnh “kết liễu” Iraq quả thực xứng đáng để các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn phải học hỏi.

Không bằng đại học, 9x Việt kể chuyện lập nghiệp ở thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và cơ hội việc làm bất ngờ tại “đế chế” tỷ đô

Thứ 4, 17/04/2024 00:09
Hơn 1 thập kỷ lập nghiệp ở “thành phố không ngủ” New York, nhiều khoảnh khắc 9x Việt Nguyễn Trần Minh Đức (34 tuổi) tự hỏi “liệu có phải mình đang nằm mơ”. Đó là khi anh chạm tay đến cơ hội làm việc tại những thương hiệu, tạp chí trước đây Đức chỉ nhìn thấy qua Internet.

Lỳ đòn trước cú đấm “thổi nồng độ cồn”: Doanh nghiệp bia địa phương vẫn lãi đều đặn 200 tỷ/năm, cổ tức tiền mặt “sòn sòn”, cổ phiếu neo cao vùng đỉnh

Thứ 3, 16/04/2024 23:59
Bất chấp việc siết chặt xử phạt vi phạm nồng độ cồn thời gian gần đây, một doanh nghiệp bia địa phương vẫn sống khoẻ, cổ tức tiền mặt đều đặn cho cổ đông, cổ phiếu bền bỉ đi lên lập đỉnh.

Bí ẩn 13 mộ cổ lọt thỏm giữa nhà dân ở Sài Gòn, kiến trúc "ô dước - ngưu miên" ẩn ý gia thế quyền quý

Thứ 3, 16/04/2024 23:50
13 cổ mộ "thi gan cùng tuế nguyệt", không người chăm sóc khiến nhiều người xót xa, chẳng biết lúc sinh thời họ là ai, gia thế quyền quý nhường nào.

Một nữ nghệ sĩ Việt qua Mỹ bị lừa mất 2000 đô, phải trả nợ: "Tôi không muốn nhắc tên người này"

Thứ 3, 16/04/2024 23:20
"Đời tôi là vậy, luôn bị lừa gạt, qua Mỹ ngây thơ" – Thúy Nga chia sẻ.
     
Nổi bật trong ngày

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'

Thứ 3, 16/04/2024 10:48
Kể cả khi may mắn mua được RTX 4090, nhiều người dùng tại Trung Quốc còn phải dùng thật giữ gìn vì không còn sản phẩm để thay mới.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng

Thứ 3, 16/04/2024 09:49
Trong tình huống này, "hiện đại" vô tình đã trở thành "hại điện".

Facebook lại gặp lỗi lạ: Xoá sạch bài đăng của người dùng

Thứ 3, 16/04/2024 10:56
Lỗi nối tiếp lỗi, sáng ngày 16/4, người dùng Facebook "than trời" vì bài đăng trên trang cá nhân bỗng dưng "bốc hơi".

Tim Cook ghé thăm một trường học tại Hà Nội, dự giờ lớp học của Giang Ơi

Thứ 3, 16/04/2024 12:13
Bên cạnh buổi làm việc với Ban giám hiệu trường, được biết CEO của Apple còn "dự giờ" tiết học của các học sinh tại đây.
xe.nguoiduatin.vn