Rò rỉ về các tính năng thú vị mới trên iOS 17

Rò rỉ về các tính năng thú vị mới trên iOS 17

Thứ 5, 13/04/2023 18:27
Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy một bức tranh thú vị về những thay đổi với iOS trong năm 2023. Bản cập nhật phần mềm mới iOS 17 khả năng sẽ được giới thiệu lần đầu vào tháng 6 tới tại Hội nghị WWDC 23.

Hội nghị lấy nhà phát triển làm trung tâm WWDC'23 của Apple sẽ diễn ra ngay vào đầu tháng 6, do đó, việc dự đoán về các bản cập nhật iOS 17, iPadOS 17 và macOS sắp tới càng thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ toàn cầu.

Trong khi nhiều tin đồn cho rằng năm 2023 hầu như có thể là một năm không mấy thú vị đối với những thay đổi lớn của iOS, thì một rò rỉ mới bắt nguồn từ Twitter đã vẽ nên một bức tranh khác, có phần hấp dẫn hơn cho iOS 17.

ios 17
Các thông tin về iOS 17 đang đặc biệt thu hút sự chú ý của các tín đồ "táo khuyết" toàn cầu.

Người rò rỉ thông tin nói trên, “analyst941”, không thực sự có một danh mục rò rỉ dài hạn đã được thiết lập nhưng có rất nhiều mẹo chính xác khi nói đến rò rỉ liên quan đến Apple. Các thông tin rò rỉ mới cho thấy một vài tính năng mới trên iOS 17 bao gồm:

iOS 17 sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS16 . Điều này có nghĩa là iPhone 8 và các iPhone mới hơn cho đến dòng iPhone 4, bao gồm cả iPhone SE thế hệ thứ 2 và thế hệ thứ 3, sẽ có iOS 17.

Có vẻ như Apple vẫn chưa quyết định liệu iPad được cung cấp bởi chip A9 hoặc A10 Fusion sẽ hỗ trợ phiên bản iPadOS 17 sắp tới hay không; nếu Apple không ngừng hỗ trợ các phiên bản này, chỉ iPad Air thế hệ thứ 3 và các iPad mới hơn mới nhận được iPadOS 17.

Chủ đề của iOS 17 có thể là nâng cao hiệu suất, hiệu quả và tính ổn định. iOS 17 cũng có thể mang lại những cải tiến và chức năng mới cho "đảo" Dynamic Island. Theo “analyst941”, đội ngũ tiếp thị của Apple đã “gây sức ép” lên đội ngũ thiết kế phần mềm để đưa ra trải nghiệm Dynamic Island giàu tính năng hơn, “có khả năng sẽ thúc đẩy doanh số của iPhone 15 tiêu chuẩn ”. Theo tin đồn, iPhone và iPhone 15 Plus sắp ra mắt cũng sẽ áp dụng thiết kế Dynamic Island vào tháng 9 năm 2023.

Các thay đổi có thể cũng sẽ diễn ra tại Trung tâm điều khiển. Mặc dù mơ hồ, nhưng thông tin rò rỉ cho biết những thay đổi lớn” trong giao diện người dùng và tùy chỉnh yếu tố thiết yếu của iOS, điều này sẽ rất phù hợp với nỗ lực mới nhất của iOS trong việc cải thiện khả năng tùy chỉnh tổng thể của nó.

Tìm kiếm Spotlight và Tìm kiếm nói chung sẽ nhận được một sự gia tăng lớn về tiện ích với iOS 17.

Tính năng mới hấp dẫn nhất có thể là “Active Widget” với các nút có thể nhấn, thanh trượt và các yếu tố khác có thể tương tác được. Chắc chắn âm thanh là một cải tiến đối với các tiện ích thông tin chủ yếu có trên iOS. Tuy nhiên, “analyst941” không chắc liệu tính năng này có sẵn sàng cho iOS 17 hay không. 

Always On Display (tính năng màn hình luôn hiển thị), hiện chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cho là cũng có một số tính năng và cải tiến mới. Bộ lọc Chế độ tập trung, cho phép người dùng tạo các quy tắc cụ thể cho thông báo và các khía cạnh khác của iOS, cũng sẵn sàng nhận các tính năng mới. 

Ứng dụng Máy ảnh, cũng có thể có nhiều thay đổi với iOS 17, rất có thể liên quan đến giao diện và bố cục của nó. Tuy nhiên, những thứ đó có thể chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 15, vì iPhone 15 Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ giới thiệu một bản nâng cấp camera lớn khác cho camera iPhone. 

Các menu mới trong Cài đặt và cài đặt khả năng truy cập tùy chỉnh cũng sẽ xuất hiện và một số trong số này có thể giúp trẻ em và người già sử dụng iPhone dễ dàng hơn. 

iOS 17 khi nào sẽ được phát hành?

Khả năng iOS 17 sẽ ra mắt tại WWDC'23, khi hầu hết các tính năng mới chính của nó sẽ được trình diễn trên sân khấu. Sau đó, chúng ta sẽ thấy iOS 17 lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển ngay sau khi bài phát biểu quan trọng của WWDC kết thúc và bản beta công khai đầu tiên của iOS 17 sẽ xuất hiện sau khoảng một tháng hoặc lâu hơn. iOS 17 sẽ được phát hành chính thức vào khoảng thời gian phát hành loạt iPhone 15, rất có thể là vào giữa đến cuối tháng 9 năm 2023, đó là thời điểm chúng ta mong đợi được cầm trên tay những chiếc điện thoại tiếp theo của Apple. 

Anh Nguyễn

Gặp vấn đề kỹ thuật, iPhone 15 Pro sẽ không có nút thể rắn sử dụng cảm ứng lực

Thứ 4, 12/04/2023 15:55
Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa tiết lộ trong báo cáo mới nhất của mình rằng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể bỏ qua các nút thể rắn.

Những mẫu iPhone sẽ bị iOS 17 'bỏ rơi'

Thứ 4, 05/04/2023 09:22
Một tin đồn mới được chia sẻ bởi MacRumors cho biết iOS 17 sẽ không hỗ trợ iPhone X và iPadOS 17 cuối cùng sẽ ngừng hỗ trợ iPad Pro thế hệ đầu tiên.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn