Sen Tài Thu, công ty có lãnh đạo U70 vừa bị bắt, kinh doanh mặt hàng gì mà có thể huy động hơn 1.000 tỷ đồng?

Thứ 3, 30/01/2024 11:54
Sen Tài Thu có trụ sở chính tại TP Hà Nội. Cựu chủ tịch hội đồng quản trị công ty và con gái vừa bị bắt khẩn cấp để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 29/1, Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Hòa (sinh năm 1958. cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sen Tài Thu), Nguyễn Thị Thùy Linh (cựu Phó Tổng giám đốc, con gái bà Hòa) và Nguyễn Thị Lan Hương (cựu Tổng Giám đốc) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra bước đầu, từ đầu năm 2020, bà Hòa cùng con gái do đầu tư vào việc mở rộng các cơ sở của hệ thống Sen Tài Thu trong thời gian dài nên đã vay nợ hơn 300 tỷ. Trong đó tiền gốc khoảng 100 tỷ đồng, tiền lãi 200 tỷ.

Theo công an, từ năm 2018 đến tháng 5/2023, các nghi phạm này nắm rõ việc Công ty Cổ phần Sen Tài Thu có dư nợ phát sinh rất lớn, mất khả năng thanh toán.

Sen Tài Thu, công ty có lãnh đạo U70 vừa bị bắt, kinh doanh mặt hàng gì mà có thể huy động hơn 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Hòa là người sáng lập thương hiệu Sen Tài Thu.

Đến năm 2022, Nguyễn Thị Thùy Linh đã cùng bàn bạc với Nguyễn Thị Lan Hương (khi đó là tổng giám đốc) nâng khống vốn điều lệ của công ty từ 31 tỷ lên 160 tỷ đồng để phát hành cổ phần.

Các bị can đã đưa ra các thông tin gian dối về tình hình hoạt động của công ty, lợi nhuận của công ty, mức lãi suất hấp dẫn để các nhà đầu tư chuyển tiền ký kết hợp đồng, chuyển nhượng cổ phần và hợp đồng cam kết mua lại cổ phần.

Đồng thời nhóm này còn sử dụng cổ phần cá nhân của bà Phạm Thị Hòa để huy động vốn, ký hợp đồng bán cổ phần cho các nhà đầu tư.

Để thu hút nhiều người đầu tư, Nguyễn Thị Lan Hương đã xây dựng đội ngũ sale (nhân viên tư vấn, bán hàng, kêu gọi đầu tư) và chính sách trả thưởng hoa hồng % trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng cổ phần được ký.

Công an xác định từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2023, có hơn 400 nhà đầu tư đã ký kết mua bán cổ phần với Phạm Thị Hòa thông qua hơn 1.000 hợp đồng, chuyển hơn 1.000 tỷ đồng (giá trị trên hợp đồng) đến công ty Sen Tài Thu.

Sen Tài Thu, công ty có lãnh đạo U70 vừa bị bắt, kinh doanh mặt hàng gì mà có thể huy động hơn 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 2.

Sen Tài Thu là một thương hiệu chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền nổi tiếng tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ.

Sen Tài Thu chăm sóc sức khoẻ ứng dụng y học cổ truyền

Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, có một pháp nhân có phần "Sen Tài Thu" trong là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam. Tên pháp nhân này trùng với tên được công bố trên website sentaithu.com.vn - địa chỉ được cho là chính thức, giới thiệu dịch vụ, bảng giá của thương hiệu Sen Tài Thu.

Theo đó, pháp nhân Công ty Cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam đăng ký kinh doanh đa ngành nghề, lĩnh vực từ nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, đào tạo, bất động sản, đào tạo… Người đại diện pháp luật của pháp nhân này hiện là ông Trần Tuấn Anh.

Còn tại địa chỉ website ở trên, các dịch vụ cung cấp xoay quanh các gói chăm sóc sức khoẻ có ứng dụng y học cổ truyền như ngâm bồn gỗ, xông hơi ướt với lá xông, trị liệu toàn thân với kem ngải diệp… Giá của các gói dịch vụ tuỳ thuộc vào chi nhánh, số dịch vụ sử dụng, thời gian sử dụng, loại phòng VIP hay thường… Chúng dao động từ 200.000 đến gần 1 triệu đồng.

Cũng theo website, các cơ sở của Sen Tài Thu tập trung chủ yếu tại TP Hà Nội (7 chi nhánh), các tỉnh thành có một chi nhánh: Thái Bình, Đà Nẵng, Hà Nam và Hải Dương. Trong đó, Hà Nam và Hải Dương là hai chi nhánh nhượng quyền.

"Sen Tài Thu được thành lập từ ngày 16/4/1992 với tiền thân là Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu – Bệnh viện Châm cứu Trung ương, là cơ sở tiên phong trong lĩnh vực trị liệu Y học cổ truyền Việt Nam", website của thương hiệu này nêu.

Sen Tài Thu, công ty có lãnh đạo U70 vừa bị bắt, kinh doanh mặt hàng gì mà có thể huy động hơn 1.000 tỷ đồng?- Ảnh 4.

Các cơ sở của Sen Tài Thu tập trung chủ yếu tại TP Hà Nội.

Sứ mệnh được doanh nghiệp nêu ra là "Đào tạo nghề trị liệu chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp cho nguồn lao động phổ thông tại địa phương là nữ giới, mang tới thu nhập ổn định, môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, cung ứng cho ngành spa trị liệu, chăm sóc sức khỏe nhiều tiềm năng tại Việt Nam".

"Hành trình 29 năm xây dựng và phát triển, Sen Tài Thu kiên trì với mục tiêu lành mạnh, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, lấy đạo đức để đối đãi với khách hàng, dùng đạo đức để cạnh tranh, dùng đạo đức để nghĩ về nghề nghiệp", theo lời giới thiệu trên website đơn vị này.

Cuối năm 2020, Sengroup Wellness Việt Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh, chức danh Tổng Giám đốc. Vốn điều lệ của Sen Tài Thu cũng tăng từ 31,98 tỷ đồng lên 160,35 tỷ đồng.

Tháng 3/2021, người đại diện theo pháp luật của Sen Tài Thu chuyển từ bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh sang bà Phạm Thị Hoà - khi đó là Chủ tịch HĐQT.

Cuối 2022, đầu năm 2023, Sen Tài Thu Việt Nam một lần nữa thay đổi đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp luật chuyển từ bà Phạm Thị Hoà sang Tổng Giám đốc Trần Tuấn Anh (sinh năm 1990).

Dy Khoa

Cùng chuyên mục

Có lương hưu 20 triệu đồng/tháng, tôi vẫn không hạnh phúc bằng người chị họ chẳng có đồng lương nào, phải bươn chải kiếm tiền từng ngày

Chủ nhật, 14/04/2024 18:05
Sau cuộc gặp gỡ với người chị họ, bà Lương nhận ra nhiều điều về cuộc sống.

Hầm đường bộ 11.000 tỷ đồng phá vỡ thế "ốc đảo" của tỉnh ven biển, do người Việt Nam xây dựng 100%

Chủ nhật, 14/04/2024 18:04
Việt Nam dần chinh phục các cung đèo hiểm trở trên con đường thiên lý Bắc - Nam bằng các công trình hầm đường bộ "khủng" xuyên núi.

Nhận 7 game bom tấn Fallout với giá siêu rẻ, chỉ 3$

Chủ nhật, 14/04/2024 17:53
Đây là giá không thể rẻ hơn để bạn có thể sở hữu toàn bộ trò chơi trong series đỉnh cao này.

"Mellanmål" và "Quà chiều": Kết nối ẩm thực Thụy Điển và Việt Nam

Chủ nhật, 14/04/2024 17:52
Cả "Mellanmål" và "Quà chiều" đều chỉ những bữa nhẹ được thưởng thức giữa các món chính, thường vào buổi chiều hoặc giữa trưa.

Đang chuẩn bị dự giải châu Á, trợ lý HLV U23 Việt Nam bất ngờ bị CLB thanh lý hợp đồng

Chủ nhật, 14/04/2024 17:48
Một trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị đội bóng chủ quản thanh lý theo cách khá bất ngờ.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp nghìn tỷ của Shark Việt kinh doanh lời lãi ra sao?

Thứ 7, 13/04/2024 06:35
Intracom hiện là công ty đa ngành, người đại diện kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).

Vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có thêm chỉ đạo mới

Thứ 7, 13/04/2024 07:45
Theo nội dung báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với bệnh nhân D và có thêm những chỉ đạo mới.

Mở miễn phí có hơn 6 triệu người chơi, bán với giá 200k, NPH bất ngờ khi rơi rớt 90% game thủ

Thứ 7, 13/04/2024 10:54
Dường như không ít game thủ chỉ cảm thấy vui vẻ khi trải nghiệm trò chơi này một cách miễn phí.

Đây là smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google: Màu sắc trẻ trung, chip Tensor G3

Thứ 7, 13/04/2024 12:08
Pixel 8a dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 5 tới tại sự kiện Google I/O.

Sinh vật được ví như "mỹ vị mùa hè", hot rần rần trên mạng: Khi ăn nhất định phải nhớ 3 điều

Thứ 7, 13/04/2024 14:23
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
xe.nguoiduatin.vn