Tác giả Kishimoto tiết lộ lý do “Naruto không thể tồn tại nếu không có Sasuke”

Thứ 2, 15/01/2024 14:53
Sự cạnh tranh giữa Naruto và Sasuke giúp cả 2 nhân vật cùng phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn.
photo-1705291028102

Trong bộ truyện Naruto nổi tiếng của Masashi Kishimoto, quỹ đạo của nhân vật chính Naruto Uzumaki, được đánh dấu bằng sự phát triển của anh ta từ một kẻ bị xã hội ruồng bỏ trở thành một shinobi rất được kính trọng. Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng của câu chuyện là mối quan hệ phức tạp và sự cạnh tranh giữa Naruto và Uchiha Sasuke. Mối quan hệ này vượt qua lẽ thông thường, trở thành chìa khóa làm tăng thêm sự căng thẳng cho câu chuyện, là nền tảng cho sự phát triển và kết thúc của cốt truyện.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà phân phối người Pháp của bộ truyện, Kana, Kishimoto đã nói về mối quan hệ độc đáo giữa Naruto và Sasuke. Tác giả nhấn mạnh rằng mối quan hệ của họ là không thể thiếu trong câu chuyện. Theo Kishimoto, để hiểu được phần cuối của bộ truyện đòi hỏi phải đánh giá cao nền tảng tình cảm hỗ trợ suốt câu truyện, tập trung vào các chủ đề như sự cô đơn, bi kịch gia đình, tình bạn và đạo đức. Những yếu tố này, ít rõ ràng hơn nhưng có ý nghĩa sâu sắc, rất cần thiết để hiểu được mối quan hệ giữa Naruto và Sasuke.

Sự phụ thuộc lẫn nhau và sự cứu chuộc

photo-1705291058190

Kishimoto mô tả Naruto và Sasuke là những nhân vật mà sự tồn tại của họ là cần thiết cho cả hai bên. Tác giả lưu ý rằng ngay cả khi Sasuke thỉnh thoảng vắng mặt trong câu chuyện, anh ấy vẫn là người có ảnh hưởng đáng kể nhất đến sự trưởng thành của Naruto. Tương tự như vậy, ảnh hưởng của Naruto rất quan trọng đối với sự cứu chuộc của Sasuke. Sự phụ thuộc lẫn nhau này được minh họa bằng ẩn dụ về những màu sắc bổ sung, chúng không thể tồn tại biệt lập với nhau.

Phần kết của bộ truyện được đánh dấu bằng nhu cầu hòa giải những căng thẳng giữa Naruto và Sasuke. Kishimoto xác định sự căng thẳng này là mong muốn được công nhận của Naruto và sự khó khăn của Sasuke trong việc công nhận người khác. Việc giải quyết những vấn đề này, tượng trưng bằng việc Naruto trả lại chiếc băng đô của Sasuke, báo hiệu cái kết của câu chuyện.

Sự ganh đua và tình bạn mang tính biểu tượng

photo-1705291066071

Sự cạnh tranh giữa Naruto và Sasuke là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất trong thế giới manga và anime. Họ đại diện cho hai quan điểm sống khác biệt, đặc biệt là liên quan đến gia đình và di sản. Bất chấp sự cạnh tranh liên tục của họ, yếu tố tình bạn thân thiết vẫn bền chặt theo thời gian khi họ hiểu được quan điểm của nhau.

Không giống như các đối thủ khác trong các bộ phim, chẳng hạn như Batman và Joker, có thể tồn tại độc lập, mối quan hệ giữa Naruto và Sasuke là không thể tách rời và cộng sinh. Kishimoto củng cố rằng việc giải quyết xung đột giữa họ không chỉ là kết quả cho các nhân vật liên quan mà còn cho toàn bộ bộ truyện.

Bảo Lâm

Cùng chuyên mục

Một sân bay quốc tế của Việt Nam vừa vượt qua nhiều "đối thủ", lọt top những sân bay tốt nhất thế giới

Thứ 6, 19/04/2024 10:13
Đây là lần thứ 6 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được bình chọn nằm trong "Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới".

Nếu ăn phải loài cá này, bạn sẽ gặp phải những ảo giác kinh hoàng trong 3 ngày!

Thứ 6, 19/04/2024 09:56
Sâu dưới biển Địa Trung Hải có một loài cá không giống bất kỳ loài nào khác. Loài cá nhỏ bé này ẩn chứa một bí mật mà người bình thường không hề biết: đầu của nó chứa đầy chất gây ảo giác.

Năm 2024, OCB tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường bảo mật trong giao dịch

Thứ 6, 19/04/2024 09:54
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 tại TP.HCM. Bên cạnh các chỉ tiêu kinh doanh, ngân hàng cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa vấn đề an toàn bảo mật lên hàng đầu.

Tencent ra mắt game giống hệt Palworld, mở cửa vào hè năm nay

Thứ 6, 19/04/2024 09:50
Auroria là trò chơi nhập vai, thế giới mở, phong cách "Palworld" do Tianjin Wumai Technology (một công ty con của Tencent) sản xuất và phát hành.

Lạnh người lời khai của 2 kẻ giết thiếu niên 17 tuổi rồi dựng hiện trường giả

Thứ 6, 19/04/2024 09:49
Tuổi đời của 2 kẻ giết thiếu niên 17 tuổi rồi dựng hiện trường giả cũng còn rất trẻ, chỉ mới 15 tuổi và 18 tuổi.
     
Nổi bật trong ngày

Dùng quạt điện mùa hè nên để quay hay đứng yên? Nhiều người dùng sai cách gây tổn hại sức khỏe

Thứ 5, 18/04/2024 07:03
Quạt điện là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi dùng cần lưu ý sử dụng đúng cách để tránh những tổn hại không đáng có cho sức khỏe.

"35 tuổi thì đừng làm những công việc vốn chỉ dành cho người dưới 30 tuổi"

Thứ 5, 18/04/2024 08:16
Trong ngành lập trình, đến năm 30 tuổi, thường người ta hay lo lắng về "lời nguyền" thất nghiệp tuổi 35.

Quỹ ngoại sẵn sàng “xuống tiền” hàng chục triệu USD cho doanh nghiệp Việt, hé lộ một tiêu chí phải có

Thứ 5, 18/04/2024 10:51
Khi làm việc với các công ty định rót vốn đầu tư, lúc thẩm định hồ sơ, nhà đầu tư luôn xem xét, quan sát kỹ hành vi, thái độ của lãnh đạo và sự chuyển hóa của đội ngũ.

Thời của xe máy điện đến rồi: Nhiều ông lớn góp mặt, VinFast tiếp tục được gọi tên

Thứ 5, 18/04/2024 12:08
Thị trường xe máy điện ở Việt Nam khá ảm đạm cho đến khi VinFast Klara xuất hiện. Gần đây, hàng loạt hãng xe máy điện đã tuyên bố “bước chân” vào thị trường này.

Sao Việt bàng hoàng khi nghe tin Ngọc Diệp đột ngột qua đời chỉ sau vài tiếng nhận kết quả ung thư

Thứ 5, 18/04/2024 14:54
Sự ra đi đột ngột của ca sĩ Lương Ngọc Diệp khiến nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng, xót xa.
xe.nguoiduatin.vn