Tân Hoàng Minh sẽ bán tài sản, dự án trả tiền cho khách hàng mua trái phiếu

Thứ 5, 14/04/2022 09:12
Tập đoàn Tân Hoàng Minh tính phương án tìm kiếm đối tác để bán tài sản được phép, thu xếp nguồn tài chính, sớm hoàn tiền cho khách hàng mua trái phiếu.

Ngày 13/04/2022, Tân Hoàng Minh đã gửi thông báo về việc thực hiện cam kết và mục tiêu trả toàn bộ các khoản đầu tư cho Khách hàng.

Trong đó, Tân Hoàng Minh khẳng định đang hết sức nỗ lực để duy trì và khôi phục lại hoạt động của các doanh nghiệp, đồng thời cũng đang tiến hành các biện pháp để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết với mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng, cụ thể:

Ông Đỗ Hoàng Minh.

Ông Đỗ Hoàng Minh, phó TGĐ, người đại diện theo uỷ quyền của tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã gửi đơn đề nghị vào ngày 8/4/2022 và ngày 12/4/2022 tới Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An, đề nghị tháo gỡ các vướng mắc phát sinh từ sự cố nêu trên, trong đó có việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn và các Công ty là tổ chức phát hành trái phiếu, hoàn tất các văn bản uỷ quyền cần thiết để đảm bảo cơ sở pháp lý trong việc điều hành và quản trị các công ty liên quan theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Bên cạnh đó, tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã có công văn gửi UBCKNN, đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và hoàn trả tiền cho khách hàng.

Công ty tái khẳng định đang cố gắng bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời triển khai các phương án tài chính phù hợp. Điều quan trọng nhất, công ty cho biết, đang tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Cuối cùng, Tân Hoàng Minh mong nhận được sự thông cảm từ phía khách hàng do vướng mắc pháp lý trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, Tân Hoàng Minh cần phải chờ ý kiến của các Cơ quan chức năng, dẫn đến chưa thể hoàn trả tiền cho khách hàng. Công ty cam kết sẽ sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của các cơ quan Nhà nước và quy định pháp luật.

Chiều cùng ngày, ghi nhận trên Tuổi trẻ, trong buổi làm việc với nhà đầu tư, đại diện Tân Hoàng Minh cam kết sẽ thu xếp nguồn tiền để trả lại 100% tiền mua trái phiếu (tiền gốc) cho nhà đầu tư, còn tiền lãi hai bên sẽ có lộ trình đàm phán thỏa thuận để thống nhất sau.

"Chúng tôi sẽ bán ra ít nhất 2 đến 3 dự án của Tập đoàn để thực hiện các việc chi trả các khoản đầu tư của anh chị. Với tiềm năng của Tân Hoàng Minh, với lượng dự án của Tân Hoàng Minh thì chúng tôi cam kết chúng tôi làm được", ông Đỗ Hoàng Minh cho hay. 

Ông Đỗ Hoàng Minh - con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng thông tin tại buổi gặp mặt với nhà đầu tư mua trái phiếu - Ảnh: NVCC

Dù vậy ông Minh cũng cho biết việc bán dự án còn phụ thuộc vào nhà đầu tư mua, đồng thời do các lãnh đạo của tập đoàn đang bị tạm giam, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, nên "không phải Tân Hoàng Minh muốn bán gì cũng được", mà phải thông qua cơ quan chức năng hướng dẫn.

"Chúng tôi đang rao bán rất nhiều dự án, mục đích để trả tiền cho nhà đầu tư, khắc phục hậu quả", người đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

Đại diện nhà đầu tư, ông N.T.C. cũng yêu cầu Tân Hoàng Minh nêu rõ lộ trình trả tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư. Tuy nhiên phía tập đoàn vẫn chưa đưa ra được thời gian cụ thể.

Trong quá trình trao đổi, ông Đỗ Hoàng Minh cũng bày tỏ với nhà đầu tư rằng: "Cháu hiểu, rất thông cảm. Cháu cũng rất là xót xa cho sự việc như thế này, nhưng cũng mong cô chú tạo điều kiện. Cháu sẽ có câu trả lời sớm nhất cho mọi người".

Nhà đầu tư gặp đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào chiều nay 13-4 - Ảnh: NVCC

Trước đó, ngày 5-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm để điều tra về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng các công ty thành viên phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỉ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Trước đó, từ chiều 4.4, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã công bố thông tin hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Theo đó, 3 công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, gồm Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil đã thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng từ tháng 7.2021 đến tháng 3.2022.

PN (Nguoiduatin.vn)

 

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
Nổi bật trong ngày

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.
xe.nguoiduatin.vn