Tesla bị cáo buộc dung túng hành vi phân biệt chủng tộc và quấy rối

Thứ 2, 20/06/2022 11:00
Nguyên đơn: "Môi trường làm việc độc hại này đã tồn tại trong nội bộ nhiều năm qua và sự thật về văn hóa làm việc của Tesla mới chỉ bị phanh phui gần đây...”

Cổ đông Solomon Chau của Tesla vừa đệ đơn kiện lên Tòa án liên bang tại Texas, cáo buộc Giám đốc điều hành Elon Musk và 11 thành viên HĐQT làm ngơ các khiếu nại về phân biệt đối xử tại nơi làm việc và quấy rối, tạo ra một "văn hóa công sở độc hại.”

Trong đơn kiện ông Solomon Chau cho biết, Tesla đã tồn tại và hoạt động dựa trên sự lạm dụng và phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính đối với chính nhân viên của mình. Điều này đã diễn ra trong thời gian dài tại Tesla. Ban lãnh đạo giải đã không giải quyết dẫn đến nhiều nhân viên xuất sắc rời bỏ Tesla, đồng thời khiến công ty vướng vào rắc rối với các vụ kiện.

Nguyên đơn nhấn mạnh: “Văn hóa công sở độc hại của Tesla đã gây ra thiệt hại về tài chính và thiệt hại không thể khắc phục đối với danh tiếng của công ty.”

Tesla cho biết họ không dung thứ cho sự phân biệt đối xử và đã thực hiện từng bước để giải quyết khiếu nại của người lao động.

Trước đó, đã có hàng loạt các cáo buộc phân biệt chủng tộc và hành vi quấy rối đối với các nhân viên da màu tại nhà máy Fremont ở bang California và nhiều nhà máy khác của Tesla.

Mai Đăng Đức (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.

Án mạng sau khi bắt gặp vợ trên giường với “phi công”: Trai trẻ kể tội tình nhân

Thứ 3, 07/11/2023 03:54
Để tránh án tử hình, nghi phạm tuổi teen đồng ý làm chứng chống lại người tình và cũng là vợ của nạn nhân.
     
xe.nguoiduatin.vn