Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết

Thứ 5, 01/02/2024 22:25
Có 4 lý do để Hư Trúc có thể xác định được danh tính thực sự của Vô Danh thần tăng.

Màn xuất hiện xuất quỷ nhập thần của Vô Danh thần tăng

Trong các tác phẩm của Kim Dung, nhiều nhân vật dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng thân phận, võ công của họ khiến người khác phải kinh ngạc. Vô Danh thần tăng là một người như vậy, ông là một cao thủ được nhiều đánh giá là có võ công siêu phàm nhất trong Thiên long bát bộ. Đây là một nhân vật không hề có tên hay ngoại hiệu, ông chỉ là một nhà sư quét lá trong Thiếu Lâm tự. Thậm chí, Vô Danh thần tăng, hoặc Tảo Địa tăng cũng là những cái tên do người hâm mộ Thiên long bát bộ đặt cho ông.

Vô Danh thần tăng xuất hiện ở hồi thứ 43, khi quần hùng hội tụ Thiếu Lâm Tự, chính lúc Tiêu gia và Mộ Dung gia chuẩn bị kết thúc ân oán ở Tàng Kinh Các Thiếu Lâm Tự. Không ai trong chùa biết ông là ai, tất cả những gì họ biết ông là một lão tăng chuyên làm tạp vụ, chỉ cạo đầu mà không bái sư, không tu tập và không có thứ bậc. Trái với vẻ ngoài rất bình thường, ẩn bên trong ông lại là một thân tuyệt học với nội công không thấy đáy.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 1.

Vô Danh thần tăng, hoặc Tảo Địa tăng cũng là những cái tên do người hâm mộ Thiên long bát bộ đặt cho ông. (Ảnh: Sohu)

Vô Danh thần tăng chỉ cần nhìn qua là biết võ công mà Cưu Ma Trí dùng là Tiểu vô tướng công của Tiêu Dao phái. Cưu Ma Trí muốn dùng chiêu Vô tướng kiếp chỉ để đánh lén ông. Nhưng Vô danh thần tăng vẫn coi như không, chẳng cần động thủ, tự khắc chiêu pháp của Cưu Ma Trí bị chặn đứng lại và chỉ cần một cái phẩy tay, đã khiến cho Cưu Ma Trí bị thương, vội bỏ chạy.

Ông cũng chỉ cần một chiêu duy nhất lấy đi mạng sống của Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn - hai lão cao thủ giang hồ khét tiếng. Sau khi đánh chết Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn, ông có thể hai tay xách hai người như không, vượt khỏi khinh công truy đuổi của Kiều Phong, truyền công lực khiến hai người đã chết tỉnh lại từ quỷ môn quan.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 2.

Trái với vẻ ngoài rất bình thường, ẩn bên trong Vô Danh thần tăng lại là một thân tuyệt học với nội công không thấy đáy. (Ảnh: Sohu)

Đến cả Kiều Phong, một cao thủ hàng đầu trong Thiên long bát bộ dùng tới Hàng long thập bát chưởng đả xuất, lão tăng bất quá chỉ lùi lại vài bước. Một mình Vô Danh thần tăng tiếp được hai chiêu toàn lực của Mộ Dung Phục và Kiều Phong ngay trong cự ly gần mà không hề hấn gì.

Qua những chi tiết này, ta có thể thấy võ công của Vô Danh thần tăng thuộc hàng siêu đỉnh. Thế nhưng, từ đầu tới cuối, Kim Dung tuyệt nhiên không đề cập tới thân phận thực sự của vị cao tăng này.

Nhiều người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung cho rằng, Vô Danh thần tăng có thể là một trong những cao nhân của Tiêu Dao phái. Họ đã đưa 4 luận điểm để chứng minh giả thuyết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Vô Danh thần tăng là Tiêu Dao Tử?

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 3.

Nhiều người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung cho rằng, Vô Danh thần tăng có thể là một trong những cao nhân của Tiêu Dao phái. (Ảnh: Sohu)

Thứ nhất, tuổi tác của Vô Danh thần tăng tương đương với Tiêu Dao Tử. Theo mô tả trong truyện, Vô Danh thần tăng hơn 80 tuổi, còn Vô Nhai Tử khoảng 70 tuổi khi truyền nội công cho Hư Trúc. Còn Tiêu Dao Tử hơn Vô Nhai Tử khoảng mười mấy tuổi nên tuổi tác của hai nhân vật này khá tương đương.

Thứ hai, Vô Danh thần tăng thông thạo mọi tinh hoa võ học. Vô Danh thần tăng có nội lực cao hơn nhiều so với nhiều cao tăng khác trong Thiếu Lâm tự. Nguyên nhân có thể là bởi ông là người thực sự thấu hiểu Đạo giáo rồi mới nghiên cứu sang Phật giáo. Sự học hỏi song song này đã giúp cho trình độ võ thuật của ông đạt tới đỉnh cao, có thể nói là hoàn mỹ. Và người làm được điều này chỉ có thể là Tiêu Dao Tử.

Thứ ba, thực lực của Vô Danh thần tăng được coi là mạnh nhất Thiên long bát bộ. Xét về võ công, trình độ của Vô Danh thần tăng có thể nói là cao hơn nhiều so với các đệ tử của Tiêu Dao phái như Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử hay Lý Thu Thủy. Người có thể đạt tới ngưỡng này chỉ có thể là sư phụ của họ - Tiêu Dao Tử.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 4.

Nhiều ý kiến lập luận rằng, Vô Danh thần tăng chính là Tiêu Dao Tử. (Ảnh: Sohu)

Thứ tư, hãy nhìn vào phong thái của Vô Danh thần tăng. Ngay từ khi ông xuất hiện, Vô Danh thần tăng luôn trong trạng thái điềm tĩnh, không hề bối rối trước những lời sỉ nhục, lời mắng nhiếc. Đây chính là phong thái của một người đã đạt tới mức như thần tiên.

Những động tác khi chiến đấu của Vô Danh thần tăng thoạt nhìn như đang thản nhiên nhưng thực tế mạnh mẽ vô cùng. Chỉ một cái hất tay hay một bước, Vô Danh thần tăng đã dễ dàng hạ gục nhiều cao thủ võ thuật. Với trình độ này, trong cả Thiên long bát bộ chỉ có Tiêu Dao Tử mới có thể làm được.

Nhiều người cũng tin rằng, nếu Hư Trúc có mặt ở Thiếu Lâm Tự thời điểm đó, chắc chắn sẽ nhận ra danh tính thực sự của Vô Danh thần tăng. Bởi anh ta đã học được nhiều môn võ của Tiêu Dao phái nên chỉ cần nhìn qua, Hư Trúc sẽ dễ dàng biết được thân phận thực sự của Vô Danh thần tăng chính là Tiêu Dao Tử.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Thời thế đảo điên: Intel tuyên bố muốn sản xuất chip cho AMD

Thứ 5, 22/02/2024 22:32
Intel cho biết muốn sản xuất chip cho tất cả đối tác và không "kỳ thị" bất cứ ai.

Hạ Hầu Đôn và Quan Vũ đấu tay đôi, ai thắng: 2 yếu tố ảnh hưởng tới kết quả

Thứ 5, 22/02/2024 21:54
Hạ Hầu Đôn và Quan Vũ đều là những tướng mạnh của Tào Tháo và Lưu Bị. Khi hai người đụng độ, ai sẽ là người chiến thắng?

Xiaomi Pad 6S Pro ra mắt: Tablet màn hình lớn, chip Snapdragon 8 Gen 2 giá rẻ

Thứ 5, 22/02/2024 21:46
Xiaomi Pad 6S Pro là bản nâng cấp cấu hình của Xiaomi Pad 6 trước đây.

Bị chính người Nhật chê bai, nhưng đây lại là mẫu ô tô bán chạy nhất mọi thời đại của Honda

Thứ 5, 22/02/2024 21:18
Không chỉ vậy, đây cũng là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Xiaomi 14 Ultra ra mắt: "Kẻ hủy diệt" iPhone 15 Pro Max và Galaxy S24 Ultra, camera vượt trội mà giá lại rẻ hơn

Thứ 5, 22/02/2024 21:06
Xiaomi 14 Ultra tiếp tục được nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh với cảm biến 1 inch lớn nhất trên smartphone hiện nay.
     
Nổi bật trong ngày

Tử vong vì ung thư sau khi xuất hiện hai dấu hiệu suốt hai tháng

Thứ 4, 21/02/2024 06:27
Người đàn ông có tên Simon Atkins sống tại Anh đã qua đời ở tuổi 46 sau khi được chẩn đoán mắc ung thư ruột thừa.

Đang rước dâu thì bị dân làng chặn đường vòi tiền lì xì, nhà trai làm 1 việc khiến cả làng cô dâu sững sờ

Thứ 4, 21/02/2024 08:02
Đang rước dâu về thì gặp sự cố bất ngờ, cách hành xử của nhà trai khiến cả làng cô dâu ngỡ ngàng vì chưa từng có tiền lệ.

Tuyến phố không tiền mặt triển khai hiệu quả ở các điểm du lịch

Thứ 4, 21/02/2024 10:44
“Hiện nay, hầu như tôi đều sử dụng các phương thức không tiền mặt như chuyển khoản ngân hàng, hay thanh toán Viettel Money khi đi du lịch, tại các tuyến phố du lịch hầu như đều đã có mã QR" - chị Hải An, một du khách vừa có chuyến du xuân Đà Nẵng cho biết.

Món ăn Việt được chọn làm “đề thi” ở Master Chef khiến các đầu bếp choáng ngợp: Ai có thể nấu lại món này?

Thứ 4, 21/02/2024 12:23
Món ăn Việt được siêu đầu bếp Gordon Ramsay nhớ nhung suốt nhiều năm vì hương vị quá đặc biệt.

Từng là niềm tự hào LPL, nhà vô địch CKTG bị HLV trưởng "dội một gáo nước lạnh"

Thứ 4, 21/02/2024 14:18
Từng khiến cả LPL tự hào nhưng nhà vô địch CKTG bây giờ còn không thể làm hài lòng HLV trưởng của mình.
xe.nguoiduatin.vn