Thông tin VPN các trường đại học ở Mỹ bị rao bán trên diễn đàn tội phạm mạng của Nga

Thứ 2, 30/05/2022 10:26
Thông tin đăng nhập bị đánh cắp vào các mạng và máy chủ của trường đại học có thể được sử dụng cho phần mềm tống tiền, lừa đảo trực tuyến, tấn công bằng tiền điện tử... Những thông tin này có giá niêm yết lên tới hàng nghìn USD.

Theo báo cáo mới của FBI, tội phạm mạng đang đánh cắp thông tin đăng nhập vào mạng của các trường cao đẳng và đại học có trụ sở tại Mỹ. 

Thông tin đăng nhập bị đánh cắp vào các mạng và máy chủ của trường đại học có thể được sử dụng cho phần mềm tống tiền, lừa đảo trực tuyến, tấn công bằng tiền điện tử hoặc gián điệp. 

Ngay cả các cuộc tấn công nhồi nhét thông tin danh tính (một hình thức tấn công mạng), thường có tỷ lệ thành công thấp hơn 1%, cũng trở thành một vấn đề nghiêm trọng khi hàng chục nghìn mật khẩu bị đánh cắp.

Vào năm 2017, FBI đã phát hiện tội phạm mạng nhân bản các trang đăng nhập của trường đại học và nhúng liên kết thu thập thông tin xác thực vào những email lừa đảo. Sau đó, thông tin xác thực thu thập được sẽ được gửi cho họ thông qua một email tự động từ máy chủ.

Đầu năm nay, thông tin đăng nhập mạng và quyền truy cập mạng VPN vào nhiều trường đại học ở Mỹ đã được rao bán trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga. Giá niêm yết lên đến hàng nghìn USD. 

Năm ngoái, hơn 36.000 địa chỉ email sử dụng .edu TLD và mật khẩu liên kết của chúng đã được phát hiện trên một nền tảng nhắn tin tức thời.  Trước đó, FBI cũng tìm thấy khoảng 2.000 cặp thông tin xác thực được liệt kê trên dark web, với yêu cầu đóng góp vào ví bitcoin của người bán. 

Theo Thái Hoàng (VietNamNet)

Cùng chuyên mục

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.

Án mạng sau khi bắt gặp vợ trên giường với “phi công”: Trai trẻ kể tội tình nhân

Thứ 3, 07/11/2023 03:54
Để tránh án tử hình, nghi phạm tuổi teen đồng ý làm chứng chống lại người tình và cũng là vợ của nạn nhân.
     
xe.nguoiduatin.vn