Thượng Hải: Quan chức bị điều tra vì phát thịt thiu cho người bị phong tỏa

Thứ 6, 22/04/2022 08:45
Hai quan chức thị trấn ở Thượng Hải đã bị cách chức để điều tra thêm sau khi người dân báo cáo rằng họ nhận các sản phẩm thịt lợn đã bị ôi thiu trong thời gian đang bị phong tỏa.
Nhân viên giao hàng đem thực phẩm đến người dân khu vực phong tỏa.

Ngày 19/4 Ren Weiping, phó thị trưởng thị trấn Meilong ở quận Mẫn Hằng thành phố Thượng Hải và Li Shuang, giám đốc văn phòng phát triển kinh tế của thị trấn, đã bị cách chức vì lơ là trách nhiệm, Tân Hoa xã đưa tin.

Theo thông cáo chính thức, do những người này chưa hoàn thành nhiệm vụ khi để các sản phẩm thịt lợn đã ôi thiu phân phối cho các cư dân đang phải chịu cách ly và gây ra những ảnh hưởng xấu nghiêm trọng.

Ngoài ra, một nhóm người bán hàng chịu trách nhiệm cung cấp các sản phẩm thịt lợn cho chính quyền thị trấn cũng bị bắt và bị áp dụng các biện pháp cưỡng chế hình sự.

Sau khi nhận được tin tố giác của người dân địa phương, cảnh sát và các bộ phận quản lý và giám sát thị trường đã phối hợp điều tra vụ việc và phát hiện ra rằng các sản phẩm thịt lợn được chính quyền thị trấn Meilong mua từ một công ty với giá 7,6 triệu nhân dân tệ (hơn 27 tỷ đồng). Trên thực tế, số thịt này được thu mua từ một số thương lái với giá hơn 3 triệu nhân dân tệ. Khi nhận được hàng hỗ trợ, người dân nhận thấy thịt lợn có quá nhiều mỡ, mùi lạ và thậm chí đã hỏng vì ôi thiu.

Cơ quan công an đã xác định được  3 nghi phạm dù biết rõ chất lượng thịt lợn không đảm bảo, nhưng vẫn bán với số lượng lớn với giá chiết khấu hoặc bằng giá thị trường. Nghi phạm thứ tư, người biết rằng ba người dù đang bán các sản phẩm kém chất lượng nhưng vẫn hỗ trợ tài chính cho họ.

Cả bốn người đều đã bị bắt giam vì tội bán hàng giả và kém chất lượng. Các cuộc điều tra thêm về vụ việc đang được tiến hành.

QT (Nguoduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn