Thương ngày nắng về tập 10: Khán giả khóc nghẹn vì hành động cao thượng của bà Nga, Trang sốc khi đứng trước mộ của chính mình

Thứ 3, 26/04/2022 10:20
Trong Thương ngày nắng về tập 10, bà Nga đã cho phép bà Nhung nhận lại con.

Mở đầu Thương ngày nắng về phần 2 tập 10, Trang đến gặp bà Nhung nhưng là để cương quyết nói với bà rằng cô chỉ có một người mẹ duy nhất là bà Nga. Trang nói bà Nhung từ nay đừng làm phiền mình và gia đình của mình.

Vân Trang nhắc lại bà Nhung là người mang nặng đẻ đau, nhưng bà Nga mới là người mất 26 năm nuôi nấng và dạy dỗ cô thành người. Trang nói giữa mình và bà Nhung chỉ có quan hệ công việc, nay cô đã nghỉ việc nên không có mối liên hệ nào nữa.  Bà Nhung nói mình có nỗi khổ riêng nhưng Trang cũng cho rằng ai cũng nỗi khổ riêng của mình.

Trang trách bà Nhung vì sao không thể nhận ra con gái ruột của mình dù con gái đã xuất hiện bao nhiêu lần trước mặt. Thậm chí, bà Nhung còn tỏ ra chán ghét Vân Trang, đuổi Vân Trang đi xa khỏi tầm mắt mình. Trang nói bà đừng gọi tên Hoa nữa, đối với cô đứa bé đó chết rồi và mẹ đứa bé đó cũng như vậy. 

Sau đó, Trang được bạn của bà Nhung đưa đến ngôi mộ của bé Hoa. Người đàn ông này chính là thư ký năm xưa của chủ tịch, từng chứng kiến bà Nhung định đưa bé Hoa đi bỏ trốn trong đêm. Lúc này Trang mới biết, hóa ra 1 năm sau khi bỏ đi mẹ cô có quay về tìm con nhưng trại trẻ đã bị cháy và họ làm giấy báo tử cho Hoa. Bà Nhung đau lòng lập mộ cho con, mỗi năm đến ngày giỗ bà lại về nước chỉ để đứng lặng trước mộ con và dằn vặt về lỗi lầm của mình. Đối với bà Nhung con gái là điều quý giá nhất trên đời.

Bà Nga cũng hẹn gặp bà Nhung và đồng ý cho mẹ Trang nhận lại con. Mở đầu cuộc gặp, bà Nga đã bày tỏ rằng, mọi chuyện bà làm đều là vì Trang: "Hẹn gặp cô không phải là vì cô, là vì con bé Trang của tôi nó từng chờ đợi cô suốt bao nhiêu năm trời, từng tìm kiếm. Tôi không mong trong lòng nó lúc nào cũng nhớ về nỗi đau bị bỏ rơi".

Người mẹ nuôi rơi nước mắt khi nói ra những lời khiến bà đau quặn lòng: "Tôi yêu nó, tôi mong nó được hạnh phúc. Nếu mà nhận lại cô mà nó hạnh phúc đủ đầy thì tôi đồng ý". Bà Nhung cảm ơn bà Nga, nói ơn này biết trả sao cho đủ. Bà Nhung khóc vì cuối cùng bà Nga cũng chấp nhận để mình nhận lại con.

Bà Nga đưa những tấm ảnh của Trang từ bé cho bà Nhung xem. Bà Nga kể những câu chuyện ấu thơ từ bé của Vân Trang. Trang là đứa bé rất hiểu chuyện, lúc nào cũng chú ý để không làm phiền người khác.  Bà Nga cũng hồi tưởng lại những kỷ niệm ngày cũ, có đợt Trang bị chấy rận nên phải cắt tóc ngắn. Hồi đó, cô bị ông Mậu gọi đùa là Trang "trọc". Biệt danh ấy theo Trang từ bé đến lớn. Bà Nga nói đó là những ký ức về Vân Trang mà bà Nhung sẽ không bao giờ có được.

Bà Nhung chỉ biết khóc, chỉ biết xin lỗi nhận mình đã sai. Bà Nga nói Trang là đứa con gái mình tự hào nhất nên không muốn san sẻ nó cho bất kỳ ai, ngay cả mẹ ruột. Nếu muốn Trang nhận mình thì bà Nhung phải tự mình đi thuyết phục và khi nhận con rồi thì đừng bao giờ làm con khổ, đừng bao giờ bỏ con mình một lần nữa.

Trong suốt cuộc gặp, cả hai bà mẹ cùng rơi nước mắt. Khán giả cũng khóc nghẹn vì quá xúc động trước hai người mẹ đều dành cho Trang tình yêu hết mực.

Sau đó bà Nga về nhà gặp Trang và khuyên: "Con hãy vì người mẹ đã nuôi con 26 năm trời này, con tha thứ cho mẹ đẻ con đi". Vân Trang và mẹ Nga ôm nhau xúc động, những oán trách, khó xử giữa Vân Trang- bà Nga và bà Kim Nhung dần được gỡ bỏ. Sau khi từ mộ bé Hoa trở về, trong lòng Trang trĩu nặng cảm xúc, lại thêm những lời khuyên của bà Nga càng khiến cô suy nghĩ nhiều hơn nhưng để hoàn toàn chấp nhận mẹ ruột không phải chuyện một sớm một chiều.

 Bà Nhung đến tìm Trang, chạy theo xe của con gái rồi ngã lăn nhiều vòng trên nền đất khiến Trang hốt hoảng dừng xe chạy lại đỡ mẹ. Vân Trang đã cho mẹ ruột cơ hội để cả hai trò chuyện lần nữa. Bà biết mình không thể bù đắp được cho quá khứ bất hạnh của con gái, chỉ muốn giãi bày tình cảm của mình với con. Bà Nhung coi con là bông hoa nhỏ, là mùa xuân của mình.

Nhắc lại vụ hỏa hoạn ở trại trẻ mồ côi, bà Nhung nói từ khi nghĩ Vân Trang đã mất, bà đã mất cả "mùa xuân". Nhưng Vân Trang không dễ gì chấp nhận sự thay đổi đến chóng vánh trong thái độ của mẹ ruột. Bà Kim Nhung cũng khuyên Vân Trang trở lại công ty và mong con gái không tránh mặt mình. Bà còn nấu phở- món ăn xa xỉ với hai mẹ con trong quá khứ- để gửi cho Vân Trang khiến cô cảm động.

Thương ngày nắng về tập 11 lên sóng VTV3 tối 25/4.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/thuong-ngay-nang-ve-lo-nguyen-nhan-trang-co-biet-danh-trang-troc-ba-nga-hanh-dong-qua-cao-thuong-khien-khan-gia-nghen-ngao-20220425235149927.chn

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn