Thương vụ bán Chelsea có nguy cơ sụp đổ, đội bóng đối diện nguy cơ dừng hoạt động

Thứ 3, 17/05/2022 09:58
Chính phủ Anh lo ngại thương vụ chuyển giao CLB Chelsea trị giá 4,25 tỷ bảng có khả năng sụp đổ do tỷ phú Roman Abramovich không chấp nhận cấu trúc bán mới được các bộ trưởng đề xuất.

Trong bối cảnh hạn chót của thương vụ chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, The Guardian dẫn một số nguồn tin cho biết có nhiều ý kiến lo ngại Chelsea có thể sẽ phải dừng hoạt động.

Chính phủ Anh muốn đảm bảo rằng số tiền bán Chelsea cho consortium do Todd Boehly đứng đầu sẽ không vào tay Abramovich, sau khi ông này bị áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Giấy phép hoạt động của Chelsea hết hạn vào ngày 31/05. Abramovich đã rao bán Chelsea ngay sau khi bị áp trừng phạt, nhưng tất cả các thỏa thuận mua bán liên quan đến CLB này cần được chính phủ Anh phê chuẩn.

Các đàm phán liên quan đến khoản Abramovich cho Chelsea vay trị giá 1,6 tỷ bảng đã bị đình trệ, làm dấy lên nghi ngờ thủ tục mua bán sẽ không thể hoàn tất trước hạn chót.

Chính phủ Anh đề xuất quá trình hai giai đoạn, trong đó số tiền 2,5 tỷ bảng mà nhóm consortium của Boehly chi ra để mua Chelsea sẽ được chuyển tới tài khoản giao kèo và được giữ tại đây cho đến khi các bên đảm bảo tiền sẽ được chuyển tới tổ chức từ thiện giúp đỡ nạn nhân xung đột ở Ukraine.

Tuy vậy, các nguồn tin thân cận cho biết thương vụ đã bị đình trệ do cấu trúc sở hữu Chelsea. Công ty mẹ của Chelsea, Fordstam Ltd, nợ Công ty Đầu tư Quốc tế Camberley 1,6 tỷ bảng. Công ty này được cho là có những mối liên hệ mờ ám với tỷ phú Abramovich. Chính phủ Anh cho rằng Abramovich và Chelsea muốn trả lại số tiền nợ và "đóng băng", trước khi tiền được chuyển tới một quỹ từ thiện.

Chính phủ Anh khẳng định làm như vậy sẽ vi phạm lệnh trừng phạt nhắm vào Abramovich. Các nguồn tin cũng cho biết họ chưa được đảm bảo về mặt pháp lý rằng số tiền sẽ không về tay Abramovich, và cần được đảm bảo số tiền sẽ được sử dụng với mục đích tốt đẹp.

Chelsea và Abramovich chưa bình luận về vấn đề này.

Trước đó, phía Abramovich phủ nhận thông tin cho rằng ông đang tìm cách trì hoãn thương vụ bán Chelsea, đồng thời lưu ý rằng ông đã hứa sẽ xóa nợ cho đội bóng. Abramovich cũng khẳng định quỹ từ thiện được lựa chọn sẽ là một tổ chức độc lập, đứng đầu là cựu lãnh đạo một tổ chức của Liên Hợp Quốc và trước đây chưa từng có quan hệ gì với ông.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

 

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn