Tìm hiểu về Optic ID trên Vision Pro: Công nghệ kế nhiệm Touch ID và Face ID có gì đặc biệt?

Thứ 7, 10/02/2024 10:50
Sau Touch ID và Face ID trên iPhone, Optic ID là công nghệ nhận diện sinh trắc học trên kính thực tế ảo Vision Pro.

Sau khi ra mắt Vision Pro, Apple đã chia sẻ thêm thông tin chi tiết về tính năng xác thực mống mắt Optic ID trên thiết bị đeo đầu này.

Optic ID có thể nhận dạng mống mắt, cho phép nhanh chóng mở khóa Vision Pro, xác thực thanh toán Apple Pay, đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba, truy cập dữ liệu cá nhân nhạy cảm... Các ứng dụng hỗ trợ Face ID và Touch ID trên iPhone và iPad sẽ tự động hỗ trợ Optic ID. Sau khi thiết lập Optic ID, nó cũng trở thành yêu cầu bắt buộc để sử dụng Persona (hình tượng) của bạn.

Tìm hiểu về Optic ID trên Vision Pro: Công nghệ kế nhiệm Touch ID và Face ID có gì đặc biệt?- Ảnh 1.

"Tương tự như cách Touch ID cách mạng hóa xác thực bằng dấu vân tay và Face ID cách mạng hóa xác thực bằng nhận dạng khuôn mặt, Optic ID cách mạng hóa xác thực bằng nhận dạng mống mắt," Apple cho biết. "Optic ID cung cấp xác thực trực quan và an toàn bằng cách sử dụng sự độc đáo của mống mắt bạn, được hỗ trợ bởi hệ thống theo dõi mắt hiệu suất cao của LED và camera hồng ngoại trong Apple Vision Pro."

Do kích thước mống mắt và đồng tử thay đổi trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, Apple cho biết Optic ID sẽ tự động thích ứng sau mỗi lần xác thực thành công. Apple đảm bảo rằng tất cả dữ liệu sinh trắc học đều được mã hóa và không bao giờ được sao lưu lên iCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Theo mặc định, Optic ID quét cả hai mắt của bạn. Có một tùy chọn truy cập cho phép sử dụng Optic ID chỉ với một mắt, có thể bật trong ứng dụng Cài đặt → Trợ năng → Nhập liệu bằng mắt. Bạn cũng có thể hoàn toàn tắt Optic ID và xác thực bằng mã khóa.

Apple cho biết Optic ID sử dụng "phần cứng và phần mềm tiên tiến" để nhận dạng mống mắt. Optic ID tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và sẽ không gây hại cho mắt hoặc da.

"Khi bạn thiết lập Optic ID, ánh sáng cận hồng ngoại an toàn cho mắt được điều chỉnh theo không gian và thời gian chiếu vào mắt, để camera của Apple Vision Pro có thể chụp ảnh mống mắt của bạn," Apple cho biết. "Dữ liệu hình ảnh mống mắt này được gửi đến và xử lý trên bộ xử lý bảo mật Secure Enclave, nơi nó được chuyển đổi thành một mô hình nhị phân. Khi sử dụng Optic ID, quá trình xác thực sẽ đối chiếu mống mắt của bạn với dữ liệu sinh trắc học đã đăng ký để xác định xem có khớp hay không."

Tìm hiểu về Optic ID trên Vision Pro: Công nghệ kế nhiệm Touch ID và Face ID có gì đặc biệt?- Ảnh 2.

Apple cho biết xác suất một người ngẫu nhiên có thể mở khóa Vision Pro của bạn bằng Optic ID là nhỏ hơn 1/1.000.000, tương tự như Face ID. Công ty giải thích rằng Optic ID có thể phân biệt và nhận dạng "cấu trúc chi tiết của mống mắt".

Optic ID cho phép tối đa 5 lần thử thất bại trước khi yêu cầu mật mã. Là một lớp bảo vệ bổ sung, người dùng có thể đặt Vision Pro để xóa tất cả thông tin, phương tiện và cài đặt cá nhân sau 10 lần nhập mã khóa thất bại liên tiếp.

Ngoài ra, tương tự như Touch ID và Face ID, người dùng sẽ không thể dùng Optic ID để xác thực mà cần nhập mật mã khi 1) Vision Pro vừa được bật hoặc khởi động lại; 2) Vision Pro chưa được mở khóa trong hơn 48 giờ; hoặc 3) Mã khóa chưa được sử dụng trong 6.5 ngày và Optic ID chưa mở khóa thiết bị trong 4 giờ qua.

Bình Minh

Cùng chuyên mục

Tìm ra “nửa kia hoàn hảo” của Apple Vision Pro: Khẩu trang “nhà giàu” có thể chống nghe lén cực ngầu, giá 14 triệu đồng/chiếc

Thứ 5, 22/02/2024 19:59
Chiếc khẩu trang thông minh này có thể hấp thụ giọng của người đeo và truyền cho người ở đầu bên kia cuộc gọi, thay vì để âm thanh lọt ra ngoài như thông thường.

5 thiết bị game đắt giá nhất lịch sử

Thứ 5, 22/02/2024 19:55
Những thiết bị chơi game này không chỉ là các sản phẩm giải trí mà còn là các mảnh ghép lịch sử của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Các nhà khoa học đeo camera cho gấu Bắc Cực, thu về những thước phim đáng báo động

Thứ 5, 22/02/2024 19:54
Miền Cực Trái Đất đang nóng dần lên, và những con gấu trắng đang dành nhiều thời gian trên cạn hơn bao giờ hết.

Chơi thử Warframe Mobile trên iPhone - Game thủ iOS được chơi trước.

Thứ 5, 22/02/2024 19:41
Phiên bản chuyển thể của Warframe đang gây bão trong CĐM.

Hai mẹ con trượt ngã cả chục mét trên đường, "thủ phạm" vội vàng chạy vào hẻm

Thứ 5, 22/02/2024 19:32
Xe máy gặp tai nạn có chở em bé nhỏ chừng 2 - 3 tuổi. Em bé khóc ré lên, người dân xung quanh vội ra ứng cứu.
     
Nổi bật trong ngày

3 lần tạo "mưa bàn thắng", đội bóng châu Á loại cả Argentina và Tây Ban Nha khỏi World Cup ngay sau vòng bảng

Thứ 4, 21/02/2024 07:24
Vòng bảng World Cup bóng đá bãi biển 2024 đang diễn ra đầy sôi động tại UAE.

Người phụ nữ 34 tuổi đau ngực, đi khám tim đã tổn thương: Nguyên nhân đến từ 1 thói quen tai hại

Thứ 4, 21/02/2024 10:25
Cứ mỗi lần ốm, mệt mỏi là chị L lại đi truyền đạm. Tuy nhiên, thói quen "bồi bổ" cơ thể này cũng khiến chị đối mặt với nhiều vấn đề tim mạch nghiêm trọng.

Houthi tấn công "khốc liệt" ở Biển Đỏ: Tàu Anh hỏng nghiêm trọng, tất cả thủy thủ tháo chạy

Thứ 4, 21/02/2024 11:49
Lực lượng Houthi mới đây đã làm hư hại một con tàu ngoài khơi Yemen trong bối cảnh căng thẳng Biển Đỏ leo thang.

Lạ lùng tựa game mới, càng bị chỉ trích người chơi càng đông, lập luôn kỷ lục mới

Thứ 4, 21/02/2024 13:55
Một trường hợp khá đáng ngạc nhiên khi số lượng chỉ trích lại tỷ lệ nghịch với số lượng các game thủ.

"Học tập" Samsung, tới lượt OPPO cũng chạy đua tính năng AI

Thứ 4, 21/02/2024 15:52
OPPO vừa mới thành lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo nhằm phát triển các tính năng liên quan tới AI.
xe.nguoiduatin.vn