Tố chị dâu được mẹ chồng hầu hạ từ A đến Z, đi đẻ không phải lo 1 đồng mà không thèm cho mẹ gặp cháu, dân tình than thở: 'Đúng là giặc bên Ngô!'

Thứ 3, 10/05/2022 15:12
Câu chuyện được cô em chồng kể lại với một giọng điệu bức xúc tột độ nhưng tính chân thực của câu chuyện lại bị cư dân mạng mang ra mổ xẻ.

Cuộc sống hôn nhân quả thực không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Đơn giản bởi vì yêu thì chỉ có 2 người, thế nhưng lấy nhau thì đôi bên còn cần hòa hợp với tất cả những người xung quanh đối phương nữa. 

Tính cách không hợp, thói quen sống, tư tưởng không cùng tần số,... những nguyên nhân này có thể gây ra vô số những mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu, đôi khi là cả anh em của chồng nữa. Để rồi từ đó, không thiếu những trường hợp người thân lôi nhau lên mạng xã hội bóc mẽ, "vạch áo cho người xem lưng" như trường hợp dưới đây chẳng hạn. 

"Anh trai với chị dâu mình đi làm cùng công ty rồi yêu nhau khoảng gần 2 năm. Lúc anh mình dẫn chị về quê, cả nhà mình, cô dì chú bác đều nói nhà mình làm trưởng rất nặng gánh, rất nhiều công việc phải lo và tốn kém, cháu có theo được không thì thật tuyệt vời chị đã trả lời "Có ạ!". 

Vì bố mình ốm nên 2 anh chị chưa cưới được. Bố mình mất được một thời gian thì không lâu sau chị có bầu và nhà chị đã nằng nặc bắt cưới nhanh cưới ngay cho bằng được. Nhà mình phải chuẩn bị đám cưới và xuống đón về luôn.

Ảnh chụp bài viết

Sau khi có bầu và cưới về, chị chưa từng mua được một bông hoa hay một đĩa quả, gói bánh thắp hương cho bố mình. Hai anh chị vẫn làm ở công ty xa nhà và mẹ mình quan tâm hết mức luôn. Đến đôi tất, quần áo lót, quần áo bầu cũng một tay mẹ mình đi mua cho chị mặc vì thấy chị không có quần áo. Khi chị bầu được 7, 8 tháng anh trai mình dính F1 và ngay trong ngày hôm đó mẹ mình bắt taxi xuống tận nơi đón chị về nhà.

Mẹ mình và mình chăm chị đúng kiểu cho vào lồng kính để trưng bày luôn. Chị không phải làm bất cứ một thứ gì, từ nấu cơm đến quét nhà rửa bát. Mỗi ngày đều đều 2 quả dừa, trứng vịt lộn,... dưỡng thai, đến ngày mẹ mình với mình lại đèo đi siêu âm. Mình và mẹ mình luôn nghĩ là chị đi lấy chồng xa, sợ chị tủi thân không có ai bên cạnh nên phải chiều chuộng chị.

Mình nghĩ mình phận làm em thì mình phải làm hết mọi việc. Lúc gần sinh, mẹ mình mua sắm tất cả đồ dùng và chị không phải bỏ ra một đồng nào cả. Đến lúc sinh con đi viện, chị cũng bảo không mang theo tiền, mẹ mình chi trả hết, tận đến lúc về nhà rồi thì anh trai mình mới đưa cho mẹ mình vài triệu và nói hết tiền rồi.

Mà mẹ mình chăm chị đi đẻ, mệt không dám kêu, đến nỗi đi làm ngất luôn ngoài đồng mà không lấy một lời oán trách. Cháu mình được gần một tháng, mẹ mình phải đi chợ lại chứ mấy người ở nhà nhìn nhau thì chết đói à? Hôm nào mẹ mình điện về bảo nấu cơm, luộc rau, luộc thịt thì chị nấu, còn không thì chị không nấu, nhà cửa cũng không quét lấy một lần. Mẹ mình chưa được ăn một bữa cơm hoàn chỉnh nào do chị nấu cả. Mỗi lần mình về quê là mình đều phải dọn vì mẹ mình đi làm cả ngày tối về chăm cháu là không có thời gian.

Ừ thì lúc đó cháu còn nhỏ đi, đến bây giờ 3 tháng chị vẫn vậy, không làm bất cứ một thứ gì. Mình có nói chị dành ra 5 phút, để cháu trên giường chị quét nhà đi cho sạch chứ ở trên một đống rác không thấy bẩn à nhưng chị "say no". Thì thôi, chị bận con nhỏ nên phải thông cảm vậy. Mẹ mình thấy chị thích ăn gì mua cái đó, thích gì chiều cái đó mà không lo tốn kém. 5 tháng chị về nhà mình đưa cho mẹ mình 3 triệu tiền bỉm sữa, thuốc cho cháu và 2 triệu rưỡi tiền bỉm và xe taxi đưa chị về quê.

Ảnh minh họa

Cháu được hơn 3 tháng chị về nhà ngoại và đỉnh điểm từ đây, mẹ chị tuyên bố thẳng với cả nhà, với anh trai mình và cả chú lái xe là không cho chị sống chung với mẹ chồng. Nhà mình còn mỗi mẹ, mình luôn nghĩ mẹ có con dâu rồi, có cháu ở cùng cho nó vui nhà vui cửa, mẹ cao tuổi rồi, ở một mình ốm thì ai biết, ai chăm. Mình luôn luôn nói với chị như thế, con lớn là làm ở quê, đừng để mẹ một mình không mẹ khổ lắm rồi, mẹ vẫn đi làm kiếm được tiền chứ không phải phụ thuộc vào ai. Rồi mấy mẹ con nhà chị dưới đó tự quyết với nhau và nói chị đi làm ở chỗ cũ, thuê phòng và mẹ chị đi chăm cháu chứ không cần mẹ mình. Mình tưởng đi lấy chồng cái điều ai cũng biết là phải có trên, có dưới thưa chuyện trước với nhà chồng rồi mới quyết định tiếp chứ nhỉ? Hay do mình là genZ phong kiến à? 

Anh mình có nói là để con lớn thêm tý nữa rồi đi làm cũng không sao, nhưng mẹ chị lại nói tôi nuôi con hết bao nhiêu tiền không để cho nó đi làm công nhân trong khi đó nhà mình xin được việc tử tế cho chị? Mẹ mình điện cho chị để nhìn cháu và mẹ chị cứ thế là bế nó ra chỗ khác không cho mẹ mình nhìn và lúc đó mẹ mình đã bực rồi. Mẹ mình nhường nhịn, mẹ bảo còn lâu mới đi làm thì đưa cháu mình về quê, lần này về được lâu chứ biết bao giờ mới về nữa và chị không về.

Cao trào cho sự việc này là vào 1 ngày đẹp trời, mama của chị điện cho mẹ mình nói: Cháu xyz sẽ đi làm ở đấy, tôi nuôi con hết 500, 600 triêu mà bây giờ nó đi làm từ ngày đấy không có đồng nào. Ủa nhà mình tiêu hết tiền của chị à? Rồi còn nói anh chị phải ở riêng và mẹ chị phải ở cùng để tự lập chi tiêu, bỏ mẹ mình 1 mình. Chị còn nói anh mình giữ hết tiền của chị mà trong khi đó anh mình đi làm bao nhiêu chuyển hết cho chị. Thôi mẹ mình tức lên và bảo với mẹ chị bà nuôi được tất thì bà nuôi, mai tôi đóng gói hết đồ. Ok và mẹ chị bảo mẹ chị nuôi hết. Chị còn nói với anh trai mình chuyện mẹ chị gọi cho mẹ chị không biết gì cơ mà và nhà mình tin ạ. Nhưng rồi chị lại nói với mình là lúc đó chị cũng ở đấy.

Hai hôm sau mình thấy không ổn rồi, mình nhắn tin cho chị bảo chị về quê lấy mấy ngày đã chứ mẹ giận đấy. Mẹ giận có giận đấy nhưng không bố mẹ nào không muốn con mình hạnh phúc cả, mẹ mình đợi chị gọi lắm mà chị lại không gọi. Và các bạn biết gì không? Chị nói chị không bao giờ về nhà mình nữa, chị mà về là mẹ chị từ mặt chị luôn. Mình cũng nói với chị là sau này em trai chị có đi lấy vợ và nhà vợ nói không cho sống chung với mẹ chồng, người ta tự quyết với nhau, mẹ chị một thân một mình chị thấy sao? Và chị nói: "Chị không đồng ý lấy chồng theo chồng, mẹ nói phải nghe, chồng nói phải nghe?". Ủa thế đi lấy chồng làm gì vậy ạ, nhà mình có phải không nói trước cho chị biết đâu? Mình cũng thương chị lắm nhưng giờ không nổi nữa rồi. Mình thương mẹ mình hơn!

Con gái đi lấy chồng đều do nhà vợ quyết định hết tất cả à các bạn và cũng không cho con sống chung với mẹ chồng à ?"

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều những ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Bên cạnh một số bình luận cho rằng chị dâu của cô gái không biết điều, được mẹ chồng chiều chuộng hết mực còn làm mình làm mẩy thì phần lớn nghi ngờ lại đặt ra về vai trò của anh trai cô trong mâu thuẫn gia đình này. Không những thế, đến góc nhìn và phát ngôn của "chủ thớt" cũng bị cư dân mạng đem ra mổ xẻ. Liệu thực sự là do chị dâu cô quá đáng hay cô đang đóng vai "giặc bên Ngô" đúng nghĩa?

Bình luận của cư dân mạng

Dung (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn