Tổng thống Putin phản bác cáo buộc 'thảm sát Bucha'

Thứ 4, 13/04/2022 10:58
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói "vụ thảm sát" ở thị trấn Bucha (Ukraine) được dàn dựng giống như nhũng cáo buộc "tấn công hóa học" tại Syria trong quá khứ.

Tổng thống Putin bác bỏ các cáo buộc nói rằng binh lính Nga chịu trách nhiệm về hành vi giết hại dân thường ở thị trấn Bucha gần thành phố Kiev, đồng thời cho rằng đây là một vụ việc giả mạo được dàn dựng. Ông Putin đưa ra bình luận kể trên trong cuộc họp báo với tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 12/03.

"Tôi tới nay vẫn thường xuyên thảo luận với các đồng sự ở phương Tây. Mỗi khi họ nói về 'Bucha', tôi hỏi họ, 'Các ngài đã tới Raqqa chưa? Các ngài đã thấy thành phố Syria này bị không quân Mỹ san bằng hoàn toàn như thế nào chưa?' Các thi thể đã phân hủy trong đồng đổ nát suốt nhiều tháng. Và chẳng ai quan tâm tới điều đó," ông Putin nói, đồng thời cáo buộc phương Tây giết hại hàng loạt dân thường ở Afghanistan, nhưng không ai lên tiếng.

"Khi họ dàn dựng những sự khiêu khích ở Syria, khi họ tưởng tượng rằng chính phủ Assad sử dụng vũ khí hóa học, không có sự im lặng nào như vậy. Và rồi hóa ra đó chỉ là giả mạo, giả mạo giống như Bucha," ông Putin nói thêm.

Ông Putin đề cập cáo buộc mà Nga từng đưa ra rằng tình báo nước ngoài đã dàn dựng các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria năm 2018 rồi đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. "Một chiến dịch chiến tranh tâm lý do người Anh tiến hành", ông Lukashenko nói thêm.

Ông Putin đã đề cập tới cáo buộc Nga từng đưa ra trong quá khứ, rằng tình báo nước ngoài dàn dựng các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria hồi năm 2018 và sau đó đổ lỗi cho chính quyền tổng thống Syria Bashar al-Assad.

"Một chiến dịch chiến tranh tâm lý do người Anh tiến hành," tổng thống Belarus Lukashenko nói thêm.

Tổng thống Nga bổ sung thêm rằng tình báo nước này đã nhận được bằng chứng từ phía Belarus chứng minh cái gọi là "thảm sát Bucha" được dàn dựng. Tuy vậy, ông không nêu rõ những bằng chứng này là gì.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn