Tổng vốn hoá 419.000 tỷ đồng, VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, TGĐ Vingroup lần đầu nói về thành tựu 17 năm

Thứ 5, 29/02/2024 11:41
Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup, cho biết tập đoàn này đã huy động thành công hàng tỷ USD thông qua thị trường chứng khoán Việt Nam và quốc tế.

Hôm 28/2, Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 đã diễn ra tại TP Hà Nội.

Tại đây, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup, đã khẳng định: Huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán là phương thức huy động vốn không thể thiếu được ở một thị trường chứng khoán phát triển, đang ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam.

Theo ông Việt Quang, doanh nghiệp có thể huy động vốn thông qua việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu, nhà đầu tư có thể đến từ trong nước hoặc quốc tế, giúp cho sự phát triển của các doanh nghiệp được hiện thực hóa thông qua những khoản vốn kịp thời, đúng thời điểm và chi phí vốn hợp lý. Hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế cũng đã rót nhiều tỷ USD vào các doanh nghiệp Việt Nam, gián tiếp thông qua kênh đầu tư chứng khoán của doanh nghiệp Việt Nam.

Tổng vốn hoá 419.000 tỷ đồng, VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, TGĐ Vingroup lần đầu nói về thành tựu 17 năm- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup, đã khẳng định: Huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán là phương thức huy động vốn không thể thiếu. Ảnh: VGP.

Trong bài phát biểu, Tổng Giám đốc Vingroup nói thêm: Là một trong những Tập đoàn tư nhân đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam, sớm hướng tới những chuẩn mực quốc tế khắt khe nhất, Vingroup tự hào có bộ máy vận hành chuyên nghiệp và hệ thống quản trị rủi ro hàng đầu trong hành trình vươn ra biển lớn, với quyết tâm xây dựng một thương hiệu Việt có uy tín, đẳng cấp cao trên thị trường quốc tế.

Vingroup đã tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ rất sớm, sự phát triển của Vingroup hôm nay luôn có sự đồng hành của các kênh huy động vốn đa dạng, trong đó có thị trường chứng khoán đóng vai trò rất lớn, theo ông Việt Quang.

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup đang có 3 doanh nghiệp đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Tập đoàn Vingroup (mã cổ phiếu VIC), CTCP Vinhomes (mã cổ phiếu VHM), CTCP Vincom Retail (mã cổ phiếu VRE). Ba doanh nghiệp niêm yết thuộc Vingroup đạt tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến 419.000 tỷ đồng, tương đương hơn 17 tỷ USD, đã huy động thành công hàng tỷ USD thông qua thị trường chứng khoán Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt, ngày 15/8/2023, Công ty VinFast Singapore, một công ty thành viên của Vingroup, đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên, chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán NASDAQ (Hoa Kỳ).

Vingroup đã có nhiều kinh nghiệm huy động vốn từ phát hành và niêm yết trái phiếu quốc tế (cụ thể là tại thị trường chứng khoán Singapore) nhưng việc niêm yết tại NASDAQ đã mở ra những kênh huy động vốn mới với các nhà đầu tư lớn và uy tín trên toàn cầu.

Đồng thời, Vingroup cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về quản trị và công bố thông tin tại đất nước có nền tài chính phát triển nhất thế giới. "Tuy nhiên, chúng tôi không quá bỡ ngỡ vì có sự chuẩn bị kỹ càng và đã có nền tảng tuân thủ các quy định tương tự tại Việt Nam", Tổng Giám đốc Vingroup nói.

Tổng vốn hoá 419.000 tỷ đồng, VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, TGĐ Vingroup lần đầu nói về thành tựu 17 năm- Ảnh 2.

VinFast niêm yết tại NASDAQ mở ra kênh huy động vốn mới với các nhà đầu tư lớn và uy tín trên toàn cầu.

Năm 2024: Vingroup tiếp tục huy động vốn để mở rộng thị trường quốc tế

Cũng theo Tổng Giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang, trong 17 năm có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Vingroup đạt được nhiều lợi ích trọng yếu.

Trong đó có quản trị chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Cụ thể, các quy định chặt chẽ, rõ ràng về quản trị công ty đại chúng, gần đây nhất là Thông tư 116/2020/TT-BTC ban hành ngày 31/12/2020, đều hướng đến một cơ chế quản trị nghiêm túc, rõ ràng, giúp hoạt động của doanh nghiệp được kiểm soát chặt chẽ và công khai.

Cạnh đó là việc huy động vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. "Tính đến nay, chúng tôi đã có những hoạt động vốn rất đa dạng như phát hành cổ phiếu riêng lẻ và ra công chúng, phát hành trái phiếu riêng lẻ và ra công chúng", ông Việt Quang khẳng định.

Ông nói tiếp: "Qua đây chúng tôi cũng tìm được những nhà đầu tư, cổ đông chiến lược, tạo thành một mạng lưới với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực hoạt động, những người có thể hỗ trợ và hợp tác với chúng tôi về quản trị, sản xuất, kênh bán hàng, vốn và đặc biệt là công nghệ. Ngoài ra, khi có những cổ đông chiến lược làm thẩm định đánh giá doanh nghiệp, chúng tôi cũng nhìn được những điểm cần cải thiện khắc phục để phát triển doanh nghiệp hiệu quả hơn".

Bên cạnh đó, về quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, "chúng tôi được nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn, các nhà đầu tư khi tìm hiểu về chúng tôi thì cũng có những hiểu biết về hệ sinh thái đa dạng của Vingroup; hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp tại thị trường Việt Nam và toàn cầu" - Tổng Giám đốc Vingroup nói tiếp.

Trong năm 2024, Tổng Giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: Vingroup tiếp tục có kế hoạch huy động vốn thông qua cả kênh tín dụng trong và ngoài nước cùng với phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu trong và ngoài nước để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh thông thường và mở rộng thị trường quốc tế của Tập đoàn Vingroup.

Dy Khoa

Cùng chuyên mục

Linh Tâm: "Nghệ sĩ nhiều tiền thì đổi xe, tân trang nhà cửa còn Kim Tiểu Long đổ hết vào nghệ thuật"

Thứ 2, 15/04/2024 10:41
Nghệ sĩ Linh Tâm không ngại bày tỏ sự nể phục của mình với đàn em – NSƯT Kim Tiểu Long.

Siêu mẫu Việt suốt 20 năm chưa từng hết hot, được Founder brand nội địa lớn “chọn mặt gửi vàng”, trao 1 trọng trách đặc biệt của thương hiệu

Thứ 2, 15/04/2024 10:35
Với cuộc sống lành mạnh, gìn giữ hình ảnh cẩn trọng và chỉn chu trong mỗi lần xuất hiện, cô thường xuyên được các thương hiệu tin tưởng và ưu ái.

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!

Thứ 2, 15/04/2024 10:31
"Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo trở thành Đại sứ quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ

Thứ 2, 15/04/2024 10:27
Tối qua (14/4), tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra sự kiện giới thiệu Đại sứ quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ. Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 Lý Kim Thảo đã vinh dự đón nhận cương vị quan trọng này.

Kiin vô địch, "ông hoàng drama" của VCS có ngay màn "ké fame" gây tranh cãi

Thứ 2, 15/04/2024 10:25
"Thánh drama" của VCS có ngay màn "ké fame" phản cảm về thành tích của Kiin.
     
Nổi bật trong ngày

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố "phát cuồng"

Chủ nhật, 14/04/2024 00:05
Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

Israel tuyên bố thiệt hại đầu tiên khi Iran bắn hơn 200 tên lửa và UAV - IRGC phát cảnh cáo nóng tới Mỹ

Chủ nhật, 14/04/2024 08:53
Theo người phát ngôn IDF, tính đến thời điểm hiện tại, Iran đã phóng hơn 200 quả đạn các loại về phía Israel, trong đó có tên lửa hành trình và UAV.

Iran kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng vào Israel với 331 tên lửa và UAV, tuyên bố chiến tích quan trọng

Chủ nhật, 14/04/2024 11:54
Theo CNN, Iran đã kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng nhằm vào Israel với tổng cộng 331 tên lửa và UAV được phóng đi.

Bất ngờ với 2 tuỳ chọn màu sắc mới trên MacBook M3

Chủ nhật, 14/04/2024 16:20
Mặc dù đều có sự tương đồng về tông màu trầm, tuy nhiên màu Midnight trên MacBook Air khác biệt hoàn toàn so với màu Space Black trên dòng Pro.
xe.nguoiduatin.vn