Trải nghiệm làm dâu nhà giàu, cô gái đến lúc mang bầu cận sinh than: 'Có tiếng mà không có miếng', ai ngờ bị dân mạng 'dội gáo nước lạnh'

Thứ 2, 02/05/2022 15:50
'Nghĩ mà buồn thật mọi người ạ. Mình bị mang tiếng ham giàu để cưới, nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận', nàng dâu trải lòng.

Được gả vào gia đình chồng có điều kiện, cứ tưởng được nhờ nhưng đến lúc gần sinh nàng dâu mới vỡ mộng. Cô lên mạng than thở: "Tâm sự về việc lấy chồng giàu đi ạ, mang tiếng dâu nhà giàu có tiếng nhưng không có miếng".

Bên dưới, nàng dâu liệt kê ra 4 điểm không được nhờ nhà chồng, cả hai phải tự thân dù cận kề ngày sinh nở:

1. Hai vợ chồng lên kế hoạch sinh con tốn rất nhiều khoản nào là khám sức khoẻ, mua sắm đồ em bé, tập trung bồi bổ cho mẹ bầu. Trong thời gian này thực sự khó khăn nhưng chẳng nhận được sự quan tâm nào từ nhà chồng mặc dù chồng mình là con trai một.

2. Chuyện mua đồ cho em bé. Mình với chồng thì không đến nỗi khổ cực gì nên muốn giành đều tốt đẹp nhất cho con, chọn đồ cho con rất kỹ. Bị mẹ chồng nói là phung phí, trong khi bà nội chưa mua nổi cho cháu cái miếng giấy chùi...

làm dâu nhà giàu, lấy chồng giàu, giới trẻ

làm dâu nhà giàu, lấy chồng giàu, giới trẻ
Nàng dâu than thở khi lấy chồng giàu mà không được giúp đỡ (Ảnh minh họa).

3. Chuyện tiền bạc. Hai vợ chồng cũng có khoản dư để giành nhưng khi nào thật sự cần thiết mới dùng đến. Tháng rồi chồng mình chậm lương, mượn đỡ mẹ chồng 2 triệu đi ăn cưới, đúng 2 ngày đòi lại mặc dù biết con trai mình chậm lương. Con dâu thì đã nghỉ thai sản không có thu nhập nào khác.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu nhà chồng khó khăn, 2 triệu đó đối với vợ chồng mình lúc túng thiếu là con số to còn với thu nhập của ba mẹ chồng thì như 1 bữa đi chơi cuối tuần. Mình cũng không biết mình đã làm gì sai để mẹ chồng không thương, hay bà đang suy nghĩ mình đem số tiền tích cóp của hai vợ chồng để làm của riêng hoặc đem cho ba mẹ ruột ở nhà (ba mẹ mình nghèo làm nông, không muôn đăng hộ đối).

4. Chuyện chăm cháu. Bên phía nhà chồng mình mấy cô mấy dì ai cũng giàu và rất thương dâu, dâu nhà mấy dì đẻ vì không tiện chăm sóc nên đều mua tặng con dâu combo chăm sóc sau sinh, người ta đến chăm cho mẹ với bé trong thời gian ở cử từ a tới z. Mấy dì cũng nghĩ là mình cũng được như vậy vì so với nhà các dì điều kiện nhà chồng mình có nhỉnh hơn một chút. Khi được hỏi tới thì mẹ chồng mình kiểu: “mẹ con bé này giỏi lắm, chăm tốt nên để mẹ chăm”.

Biết là mình không có quyền trách móc hay đòi hỏi sự giúp đỡ của nhà chồng hay bất kỳ ai, bản thân phải tự lo nhưng mà đã là người nhà nếu có thể giúp đỡ thì giúp chứ sao lại keo kiệt đến như vậy. Thà bỏ ra cho mình họ tiếc mình không nói, còn đây là cháu nội của họ. Nghĩ mà buồn thật mọi người ạ. Mình bị mang tiếng ham giàu để cưới, nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Mình với chồng đến với nhau một cách vô điều kiện, và cũng không hề đặt nặng vấn đề gia cảnh vì mình cũng xuất thân nghèo khó. Nhà chồng mình giàu không phải là lỗi do mình. Không lẽ nghèo là phải bỏ người yêu vì không muôn đăng hộ đối thì mấy mõm mới vừa lòng à?".

Thế nhưng, bên dưới đa phần đều cho rằng cô nàng quá đòi hỏi, kỳ vọng nên đến lúc không như ý mới thất vọng:

- Lấy công tử nhà giàu chứ chồng có phải làm kinh tế chính đâu mà kêu, tư duy tham thì thâm thôi. Khi đã kết hôn thì là 1 gia đình riêng rồi còn đòi hỏi bố mẹ chồng nuôi với chăm con hộ...

- Sao lại có tư tưởng cứ phải gia đình chồng quan tâm, chăm chút con cháu mới là đúng nhỉ. Ông bà vất vả nuôi chồng chị hết 18 tuổi là hết trách nhiệm rồi. Có thương con cháu giúp 2 vợ chồng thì mừng. Ông bà không giúp thì tự lực cánh sinh chứ phải thế này thế nọ nữa là sao.

- Chắc tư tưởng bị bọc quá. Bản thân mình đi lấy chồng cũng đâu có cái gì có mỗi cái thân với 2 bàn tay trắng. Hai vợ chồng ở riêng là hạnh phúc rồi, tự bảo ban chăm nhau. Nhiều ng tư duy hay thế, đẻ được nuôi được.

- Xác định tự túc thì còn thoải mái. Chứ cái gì cũng xin ông bà, xong đến lúc ông bà quản lí thì lại kêu ông bà khó tính. Không nhẽ 2 vợ chồng lương tháng nào ăn hết tháng ý hay sao mà 2 triệu cũng không có lúc cần gấp. Cố gắng cày cuốc bạn ơi, …

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn