Trấn Thành: "Tôi vẫn chưa tưởng tượng được điều gì đang xảy ra với mình"

Thứ 4, 28/02/2024 16:53
"Khi nhìn lại bất cứ tác phẩm nào tôi cũng thấy mình dở" – Trấn Thành chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình FRONT-row, Trấn Thành đã chia sẻ về chuyện làm phim điện ảnh: "Thực sự, tới bây giờ tôi vẫn chưa tưởng tượng được điều gì đang xảy ra với mình. Tôi là một tân binh trong nghề đạo diễn, Mai mới là tác phẩm thứ ba của tôi. Tôi đã có thành công ở hai tác phẩm trước và có một chút áp lực nhẹ cho tác phẩm thứ ba này.

Trấn Thành:

Trấn Thành

Tôi sợ mọi người nghĩ tôi bị đóng khung vào mô típ phim gia đình. Tôi không muốn như vậy, muốn cho mọi người thấy tôi ở góc độ khác, thấy xã hội ở nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, tôi làm bộ phim thứ ba này để mọi người thấy được sự phân hóa giàu nghèo, thân phận người phụ nữ, quá khứ và hiện tại của con người.

Tôi rất sợ khán giả thấy phim nặng quá và không đón nhận nó, vì nội dung khá sâu, đi vào tâm trí con người.

Nhưng rất may mắn, nhiều anh chị trong nghề nhắn tin chúc mừng tôi. Nó giúp tôi có động lực, nghĩ rằng mình đang đi đúng đường. Tôi hi vọng mình vẫn giữ được sự ngây thơ, hồn nhiên này để tiếp tục sáng tạo, không bị nhàm chán trong chính bản thân mình".

Tiếp đó, Trấn Thành chia sẻ về quan điểm làm nghề của mình: "Với tôi, trưởng thành là biết lắng nghe và biết dừng lại. Con người ta hơn nhau ở chỗ là có giới hạn. Nhiều người bay quá không có giới hạn, không lắng nghe nữa. Chúng ta tự đặt cho mình giới hạn nào để đủ, thiếu không hay, dư cũng không hay.

Trấn Thành:

Tôi không ngoại lệ, cũng là một nghệ sĩ nên luôn muốn mình mới, trưởng thành hơn trong sự nghiệp của mình, nên không có gì tốt hơn việc mình phải lắng nghe khán giả, lắng nghe chính mình để xem mình có đi đúng quỹ đạo mà mình cần phải có mặt hay chưa.

Rất may mắn là khi nhìn lại bất cứ tác phẩm nào tôi cũng thấy mình dở. Ngay cả phim Mai khi ra rạp rồi tôi vẫn thấy có những điều chưa hài lòng. Không biết đó có phải dấu hiệu đáng mừng hay không nhưng tôi thấy mình luôn cần học hỏi, thay đổi nhiều hơn để hoàn thiện mỗi ngày.

Tôi nói vậy không phải để đãi bôi hay tỏ ra mình là người cầu tiến. Tôi yêu những gì mình đang làm, là người cầu toàn, sống theo chủ nghĩa hoàn hảo nên luôn muốn hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất theo từng ngày.

Dĩ nhiên, không phải cái gì mọi người góp ý tôi cũng nghe. Tôi phải nghe chắt lọc, cái gì đúng thì tôi sẽ theo. Nếu người ta chỉ cho tôi thấy cái gì hay thì tại sao tôi lại không nghe theo. Cái này làm cả hai cùng có lợi, đạo diễn được nâng tay nghề, khán giả có tác phẩm như họ mong muốn".

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục

Ngoài tấm vé từ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tặng "món quà quý" vô giá cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 18:05
Sự khác nhau cơ bản giữa một U23 Việt Nam sẵn sàng đối đầu cùng những "ngọn núi lớn" ở chặng đường tiếp theo với những ngôi sao trẻ trong tay HLV Troussier là gì?

5 loại chất liệu "đại kỵ" với nồi chiên không dầu: Dùng cố hại đơn hại kép

Chủ nhật, 21/04/2024 18:02
Có những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.

10 năm giúp việc cho người già có lương hưu lên đến gần 60 triệu đồng/tháng, tôi nhận ra: Những năm cuối đời ai cũng gặp khó như nhau

Chủ nhật, 21/04/2024 17:56
Sau 10 năm làm giúp việc khiến tôi nhận ra rằng cuộc sống của mọi người đều khó khăn như nhau khi về già, dù có tiền hay không.

Công an Hà Nội bắt giữ một "cô dâu" 20 tuổi cùng 3 người liên quan

Chủ nhật, 21/04/2024 17:54
Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã kết hôn giả với người Trung Quốc nhằm chiếm đoạt tiền sính lễ. Đào dự tính sẽ bỏ trốn trên đường sang Trung Quốc.

Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

Chủ nhật, 21/04/2024 17:25
Nhờ có sự hướng dẫn kịp thời của công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng, hai không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
     
Nổi bật trong ngày

"Ăn xăng" 1.5L/100km, tân binh nhà Yamaha vừa ra mắt: Ngang cỡ Air Blade mà giá rẻ giật mình

Thứ 7, 20/04/2024 07:17
Yamaha vừa giới thiệu một chiếc xe tay ga với kiểu dáng thể thao, trang bị ngang Honda Air Blade với mức giá cực kỳ hấp dẫn, chỉ hơn 23 triệu đồng.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng: "U23 Việt Nam cẩn thận không lại ôm hận vì U23 Malaysia"

Thứ 7, 20/04/2024 09:55
Theo cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng, chất lượng của U23 Việt Nam hiện tại không cao lại có những vấn đề về tâm lý nên cần hết sức thận trọng khi đấu U23 Malaysia.

Bắn trượt nhưng đổ do lỗi game, siêu sao bóng đá trở thành "trò cười"

Thứ 7, 20/04/2024 11:05
Siêu sao bóng đá bị dân tình mỉa mai khi đăng đàn "bóc phốt" game.

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: Người giỏi là người LƯỜNG ĐỊNH được vấn đề chưa xảy ra, tôi thấy nhiều người ẩu lắm!

Thứ 7, 20/04/2024 13:03
"Tôi thấy nhiều người ẩu lắm. Nếu sai ở tư tưởng phải sửa tư tưởng, sai ở lớp chiến lược phải sửa lớp chiến lược, sai ở khâu thực thi phải xem lại khâu thực thi", ông Vũ cho biết.

Jujutsu Kaisen chương 257 tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna

Thứ 7, 20/04/2024 15:54
Jujutsu Kaisen chương 257 đã giải quyết một trong những bí ẩn lớn nhất trong câu chuyện, vì nó tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna.
xe.nguoiduatin.vn