Trong "Tây Du Ký", bảo bối thần kỳ nào có thể hút được gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không?

Thứ 6, 05/01/2024 19:52
Bảo bối này còn hút được binh khí của thiên binh thiên tướng.

"Tây Du Ký" là một trong Tứ đại danh tác kinh điển của Trung Quốc, bố cục nhân vật phong phú và những tình tiết khúc mắc của câu chuyện được độc giả vô cùng yêu thích. 

Trong số đó, tuy Thanh Ngưu Tinh không phải là nhân vật chính nhưng câu chuyện đánh cắp thần khí của Thái Thượng Lão Quân rất ấn tượng. Vũ khí thần kỳ đó là gì?

Trong "Tây Du Ký", Thanh Ngưu Tinh ban đầu là thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, tên là Thanh Ngưu. Tuy nhiên, vì tham lam lạc thú, Thanh Ngưu đã phản bội chủ nhân và đánh cắp bảo vật quý giá nhất của Thái Thượng Lão Quân - Kim Cang Trát. 

Kim Cang Trát là báu vật của Thái Thượng Lão Quân, nó có sức mạnh rất lớn và có thể trấn áp mọi yêu quái. Không những thế, bảo bối này có thể hút được mọi binh khí của đối thủ.

Trong "Tây Du Ký", bảo bối thần kỳ nào có thể hút được gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không?- Ảnh 1.

Thanh Ngưu Tinh đánh cắp Kim Cang Trát.

Sau khi Thanh Ngưu Tinh đánh cắp Kim Cang Trát, hắn ta sử dụng sức mạnh của nó để thiết lập lãnh thổ của riêng và trở thành Độc Giác Tỷ Đại Vương hùng cứ ở động Kim Đâu.

Khi biết thầy trò Đường Tăng đi qua động Kim Đâu, Độc Giác Tỷ Đại Vương lên kế hoạch bắt Đường Tăng nhằm ăn thịt người để được trường sinh bất lão. Cả Bát Giới và Sa Tăng cũng đều bị bắt khi cố gắng bảo vệ sư phụ.

Hay tin, Tôn Ngộ Không đến ứng cứu thì bị Độc Giác Tỷ Đại Vương đánh bại vì hắn nắm trong tay bảo bối là Kim Cang Trát, có thể hút được cả gậy Như Ý.

Trong "Tây Du Ký", bảo bối thần kỳ nào có thể hút được gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không?- Ảnh 2.

Đụng độ Độc Giác Tỷ Đại Vương cùng Kim Cang Trát, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không cũng bị hút.

Sự lộng hành của Thanh Ngưu Tinh đã thu hút sự chú ý của Thiên Đình. Ngọc Hoàng Đại Đế đã phái thiên binh thiên tướng xuống trần gian để khuất phục con yêu quái này. Tuy nhiên, binh khí của các vị này cũng bị Kim Cang Trát hút hết.

Lúc này, Tôn Ngộ Không đành phải chạy đến nhờ Phật Tổ Như Lai ra mặt. Tuy nhiên, Phật Tổ Như Lai chỉ nói với Tôn Ngộ Không rằng hãy tìm Thái Thượng Lão Quân, thì kiếp nạn này mới qua được.

Quả đúng như vậy, sự xuất hiện của Thái Thượng Lão Quân khiến Độc Giác Tỷ Đại Vương chùn bước. Sau khi bị khuất phục, Độc Giác Tỷ Đại Vương hiện nguyên hình là Thanh Ngưu và bị Thái Thượng Lão Quân dắt về cung.

Mặc dù câu chuyện này là hư cấu nhưng nó chứa đựng những quan niệm đạo đức sâu sắc. Sự phản bội và lòng tham của Thanh Ngưu Tinh cuối cùng đã dẫn đến thất bại của hắn; trong khi sự dũng cảm của Tôn Ngộ Không và những người khác đã giành được chiến thắng cuối cùng.

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến Tây Du Ký, một tác phẩm văn học kinh điển, được độc giả yêu thích đến vậy.

Tham khảo: Inf.news

Trang Ly

Cùng chuyên mục

Đi mò ốc dưới suối phát hiện cây gỗ dài 20m tỏa mùi thơm lạ, ước tính gần 400 tỷ đồng

Thứ 2, 15/04/2024 21:54
Cây gỗ này dù bị ngâm trong nước vẫn tỏa ra mùi thơm dễ chịu.

Cãi bố mẹ làm nghề khâm liệm, cô gái trẻ không kết bạn, không hẹn hò: Đổi lại lương cao và 1 thứ đặc biệt!

Thứ 2, 15/04/2024 21:54
“Tuy không có thời gian kết bạn, cũng khó tìm đối tượng để hẹn hò nhưng bù lại tôi có khoản lương khá ổn cùng những trải nghiệm vừa đặc biệt vừa kỳ lạ với nghề mà người ngoài ít ai biết được”, cô gái trẻ chia sẻ.

Đạo diễn Phương Vũ của Antiantiart thổ lộ sau cuộc gặp Tim Cook: "em dùng hệ sinh thái Apple từ khi có tiền"

Thứ 2, 15/04/2024 21:42
Đội ngũ Antiantiart đồng lòng, đều rất sốc sau cuộc gặp gỡ "ngàn năm có một" với vị CEO Apple.

Nhà tâm lý học Mỹ chỉ ra 4 điểm chung của trẻ có EQ cao, nếu con bạn có đủ thì xin chúc mừng

Thứ 2, 15/04/2024 21:31
Trẻ có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao sẽ có nhiều thuận lợi trong việc giao tiếp, kết nối mối quan hệ xã hội và giúp ích cho việc học tập, công việc trong tương lai.

Nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị bạn đánh tổn thương nội sọ

Thứ 2, 15/04/2024 21:06
Hai nhóm nữ sinh từng chơi chung nhưng sau đó tách ra và nảy sinh mâu thuẫn. Ngày 8/4 vừa qua, hai nhóm xích mích, xô xát khiến N. phải nhập viện cấp cứu.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng

Thứ 2, 15/04/2024 12:19
Tại Hội nghị Build to Last 2024 diễn ra ngày 11/4 tại TP.Hồ Chí Minh, hơn 400 đại biểu tham dự đã hướng tới một tầm nhìn thực tiễn về xu hướng phát triển xanh hiện nay.

Sinh viên năm nhất phát hiện lỗ hổng bảo mật của Zalo: Thêm bất cứ ai làm bạn bè mà không cần chấp thuận

Thứ 2, 15/04/2024 14:07
Hiện tại lỗ hổng này đã được VNG/Zalo ghi nhận và khắc phục.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người!

Thứ 2, 15/04/2024 15:19
Bài văn được viết bởi một em học sinh lớp 10, nội dung khiến giáo viên rùng mình, sự thật phía sau gây ám ảnh.

"Nhặt được bạc thì sang, được vàng thì lụi": Liệu có đúng?

Thứ 2, 15/04/2024 16:41
Câu nói của người xưa đến nay vẫn còn ý nghĩa.

Tướng Israel tiết lộ chi tiết "sốc" về vụ tấn công của Iran: Mỹ biết trước nhưng vẫn căng thẳng tột độ

Thứ 2, 15/04/2024 18:55
Mỹ đã biết trước về cuộc tấn công này và có 10 ngày để phối hợp với các đồng minh nhưng Phòng Tình huống Nhà Trắng vẫn vô cùng căng thẳng khi nhận tin báo khẩn từ Israel.
xe.nguoiduatin.vn