Trường PTDT bán trú THCS Nậm Kè đặc biệt khó khăn cần tăng cường xã hội hóa

Thứ 2, 01/04/2024 02:17
Cơ sở vật chất hiện nay của Trường PTDT bán trú THCS Nậm Kè của huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) còn gặp nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm giúp đỡ.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Kè của huyện Mường Nhé hiện nay rất cần sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên cả nước trong việc xã hội hóa để giúp trường có cơ sở vật chất tốt hơn. Hiện nay trường thiếu thốn đủ thứ, từ phòng học phải ghép lớp, dẫn đến số lượng học sinh mỗi lớp đông, khó có thể nâng cao chất lượng dạy học, hơn nữa đội ngũ giáo viên của nhà trường còn thiếu, lương cơ bản của giáo viên còn thấp, đời sống vật chất của giáo viên còn gặp rất nhiều khó khăn cần sự quan tâm giúp đỡ của cả xã hội. Hiện nay, nhiều phòng học, phòng nội trú, phòng công vụ giáo viên, công trình vệ sinh.....vẫn còn tạm bợ (tranh, lá, nứa). Nhiều điểm trường ở các thôn, bản quá xa trung tâm xã, đường giao thông đi lại chưa có, chủ yếu là đường mòn, các chương trình đầu tư của nhà nước mặc dù đã được quan nhưng còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của công tác giáo dục.

Trường PTDT bán trú THCS Nậm Kè đặc biệt khó khăn cần tăng cường xã hội hóa - 1

 

Thầy Lò Văn Thanh hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Kè đã có nhiều năm công tác gắn bó với giáo dục vùng cao, một người thầy luôn tâm huyết với ngành giáo dục trăn trở, làm sao cho cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được cải thiện tốt hơn. Mong rằng với sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền địa phương, cùng các sở, ngành các tổ chức chính trị - xã hội và huyện Mường Nhé cùng các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ về cơ sở vật chất để nhà trường thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục ở vùng khó khăn của huyện Mường Nhé.

Trao đổi với thầy Phạm Thiết Chùy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé Nhé cho biết:  Huyện Mường Nhé và các thầy cô và phụ huynh của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Kè rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ về cơ sở vật chất để trường có điều kiện chăm lo và dạy học tốt hơn nữa cho các em học sinh nơi đây khi còn gặp rất nhiều khó khăn. Mọi sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ xin liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Cùng chuyên mục

Những điều CSGT không được làm khi dừng xe

Thứ 5, 18/04/2024 12:46
CSGT có quyền hạn nhất định khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, cũng có một số điều mà CSGT không được phép làm khi dừng xe.

Người đàn ông lên cơn co giật phải nhập viện tâm thần vì loại đồ uống quen thuộc

Thứ 5, 18/04/2024 12:08
Người đàn ông nhập viện trong tình trạng mê sảng, rối loạn cảm xúc, ảo giác, co giật...sau nhiều lần uống rượu nhưng không ăn.

Sầu riêng kỵ món gì?

Thứ 5, 18/04/2024 11:46
Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng nhưng có tính nóng. Do vậy, khi ăn sầu riêng, chúng ta cần lưu ý một số thực phẩm kỵ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm học 2024-2025, ĐHQG Hà Nôi sẽ thí điểm cho học sinh THPT tích lũy tín chỉ đại học

Thứ 5, 18/04/2024 11:20
Việc học tích lũy sẽ được tổ chức theo hình thức cá thể hóa đào tạo với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên có uy tín, có trình độ quốc tế của ĐHQG Hà Nội.

Israel tuyên bố "tự" đưa ra quyết định về cách tự vệ trước Iran

Thứ 5, 18/04/2024 11:12
Vụ tấn công của Iran máy bay không người lái không gây thiệt hại nặng nề, nhưng Israel cho biết nước này phải trả đũa để bảo vệ danh dự.
     
Nổi bật trong ngày

Những câu không nên nói khi con sắp bước vào kỳ thi

Thứ 4, 17/04/2024 06:30
Khi con sắp bước vào kỳ thi, có một số câu nói nên tránh để không gây thêm áp lực và lo lắng cho con để con có tâm lý tốt nhất.

Tìm thấy thi thể nam sinh bị sóng cuốn khi tắm biển tại Quảng Trị

Thứ 4, 17/04/2024 07:56
Nam sinh lớp 7 tại Quảng Trị đi tắm biển cùng bạn rồi bị đuối nước ở vùng biển xã huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tiêu hủy trên 1.700 khẩu súng các loại ở Hòa Bình

Thứ 4, 17/04/2024 09:30
Tại buổi tiêu hủy, lực lượng chức năng đã sử dụng máy cắt kim loại để thực hiện cắt, tiêu hủy 1.707 khẩu súng các loại, 112 dùi cui điện…

Chuyện gì xảy ra với thầy trò HLV Xavi của Barcelona?

Thứ 4, 17/04/2024 10:10
Thầy trò HLV Xavi bất ngờ bị những cổ động viên quá khích tấn công bằng gạch đá và pháo sáng khi đang di chuyển đến sân dự trận tứ kết lượt về Cúp C1 vào sáng 17/4.

Lisa (BlackPink) tậu căn biệt thự 4 triệu USD ở Mỹ

Thứ 4, 17/04/2024 10:53
Thông tin Lisa (BlackPink) hiện là chủ sở hữu khối bất động sản trị giá 4 triệu USD ở Beverly Hills, California đang nhận về nhiều sự chú ý của dư luận.
xe.nguoiduatin.vn