Tuyên bố mới của ông Trump về xung đột ở Ukraine

Thứ 2, 18/09/2023 13:19
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Ukraine lẽ ra có thể tránh được những tổn thất trong xung đột nếu sớm đạt thỏa thuận hòa bình với Nga.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự một sự kiện ở thủ đô Washington D.C, hôm 15/9.

Trả lời phỏng vấn trên NBC News hôm 17/9, ông Trump nói rằng việc Ukraine mất một số khu vực lãnh thổ vào tay Nga là điều "lẽ ra có thể đàm phán". Ông Trump cho rằng, nhiều người đã dự đoán về việc Kiev "từ bỏ bán đảo Crimea và một số khu vực khác" để đổi lấy hòa bình.

"Ukraine lẽ ra có thể đạt thỏa thuận trong đó mất ít khu vực lãnh thổ hơn so với những gì Nga đang kiểm soát", ông Trump nói. "Họ có thể đạt thỏa thuận mà không có ai thiệt mạng, từ trước khi xung đột nổ ra".

Theo ông Trump, hiện không rõ liệu xung đột Ukraine sẽ còn diễn ra theo chiều hướng nào. Các "khu vực lãnh thổ khác ngoài Crimea" mà ông Trump nhắc đến dường như là hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nhắc lại quan điểm cho rằng ông có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine trong 24 giờ.

"Tôi sẽ đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky ngồi vào bàn đàm phán và các bên sẽ đạt được thỏa thuận", ông Trump nói trên NBC News.

"Mọi thứ lẽ ra có thể dễ dàng hơn nếu xung đột chưa xảy ra vì không ai thiệt mạng. Nhưng tôi có thể làm được và giải quyết xong một cách nhanh chóng", ông Trump nói thêm.

Ông Trump sau đó nhắc lại việc xung đột Ukraine đã không xảy ra trong 4 năm ông nắm quyền ở Nhà Trắng. Ông Trump cũng nhắc đến dấu ấn của mình về việc giữ giá dầu ở mức thấp.

Tổng thống Ukraine từng nhiều lần khẳng định rằng Kiev sẽ không chấp nhận nhượng bộ lãnh thổ cho Nga để đổi lấy hòa bình, hay thậm chí là triển vọng gia nhập NATO.

Ông Zelensky khẳng định rằng mục tiêu của Kiev là giành lại toàn bộ lãnh thổ quốc gia do Nga kiểm soát, bao gồm bán đảo Crimea.

Đăng Nguyễn - RT

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn