Twitter nghiêm túc xem xét đề nghị mua lại của Elon Musk

Thứ 2, 25/04/2022 14:53
Trong diễn biến mới nhất liên quan đến thương vụ Elon Musk - Twitter, Twitter dường như đang thay đổi thái độ và xem xét nghiêm túc hơn đề nghị mua lại của ông Musk.

Twitter đang xem xét lại đề nghị mua lại trị giá 43 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, sau khi ông này tuyên bố đã đảm bảo khoảng 46,5 tỷ USD cho thương vụ này. Tuy nhiên, diễn biến vẫn đang tiến triển nhanh chóng và bất định, theo các nguồn tin của The Wall Street Journal.

Số tiền ông Elon Musk đảm bảo bao gồm khoản vay 25 tỷ USD từ gần như tất cả các ngân hàng đầu tư bluechip toàn cầu, trừ 2 ngân hàng đang đóng vai trò tư vấn cho Twitter. 21 tỷ USD còn lại đến từ vốn chủ sở hữu do chính ông Musk cung cấp, nhiều khả năng bằng cách bán lại cổ phần tại Tesla và các công ty khác. Việc ông Musk thông báo đảm bảo số tiền cần có để thực hiện thương vụ có lẽ đã khiến Twitter phải nhìn lại đề nghị của người giàu nhất thế giới.

Twitter hiện vẫn đang đánh giá tổng thể lại giá trị của tập đoàn, đồng thời nghiên cứu khả năng yêu cầu ông Musk có biện pháp bảo đảm chi phí nếu thương vụ bất thành. Phản ứng của Twitter đối với đề nghị của ông Musk không nhất thiết là câu trả lời có hoặc không, mà vẫn có thể mở cánh cửa cho một số bên đề nghị khác hoặc thương lượng về điều khoản mua lại ngoài yếu tố giá trị thương vụ.

Thay đổi về thái độ từ phía Twitter diễn ra sau khi ông Elon Musk tổ chức họp riêng với một số cổ đông Twitter để trình bày ưu điểm của đề nghị mua lại của mình, đồng thời nhấn mạnh rằng hội đồng quản trị (HĐQT) của Twitter cần ra quyết định dứt khoát: đồng ý hay từ chối bán lại tập đoàn. Bên cạnh đó, ông Musk cũng nhắc lại cam kết giải quyết vấn đề tự do ngôn luận trên Twitter dù mua lại được mạng xã hội này hay không.

Ông Elon Musk cũng đã tuyên bố xem xét khả năng chào mua công khai cổ phiếu Twitter. Tuy vậy, ông Musk vẫn sẽ phải tìm cách vượt qua “viên thuốc độc” mà Twitter đã sử dụng - một biện pháp nếu thành công sẽ ngăn CEO của Tesla có trên 15% cổ phần.

Thêm vào đó, chiến lược giành quyền kiểm soát HĐQT Twitter cũng đã nằm ngoài tầm với của ông Musk. Nhiệm kỳ của thành viên HĐQT Twitter là xen kẽ, có nghĩa là một cổ đông đối lập sẽ mất nhiều năm để giành quyền kiểm soát HĐQT. Vào đại hội thường niên ngày 25/5 năm nay, chỉ có 2 thành viên HĐQT được bầu lại, và hiện giờ đã quá muộn để ông Elon Musk đề cử ứng viên của mình.

Tùng Phong (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn