Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"

Thứ 6, 02/02/2024 16:59
"Hơn 20 năm trong nghệ thuật, từ lúc mình còn ở đỉnh cao đã có hàng chục, hàng trăm bình luận chê, chửi, nói mình hết thời thì sau 23 năm, nghe những câu đó thì cũng bình thường thôi", ca sĩ Ưng Hoàng Phúc nói.

Ca sĩ trẻ Yoon Nguyên cùng thần tượng Ưng Hoàng Phúc trình diễn bản mash up "Buông tay lặng im – Giờ thì anh hứa để làm gì" và đã khiến dàn giám khảo gồm ca sĩ Ngọc Ánh, Nam Cường, Quang Hà, Quốc Đại, Thái Châu hết lời khen ngợi đồng thời mang về số điểm cao nhất và dành ngôi vị quán quân Chinh phục thần tượng mùa 3.

Trở lại với game show ca nhạc sau thời gian dài vắng bóng lại đưa học trò đăng quang ngôi vị cao nhất, nhân dịp này, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có những chia sẻ thú vị về nghề cũng như cuộc sống hiện tại.

"Tôi bị chê, chửi, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"

- Lý do tại sao anh chọn ca sĩ trẻ như Yoon Nguyên đồng hành với mình tại cuộc thi Chinh Phục Thần Tượng?

Trước khi đến với cuộc thi, tôi chưa từng biết Yoon Nguyên dù bạn ấy cũng đi hát và chia sẻ nhiều clip trên mạng. Khi tham gia chương trình này, tôi đề cao 3 yếu tố: hay, mới, lạ. Tôi cũng đắn đo nhiều khi chọn Yoon Nguyên vì thí sinh trong đội của tôi đều có tiềm năng.

Tuy nhiên, lý do tôi chọn Yoon Nguyên đồng hành với mình, không chỉ là vì giọng hát mà còn bởi sự mới mẻ, năng lượng của một cô gái trẻ, tư duy âm nhạc sáng tạo, đột phá và hiện đại. Đó là những yếu tố để một ca sĩ có thể phát triển và tỏa sáng hơn nữa. Và tôi nghĩ mình đã chọn đúng.

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"- Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc và ca sĩ trẻ Yoon Nguyên trong đêm chung kết Chinh Phục Thần Tượng.

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"- Ảnh 2.

Đội Ưng Hoàng Phúc đã đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi.

Bạn ấy hát những hit cũ của tôi nhưng làm cho nó mới hơn, khán giả không so sánh với các bản hit mà Ưng Hoàng Phúc đã thành công. Bạn đem tới làn gió mới cho những bản hit đó và khi tôi làm việc với bạn, chính tôi cũng rất hứng thú với ý tưởng mà bạn đề xuất.

Ai cũng muốn chọn một người để thành quán quân nhưng tôi thì không đặt nặng chuyện đó. Tôi chỉ biết Yoon Nguyên đang có tố chất và ráng đồng hành và hỗ trợ một cách tốt nhất thôi.

Kim Cương cũng rất quý Yoon Nguyên và hay nói với tôi, làm sao hỗ trợ và giúp tốt nhất cho Yoon Nguyên tỏa sáng. Tôi rất muốn những bài hát của hai anh em trình diễn trong chương trình này được các bầu show yêu thích và mời hai anh em đi hát. Bản thân tôi lúc nào cũng muốn đồng hành, hỗ trợ cho Yoon Nguyên.

- Gần đây, anh có chia sẻ trên trang cá nhân về một bình luận khiếm nhã liên quan sự thay đổi ngoại hình của anh?

Hàng ngày tôi nhận được hàng triệu tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội. Khen cũng có, chê cũng có. Nếu người ta khen thì mình giữ niềm vui đó để tiếp tục phấn đấu. Còn chê thì mình nhìn nhận xem họ chê đúng hay sai. Chê đúng thì lắng nghe, thay đổi. Còn chê theo kiểu tiêu cực vì không thích mình, dùng những từ thô tục bình luận thì mình không nên quan tâm.

Bình luận tiêu cực quá thì mình block để không phải tiếp nhận họ và họ cũng không phải tiếp nhận mình nữa, tránh những cảm xúc tiêu cực cho đôi bên, cũng là cách để mình không nặng đầu suy nghĩ.

Trong hàng triệu người mà chỉ có 1-2 bình luận không tốt, mình nghĩ hoài về bình luận đó làm gì, còn hàng triệu người khác đang ủng hộ, đang thích mình thì mình nhìn đó mà sống vui hơn chứ. Mình tiếp nhận hay không là ở mình. Bản thân mình là quan trọng nhất.

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"- Ảnh 3.

Ưng Hoàng Phúc tại chương trình Chinh Phục Thần Tượng.

- Vậy vợ anh phản ứng thế nào?

Cô ấy còn sốt ruột và buồn hơn tôi. Tôi chính là người động viên lại Kim Cương. Hơn 20 năm trong nghệ thuật, từ lúc mình còn ở đỉnh cao đã có hàng chục, hàng trăm bình luận chê, chửi, nói mình hết thời thì sau 23 năm, có nghe những câu đó thì cũng là điều bình thường thôi. Nếu mình vì những bình luận đó mà dừng lại thì mình thua rồi.

- Nhưng anh có buồn không?

Tôi buồn chứ, đọc cái gì người ta chê hay nói xấu mình thì mình buồn nhưng tôi không đặt nặng vấn đề. Tôi sẽ xem là, người ta cà khịa hay thật lòng? Rồi bản thân mình cũng phải nhìn lại xem có đúng mình như người ta nói hay không: có mập, có phệ, có xấu hay không, giọng hát của mình có tệ đến mức như vậy hay không… Nếu đúng thì mình thay đổi.

Bên cạnh đó thì việc có những bình luận như vậy chứng tỏ họ đang quan tâm đến những gì mình đang làm. Với giới giải trí hiện nay, nếu không có những bình luận trái chiều thì hình ảnh hay sản phẩm nghệ sĩ đưa lên mạng sẽ không viral. Với thời buổi hiện nay, việc có những bình luận như thế cũng có ích, để mình nhìn nhận lại mình một cách tốt hơn.

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"- Ảnh 4.

Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương.

"Tôi nhận show với giá cả tỷ đồng nhưng lúc bế tắc, show 5 triệu cũng đi"

- Nhiều bạn trẻ nổi lên từ việc hát trên tiktok, quan điểm của anh thế nào?

Đó là sự phát triển tự nhiên của thị trường giải trí, công nghệ. Nó nằm vỏn vẹn ở 3, 4 nền tảng chính và mình bắt buộc phải bắt kịp xu hướng đó.

Có một số người chê nhưng tôi không nghĩ như vậy. Mình lớn rồi, cũ rồi mà chinh phục được thêm giới trẻ thì tốt cho mình chứ sao lại ngại và đạp đổ nó, cho nó là trẻ con, không tham gia. Làm vậy thì hình ảnh của mình ngày càng mất dần trong mắt các bạn trẻ.

- Hơn 20 năm làm nghề, có thời điểm nào anh bị mất cảm xúc với âm nhạc?

Có, đó là thời điểm tôi tái chấn thương nhiều lần. Mỗi lần như vậy mất 1 đến 2 năm rồi đi hát lại. Thời điểm đó mình không nghĩ tới chuyện nổi tiếng hay không nổi tiếng mà chỉ nghĩ chuyện làm nghề vì mình đang sống bằng cái nghề của mình.

Cho nên ai mời show là nhận nhưng hát trong tâm thế, hát cầm chừng, không thỏa sức vì sức khỏe không đủ để làm những gì mình muốn. Dù làm chưa đã nhưng vẫn phải làm, phải tiếp tục làm nghề.

Qua giai đoạn đó, tôi đi lên lại từng bước. Khi mình đi lên lại từng bước thì mới thấy là thời vàng son của mình là vô nghĩa rồi. Tới thời điểm này, tôi vẫn giữ được hình ảnh, thương hiệu trên thị trường là tôi đã bắt đầu từ con số 0.

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi bị chê, Kim Cương còn sốt ruột và buồn hơn"- Ảnh 5.

Nam ca sĩ cho biết, vợ anh buồn hơn cả anh khi chồng bị chê.

- Điều gì khiến anh có thể vực dậy từ con số 0 đó?

Đam mê âm nhạc. Tôi đến với nghề bằng đam mê. Nếu hết đam mê thì mình sẽ không còn là chính mình nữa. Những lúc bế tắc nhất, tôi vẫn giữ đam mê, vẫn hát, vẫn làm sản phẩm dù những sản phẩm lúc đó không được tốt, không được trọn vẹn, không đúng thị hiếu thị trường nên không viral.

Phải có những vấp ngã, thất bại thì mình mới nhìn ra được mình đang ở đâu, phải làm gì để thay đổi tốt hơn.

- Cát-xê hiện tại của anh thế nào?

Cát-xê vô chừng lắm. Có thể show này tôi nhận với giá cả tỷ đồng hoặc 500 triệu, 300 triệu, 200 triệu nhưng cũng có những lúc, vào thời điểm bế tắc, xuống phong độ nhất, không có show thì show 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu tôi cũng nhận.

Thậm chí có những show không có cát-xê tôi cũng nhận. Hay những chương trình game show, truyền hình thực tế mà người quen mời không cát-xê tôi vẫn nhận tham gia, ủng hộ.

Giá trị của người nghệ sĩ không được đánh giá bằng cat-xê. Có thể cát-xê lúc này 1 tỷ, 500 triệu nhưng 2 tháng sau, không ai mời thì cũng không có show. Lúc đó, có ai mời với giá 100 triệu thì cũng nghĩ có nên nhận hay không.

Với nghệ sĩ, không phải giá cát-xê bao nhiêu mà show đó thế nào, những gì bầu show mong muốn nghệ sĩ làm, công sức nghệ sĩ bỏ ra thế nào để trả cát-xê tương xứng.

Có người trả bằng tình cảm. Ví dụ, tôi nhận show vì tình cảm với người ta thì sau đó, có thể họ giới thiệu cho mình một show với giá cát-xê rất cao. Có nhiều trường hợp khác nhau chứ không phải là mình cứng nhắc giá 300 hay 500 triệu 1 show.

- Cảm ơn anh đã chia sẻ!

NSƯT Vũ Xuân Trang: "Tôi thuê sân khấu của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, chứ không đầu quân về IDECAF"

Cao Thanh Hương

Cùng chuyên mục

AFP: Trung Quốc bất ngờ dừng cấp cho cho châu Âu một mặt hàng quan trọng - EU phải "thất hứa" với Ukraine

Chủ nhật, 03/03/2024 13:03
Hãng tin AFP (Pháp) cho biết, việc khó tìm được nguồn thuốc súng đang cản trở nỗ lực của châu Âu trong việc cung cấp đạn pháo cho Ukraine.

Sẽ phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc trong năm nay

Chủ nhật, 03/03/2024 12:59
Thông tin được ông Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết.

Người mẹ vụ trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội: Không hiểu đã làm gì sai mà con về nhận mẹ rồi lại cắt đứt?

Chủ nhật, 03/03/2024 12:20
8 năm trước, bà Hạnh vui mừng thông báo đã tìm thấy con gái thất lạc. 8 năm sau, bà lại cảm thấy hối hận vì quyết định năm xưa.

Mẫu xe Yamaha bán ở Việt Nam động cơ như Honda Lead nhưng ăn xăng ít hơn Wave

Chủ nhật, 03/03/2024 12:08
Đây là một trong những mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam với mức tiêu thụ chỉ 1,69 lít/100km, theo số liệu thống kê và phân tích được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố.

Đại diện Việt Nam dừng chân đầy đáng tiếc ở giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý

Chủ nhật, 03/03/2024 11:55
Có lẽ vận may vẫn chưa mỉm cười với các cờ thủ Việt Nam tại những giải đấu quốc tế.
     
Nổi bật trong ngày

8/3 lên đời căn bếp trong mơ với đủ mọi thiết bị sang xịn tặng vợ, toàn món sale đến 50% đảm bảo chị em thích mê

Thứ 7, 02/03/2024 08:34
Có bếp xịn, chị em sẽ chẳng ngại vào bếp nấu nướng đủ món hấp dẫn, và người “hưởng lợi” nhất chắc chắn là anh em chứ còn gì.

DJ Tilo ra mắt set nhạc đặc biệt

Thứ 7, 02/03/2024 11:13
Sau vài năm phát triển bứt phá, Tilo đã được xếp vào hàng ngũ những DJ Top đầu tại Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng như thế nào để tạo ra lịch sử giả mạo?

Thứ 7, 02/03/2024 13:10
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã cách mạng hóa nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả cách chúng ta truy cập và giải thích thông tin lịch sử.

Chỉ 45 ngày đầu 2024, vì sao Việt Nam chi hơn 400 triệu USD để nhập một mặt hàng ta đang xuất khẩu tỷ USD?

Thứ 7, 02/03/2024 16:15
Việt Nam đã chi tới 430 triệu USD (tương đương với hơn 10.500 tỷ đồng) để nhập khẩu một mặt hàng trong những ngày đầu tiên của năm 2024.

FPS và Hz là gì ? Thứ nào quan trọng hơn với màn hình gaming ?

Thứ 7, 02/03/2024 19:50
Đã bao giờ bạn tự hỏi, FPS hay Hz sẽ được ưu tiên hơn khi chọn màn hình chơi game?
xe.nguoiduatin.vn