Vì sao Microsoft quyết định khai tử WordPad?

Vì sao Microsoft quyết định khai tử WordPad?

Thứ 6, 12/01/2024 10:53
Trong bối cảnh mức độ liên quan ngày càng giảm, Microsoft cuối cùng đã ngừng sử dụng ứng dụng WordPad, vốn là một phần của Windows từ năm 1995.

“Bắt đầu từ bản dựng này, ứng dụng WordPad và People sẽ không còn được cài đặt sau khi thực hiện cài đặt sạch hệ điều hành. Trong phiên bản tương lai, WordPad sẽ bị xóa khi nâng cấp. WordPad sẽ không thể cài đặt lại được. WordPad là một tính năng của Windows không còn được dùng nữa”, blog Windows Insider cho biết khi thông báo về việc ngừng cung cấp WordPad.

Microsoft đã liệt kê WordPad là một ứng dụng “không được dùng nữa” vào tháng 9/2023. Công ty định nghĩa không dùng được nữa là “giai đoạn trong vòng đời sản phẩm, chức năng đó không còn được phát triển tích cực nữa và có thể bị xóa trong các bản phát hành sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến trong tương lai”. Microsoft hiện đang khuyến nghị sử dụng Microsoft Word cho các tài liệu văn bản có định dạng như .doc và .rtf và Windows Notepad cho các tài liệu văn bản thuần túy như .txt.

CEO Pareekh Jain tại Pareekh Consulting cho biết: “Đối tượng mục tiêu ban đầu của WordPad là những người dùng cá nhân không có quyền truy cập vào MS Word nhưng muốn thứ gì đó tốt hơn Notepad. Rất nhiều điều đã thay đổi trong 28 năm đó, với các phương thức nhập văn bản mới trong ứng dụng web và di động, cũng như sự phổ biến ngày càng tăng của MS Office. Tiện ích của WordPad đã giảm sút”.

2

Deepak Kumar, nhà sáng lập và giám đốc nghiên cứu của BMNxt Business & Market Advisory cho biết: “Xét về mọi mặt, WordPad đã trở thành một chương trình dư thừa trong những năm gần đây. Trong một thời gian dài, nó đã có giá trị như một trình xử lý văn bản miễn phí với khả năng RTF phù hợp cho những ai không muốn mua một trình xử lý văn bản trả phí như Word. Nhưng khi ngày càng có nhiều khả năng RTF được nhúng vào các ứng dụng dựa trên trình duyệt như email, cùng với các tùy chọn có sẵn miễn phí khác, nhu cầu về WordPad ngày càng giảm đi”.

Theo các nhà phân tích, WordPad không phải là một trong những ứng dụng Windows phổ biến và khó có thể bị người tiêu dùng luyến tiếc. Thậm chí các lập trình viên cũng không muốn săn lùng WordPad vì nó chỉ đơn giản là một Notepad nâng cấp. Kết quả là, khó có thể chứng kiến các phản ứng dữ dội từ người hâm mộ khi WordPad bị khai tử.

“Các công ty công nghệ liên tục cần phát triển các sản phẩm và giải pháp phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Về vấn đề này, Microsoft đang có bước đi đúng đắn”, Jain lưu ý.

Thái An

Hướng dẫn sử dụng Phone Link của Microsoft để kết nối máy tính với smartphone

Thứ 3, 09/01/2024 20:23
Với Phone Link, bạn có thể nhanh chóng đồng bộ và quản lý dữ liệu điện thoại Android hay iOS trực tiếp từ máy tính.

Microsoft đang phát triển mạnh Windows 12: Tập trung vào trải nghiệm AI

Thứ 7, 06/01/2024 12:57
Microsoft đang tích cực phát triển hệ điều hành thế hệ tiếp theo là Windows 12, dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu tới. Theo tin tức nội bộ, hệ thống sẽ tập trung vào trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và cam kết mang lại trải nghiệm người dùng thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Tưởng đùa mà hóa ra lại là thật: Lò nướng bánh mì Xbox chính thức được Microsoft mở bán

Thứ 6, 05/01/2024 08:57
Nếu bạn là một fan của Xbox và thích ăn bánh mì nướng, đây là một sản phẩm không thể bỏ qua.
Cùng chuyên mục

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.
     
Nổi bật trong ngày

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...
xe.nguoiduatin.vn