Video: Nga hé lộ cách gắn đầu đạn vào UAV tự sát, tập kích nơi ẩn náu của binh sĩ Ukraine

Thứ 3, 05/09/2023 18:53
Binh sĩ Nga thuộc đơn vị lính dù gần đây đã phá hủy nơi ẩn náu của binh sĩ Ukraine ở khu vực gần Bakhmut, nhờ vào những máy bay không người lái (UAV) tự sát cỡ nhỏ.

Truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV ngày 5/9 đăng video binh sĩ sử dụng máy bay không người lái tự sát góc nhìn thứ nhất (UAV FPV) trong giao tranh gần Bakhmut.

Khi nhận được thông tin về vị trí mục tiêu, hai binh sĩ Nga bắt đầu gắn đầu đạn cho UAV FPV có 4 cánh quạt. Đầu đạn được sử dụng là mẫu thường được khai hỏa từ súng phóng lựu.

Hai binh sĩ Nga sử dụng băng dính để quấn chặt đầu đạn vào UAV FPV. Cuối cùng, UAV FPV được kết nối với nguồn điện là pin đi kèm.

Binh sĩ Nga cầm trên tay mẫu UAV FPV đã được gắn đầu đạn.

Một binh sĩ Nga đeo kính thực tế ảo để trực tiếp điều khiển UAV FPV. Binh sĩ còn lại xem bản đồ và đóng vai trò hỗ trợ cho người điều khiển.

"Chúng tôi sử dụng UAV FPV để tấn công các mục tiêu như binh sĩ đối phương, các trang thiết bị quân sự hoặc các chiến hào nơi đối phương có thể ẩn náu", một binh sĩ Nga nói với Zvezda TV.

Video sau đó chuyển sang cảnh quay theo góc nhìn thứ nhất, cho thấy khoảnh khắc UAV FPV lao xuống mục tiêu.

Theo Zvezda TV, UAV FPV được thiết kế một cách hết sức đơn giản với 4 cánh quạt, nhưng có thể bay rất nhanh với tốc độ tối đa hơn 100 km/giờ.

Các đặc tính chiến đấu như vậy giúp UAV FPV bám theo mục tiêu di chuyển với tốc độ cao hay xâm nhập vào nơi mục tiêu ẩn nấp.

Khác với các UAV cỡ lớn khác, UAV FPV không sử dụng hệ thống định vị vệ tinh nên không thể bị vô hiệu hóa theo cách thông thường. Theo một số nguồn tin, UAV FPV được Nga và cả Ukraine sử dụng trong giao tranh sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu dưới dạng analog, trong đó UAV FPV sẽ kết nối trực tiếp với bộ điều khiển. UAV dạng này cũng rất khó bị đánh chặn vì kích thước nhỏ và bay ở tầm thấp.

Đăng Nguyễn - Zvezda TV

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn