Vợ chồng Harry lần đầu chia sẻ nỗi lo ngại lớn đối với hai con

Thứ 4, 18/05/2022 13:57
Công tước xứ Sussex hy vọng các con "không bao giờ phải trải qua thế giới online như ngày nay", sau khi chỉ trích các công ty mạng xã hội "kiếm tiền nhiều không tưởng" từ thời gian, công sức và thông tin của người dùng.

Những bình luận kể trên được Harry đưa ra trong sự kiện của Quỹ 5Right. Harry ca ngợi 5Rights "có những đóng góp quan trọng" trong việc kêu gọi xây dựng thế giới ảo an toàn hơn cho thanh thiếu niên.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Harry chỉ trích mô hình kinh doanh internet và các công ty mạng xã hội đã "kiếm tiền nhiều không tưởng" từ sự quan tâm và thông tin của người dùng.

Harry cũng nói về nỗi lo ngại của anh và Meghan Markle đối với thế hệ con cháu, và kêu gọi sớm có những thay đổi "ưu tiên cho quyền có được tương lai an toàn và hạnh phúc cho con em chúng ta".

"Dù bạn ở đâu, dù bạn nghe từ đâu, tôi đoán rằng gia đình các bạn, giống như gia đình tôi, đều hiểu rằng cách chúng ta trải nghiệm công nghệ như mạng xã hội hiện nay không ổn chút nào và cần được sửa đổi. Thế giới mạng đang thay đổi, mỗi chúng ta có trách nhiệm đảm bảo những sự thay đổi ưu tiên quyền có được một tương lai an toàn, hạnh phúc của con em chúng ta," Harry nói.

Harry nói anh có "hai hy vọng", thứ nhất là tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại, và thứ hai là hướng sự chú ý đến những người trẻ, khuyến khích họ có những đòi hỏi lớn hơn.

"Con tôi vẫn còn quá nhỏ để trải nghiệm thế giới internet, và tôi hy vọng chúng sẽ không bao giờ phải trải qua những gì đang tồn tại. Không nên để bất cứ đứa trẻ nào trải qua điều đó," Harry nhấn mạnh.

"Mô hình kinh doanh internet đang làm đúng nhiệm vụ của nó, để chúng ta thoải mái kéo chuột, khiến chúng ta tức giận, lo âu hay không quan tâm tới thế giới xung quanh. Điều đó rất tệ cho người lớn, nhưng còn tệ hơn, chúng sẽ có tác động tương tự cho con em chúng ta. Công nghiệp mạng xã hội tạo ra tiền bạc không tưởng tượng nổi từ thời gian, sự quan tâm và thông tin của chúng ta," Harry nhấn mạnh.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

 

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn