YouTube sẽ kiểm soát chặt các nội dung liên quan chế độ ăn uống

YouTube sẽ kiểm soát chặt các nội dung liên quan chế độ ăn uống

Thứ 4, 19/04/2023 18:34
YouTube đã cấm các video trực tiếp thúc đẩy chứng rối loạn ăn uống tiêu cực và giờ đây họ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nội dung có thể vô tình khuyến khích hành vi đó.

Trước đó, mạng xã hội này đã cấm các video về chứng rối loạn ăn uống có hành vi "bắt chước" hoặc bắt nạt về cân nặng. Công ty cũng sẽ hạn chế các video mang tính thông tin và nghệ thuật chứa các chứng rối loạn (chẳng hạn như ai đó thảo luận về quá trình hồi phục của họ) đối với người dùng từ 18 tuổi trở lên.

Với những video mang nội dung tích cực, người xem ở Mỹ nếu có vấn đề, sẽ được được khuyến khích gọi điện hoặc trò chuyện với Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia ở nước này.

youtube
YouTube sẽ hạn chế người dùng tiếp cận các video có thể vô tình đẩy người xem đến hành vi ăn uống không lành mạnh.

Những thay đổi mới đã bắt đầu diễn ra tại Mỹ và sẽ có thể tiếp cận tới nhiều người hơn trong tuần tới, như một nỗ lực của YouTube trong việc chống lại những hành vi có thể dẫn đến rối loạn ăn uống.

Việc bổ sung các biện pháp kiểm soát là một sự thừa nhận rằng các video có thể ảnh hưởng đến mọi người theo "những cách khác nhau", YouTube cho biết. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng những người tạo video hữu ích vô tình thúc đẩy chứng rối loạn ăn uống ở những người xem có nguy cơ mắc bệnh.

Thực tế, việc thực thi của YouTube không phải lúc nào cũng nhất quán và đôi khi YouTube phải đảo ngược các chính sách (chẳng hạn như hạn chế ngôn từ tục tĩu trong các video được kiếm tiền) đã vô tình trừng phạt một số người sáng tạo. Chẳng hạn, các nhà sản xuất video về trò chơi và LGBTQ đã phàn nàn rằng YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền từ các clip không gây hại. Như đã nói, chính sách cập nhật tập trung vào việc hạn chế quyền truy cập vào video chứ không loại bỏ tiềm năng kiếm tiền của chúng.

Thành Đô

Tag: YouTube

Lừa đảo khoảng 6.000 nạn nhân, Youtuber nổi tiếng ôm tiền bỏ trốn

Thứ 3, 30/08/2022 10:42
Theo một báo cáo của The Nation, một Youtuber nổi tiếng đến từ Thái Lan được cho là đã bỏ trốn sau khi bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nạn nhân với số tiền lên tới 2 tỷ baht (tương đương 1,3 tỷ đồng) từ đầu tư tiền ảo.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn